Các Món Cá Nướng | Những Món Cá Nướng Ngon

Các món cá nướng hiện nay đang rất được khách hàng của Đặt Tiệc tại Nhà 24h ưa chuộng nhiều nhất. Với nhiều cách chế biến khác nhau, tạo nên các món cá nướng khác nhau và hương vị cũng khác nhau. Nhưng để tạo ra được những món cá nướng với hương vị khác nhau đó thì cần phải có các bí quyết. Đã là bí quyết thì không ai có thể dễ dàng chia sẽ được. Nên hôm nay Đặt Tiệc Tại Nhà 24H sẽ chia sẽ cho mọi người về cách làm các món cá nương ngon. Nào Đặt Tiệc Tại Nhà 24H mời mọi người cùng xem hết bài viết nha.

1. Cá Chình Nướng Muồi Ớt Xanh

cá chình nướng muối ớt
cá chình nướng muối ớt

Nguyên liệu và cách làm

  • Cá chình 1 con tầm 1,5kg
  • Ớt xanh 4 quả, tiêu xay
  • Muối 1 muỗng cafe
  • nước mắm 1 muống cafe
  • bột ngọt 1 muỗng cafe
  • Rượu trắng 20ml và hành lá

Cá chính đem đi rửa sạch nhớt của cá bằng tro bếp hoặc muối và rọc đôi cá chình ra. Đem 2 miếng cá chình đó đi phi lê chéo và để trong rổ và để ráo nước.

Đem cá đi ướp với các gia vị muối, nước mắm, bọt ngọt đảo cho đều các gia vị thấm vào. Sau đó cho 20ml rượu trắng, 4 trái ớ bằm nhuyễn vào và để ướp tầm 30 phút.

Chọn than củi để nướng và vừa than, cho cá chính vào vỉ để lên lò nướng. Trở đều vỉ nướng cho cá chính không bị cháy, nướng khoảng 20 phút trên than lửa nhỏ là chín. Trong quá trình nướng thì nhớ tưới nước sốt ướp hồi nảy lên, đừng để cá quá chín. Nếu cá quá chín sẽ không được ngon và cá chình sẽ khô, mất vị ngọt.

Khi ăn, bạn nên ăn kèm với rau sống và muối ớt xanh sẽ mạnh lại độ ngon hơn cho món ăn.

Bạn nhớ chuẩn bị một rổ rau sống và một chén nước chấm muối ớt xanh để ăn nha.

2. Cá Da Bò Nướng Muối Ớt

Cá da bò là một trong các món cá nướng thơm ngon nhất, bởi độ béo của cá và ngọt thịt. Cá da bò da rất dày, nên để nướng được cá da bò chính và đạt chuẩn độ thơm. Thì phải dựa vào tay nghê đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Cá Da Bò Nướng Muối Ớt
Cá Da Bò Nướng Muối Ớt

Nguyên liệu và cách làm

  • Cá da bò 1 con tầm 1kg
  • Ớt xanh 4 trái
  • Muối, đường, bột ngọt mỗi thứ 1 muỗng cafe
  • 30ml dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muống nước cốt chanh

Cá da bò được đem đi rửa sạch và loại bỏ các bộ phận không ăn được của cá. Cá được phi lê hai bên bụng của cá thành các đường chéo để ướp cá cho dể thấm.

Đem trộn thật đều tất cả cá gia vị được nêu ở trên vào một bát để ướp cá. Dùng bao tay nấu ăn để thoa các hỗn hợp gia vị trên đều xung quanh cá da bò. Khi đã thoa đều gia vị lên cá da bò thì để ướp tầm 30 phút cho gia vị thấm đều.

Đem cá đi nướng trên lửa than hồng, trong qua chìn nướng thì quét gia vị lên đều cho cá. Nướng đến khi nguyên con cá chuyển màu vàng ương và có mùi thơm đặc trưng của cá thì chín. Trình bày cá lên măm và ăn kèm với dưa leo và rau sống, sử dụng nước chấm là muối ớt xanh.

3. Cá Trê Nướng Sa Tế

Cá trê là loại cá sống ở nước ngọt và sống trong cá đầm lầy, là loại cá da trơn với cá thế nhiều. Thịt cà rất ngon và mềm, được mọi người lựa chọn trong thực đơn các món cá nướng rất nhiều.

Cá Trê Nướng Sa Tế
Cá Trê Nướng Sa Tế

Nguyên liệu và cách làm

  • Cá trê 1 con 1kg
  • 3 muỗng sa tế cay
  • 1 củ gừng
  • 2 cây sả
  • 4 trái ớt
  • Dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, tiêu, muối và đường

Cá trê được rửa sạch và làm sạch ruột, không được để mật của cá không được để bể. Dùng tro bếp để loại bỏ chất trơn của cá và rửa sạch lại bằng nước.

