Gợi ý 3 bài phát biểu trong lễ báo hỷ hay ý nghĩa nhất 2023

Đám cưới là dịp trọng đại của mỗi con người. Tuy nhiên trong một lễ cưới không chỉ có niềm vui của cô dâu chú rể mà còn là hỷ sự của cả gia tộc, dòng họ. Trong đó, bài phát biểu lễ báo hỷ với hàng ngàn quan khách là vấn đề mà các bậc phụ huynh cần hết sức lưu tâm. Để giúp bạn và gia đình có được những Bài phát biểu trong lễ báo hỷ sâu sắc, ý nghĩa, hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

Tiệc báo hỷ
Tiệc báo hỷ

1. Top 3 bài phát biểu trong lễ báo hỷ khi vào tiệc

Đối với bài phát biểu trong lễ báo hỷ khi vào tiệc có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó thể hiện được sự trân thành cũng như tình cảm của 2 gia đình với nhau. Đồng thời, đây còn là lời chúc phúc dành cho cặp vợ chồng mới cưới.

Bài phát biểu 1:

Kính thưa bà con hai họ cùng toàn thể các vị khách quý có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Nhờ vào tình yêu cùng sự gắn kết mà hai con chúng tôi Huy Trần và Ngô Thanh Vân đã nên duyên vợ chồng. Tôi là Trần Đại xin phép được đại diện nhà trai gửi đến toàn thể mọi người lời cảm ơn chân thành nhất vì đã sắp xếp thời gian đến chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay.

Chúng ta hãy cùng nâng ly để chúc mừng hạnh phúc cho cô dâu, chú rể trăm năm hạnh phúc, răng long đầu bạc. Đồng thời, kính chúc cho bữa tiệc hôm nay được thành công tốt đẹp.

Bài phát biểu 2:

Kính thưa bà con hai họ cùng toàn thể các vị khách mời. Tôi là Hạnh Phúc đại diện họ nhà gái xin có lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến toàn thể quan viên hai họ, cùng các vị khách quý đến chung vui với gia đình chúng tôi.

Xin được chúc cho cặp đôi tân lang và tân nương luôn hạnh phúc, nhường nhịn nhau trong cuộc sống. Chúc cho bữa tiệc cưới hôm nay của chúng ta hôm nay sẽ tràn đầy niềm vui và ấm cúng.

Bài phát biểu 3:

“Các cụ ta xưa có câu trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng.” Nhờ ông tơ bà nguyệt se duyên cho hai cháu đã nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc cùng với cháu.

Nhằm ngày lành tháng tốt hai bên thông gia chúng tôi cùng thống nhất tổ chức hôn lễ cho hai cháu. Mong các cụ, ông, bà, chú, bác và anh chị em hai họ cùng hoan hỉ, nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của đôi uyên ương hôm nay. Xin trân thành cảm ơn!”

Phát biểu trong lễ báo hỷ
Phát biểu trong lễ báo hỷ

2. Top 3 bài phát biểu trong lễ báo hỷ khi kết thúc tiệc

Khác với các bài phát biểu trong lễ báo hỷ khi vào tiệc, lời phát biểu lễ báo hỷ khi kết thúc tiệc sẽ là lúc cô dâu và chú rể thể hiện lòng biết ơn đối với đấng sinh thành cũng như toàn thể người thân, bạn bè cùng các vị khách quý đã đến chung vui trong buổi tiệc cưới trọng đại này.

Bài phát biểu 1:

“Kính thưa toàn thể ông bà, cha mẹ hai bên gia đình cùng các vị khách quý, để có được một lễ cưới hạnh phúc, trọn vẹn như ngày hôm nay, chúng con xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến với cha mẹ hai bên gia đình.

Nhờ có công cha mẹ sinh thành, dưỡng dục mà chúng con mới có cơ hội được gặp gỡ nhau, được yêu thương và kết nên duyên vợ chồng. Vợ chồng chúng con ước mong cha mẹ có thật nhiều sức khỏe để chúng con được phụng dưỡng cha mẹ nhiều hơn.

Vợ chồng chúng con xin gửi lời cảm ơn đến các bác, cô chú, anh chị em họ hàng hai bên dòng họ, bạn bè đã dành thời gian tham da dự tiệc cưới ngày hôm nay. Vợ chồng con xin hứa sẽ luôn chăm sóc, thuận hòa và yêu thương nhau. Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới quan viên hai họ và các vị khách quý có mặt tại đây.”

Bài phát biểu 2:

Trước tiên chúng con xin được gửi lời chào đến ông bà, cha mẹ quan viên hai họ cùng toàn thể các vị khách quý đã đến dự lễ cưới của chúng tôi hôm nay. Chúng con xin cảm ơn hai bên cha mẹ hai bên, vì cha mẹ luôn là những người có công lớn nhất, luôn ủng hộ và tiếp sức cho chúng con đến bên nhau.

Vợ chồng chúng con cũng muốn gửi lời cảm ơn trân trọng tới chú bác, anh chị em hai bên gia đình vì đã luôn chở che bao bọc cho chúng con được như ngày hôm nay. Về phía bạn bè, vợ chồng chúng mình cũng muốn gửi lời cảm ơn rất nhiều người.

Quả thực chúng mình cảm thấy vô cùng may mắn vì có những người bạn chân thành, nhiệt tình giúp sức cho đám cưới này được tổ chức trọn vẹn. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã có mặt tại đây trong ngày trọng đại hôm nay!

Bài phát biểu 3:

Hy vọng rằng mọi người đã có một buổi tiệc cưới vui vẻ và thoải mái nhất. Vợ chồng chúng con muốn được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cha mẹ, quan viên hai họ và quý khách mời có mặt ngay tại đây vì những món quà, lời chúc, cũng như sự chia sẻ và quan tâm bằng cả tấm lòng trong đám cưới của chúng con.

Thật may mắn vì cha mẹ, chú bác, anh chị, bạn bè luôn ủng hộ chúng con và luôn ở bên cạnh trong một dịp đặc biệt như vậy. Xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người tại lễ cưới ngày hôm nay.

Tổ chức lễ báo hỷ
Tổ chức lễ báo hỷ

Thông qua bài viết trên đây, Dịch Vụ nấu tiệc tại nhà 24H hy vọng có thể giúp ích cho quý khách cho việc phát biểu trong lễ báo hỷ. Và đừng quên ghé 24Hỷ để xem một số thông tin về dịch vụ đặt tiệc báo hỷ nhé.

Các bài viết liên quan:

Gợi ý tóp 41+ các mẫu thiệp báo hỷ đẹp ý nghĩa nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách viết nội dung thiệp báo hỷ hay ý nghĩa nhất

4.9/5 - (10 bình chọn)
nguyen ngoc thuan

Ngọc Thuận (Nguyễn Ngọc Thuận) – Founder công ty đặt tiệc tại nhà 24H. Chuyển cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà và các thông tin về địa điểm, công thức món ăn ngon…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0963.995.861
icons8-exercise-96 chat-active-icon