Dùng dào khía chéo 2 bên lưng của cá thật đều để tý ướp gia vị cho thấm đều. Gừng, sả cây và ớt được rửa thật sạch và đem bằm nhuyễn.

Cho các loại gia vị ở trên vào chén, mỗi loại 1 muỗng cafe bột canh. Sau đó cho gừng, sả cây và ớt đã bằm nhuyễn vào và trộn thật đều. Đem các hỗn hợp gia vị trên đi ướp cà và ướp cá tầm khoản 30 phút. Sau khi hết 30 phút thì đem cá đi nướng trên lửa than hồng.

Chọn than củi để nướng cá, dùng vỉ kẹp cá vào trong thật chặc và bò lên lo than. Trở đều cá để cá được chìn đều. Trong quá trình nướng phải quét gia vị xung quanh cá thường xuyên cho đến khi cá chín là có thể dùng bữa.

4. Cá Chim Nướng Muối Ớt

Cá chim là một trong các loại cá để nướng ngon nhất và củng là một trong các món cá nướng ngon nhất. Thịt cá rất dài và phần bụng rất béo, khi nướng cá có mùi thơm rất đặc biệt.

Cá Chim Nướng Muối Ớt
Cá Chim Nướng Muối Ớt

Nguyên liệu vá cách làm

  • Cá chim 1 con tầm 1kg
  • Ớt trai 4 quả
  • Muối, bột ngọt, tiêu, hat nềm và đường
  • Một ít dầu ăn
  • 2 cây sả và 1 miếng riềng

Cá chim được làm sạch sẽ và loại bỏ ruột và những bộ phần không thể ăn được của cá. Dùng dao để khía chéo 2 bên lưng của cá thật sâu nhưng không được dứt hẵn.

Ớt trái, riềng và sả được rửa sạch và đem đi bặm cho thật nhuyễn và bỏ váo chén riêng. Cho muối, bột ngọt, hạt nêm, đường và dầu ăn vào thau bự và cho ớt, riềng, sả đã băm nhuyễn vào.

Sau đó trộn thật đều các hỗn hợp trên và bò cá chim vào thoa đều lên cá. Khi thoa đều gia vị hỗn hợp lên cá chim thì để đó ướp tầm 30 phút.

Dùng tha củi để nướng cá, bỏ cá lên vỉ nướng và lẹp thật chắc cho cá không rớt ra bên ngoài. Nướng cá phải trể đều tay cho cá không bị cháy và để cá chín đều, và không có chỗ chín chỗ không.

Trong quá trình nướng phải Thường xuyên quét gia vị xung quanh cá, để gia vị thấm vào sẽ ngon hơn.

Khi cá chín thì có thể trình bay lên măm, kết hợn rới dưa leo, rau sống và nước chấm muối tiêu xanh sẽ rất ngon.

5. Cá Nướng Giấy Bạc

Trong các loại cá nướng thì cách nướng cá bằng giấy bạc là đơn giản nhất và ngon nhất. Với một ít các gia vị và 1 cuộn giấy bạc thì có thể tạo ra các món cá nướng ngon.

Cá Nướng Giấy Bạc
Cá Nướng Giấy Bạc

Nguyên liệu và cách làm

  • 1kg cá (loài cá nào củng được)
  • 2 muống sa tế
  • 2 cây sả
  • 1 miếng gừng
  • 3 trái ớt
  • Muối, tiêu xay, Bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, đường, mỗi loại một muỗng cafe

Cá được đem đi làm sạch và loại bỏ các bộ phận không ăn được của cá, đem phi lê 2 bên hong.

2 cây sả, gừng 1 miếng và 3 trái ớt rửa sạch và đem băm thật nhuyễn và bỏ chung vô 1 chén. Cho tất cả các gia vị ở trên vào chén hỗn hợp mới băm và trộn cho thật đều.

Thoa các hỗn hợp trên đều lên xung quanh con cá và lấy giấy bạc cuộn xung quanh cho thật chặt.

Dùng than củi để nướng cá, Bỏ cá lên lo than và 5 phút trở giấy bạc một lần. Nướng cá giấy bạc đó tầm 30 phút là được, khi đó sẽ có mùi thơm đặc trưng của loại cá bạn đang nướng.

Cá nướng giấy bạc ăn kèm với rau sống, dưa leo, bún và bánh tránh cuốn, thêm nước chấm là ngon tuyệt.

Tổng kết

Các món cá nướng trên là những loại cá ngon nhất và để tím kiếm trên thị trường nhất. Dể chế chiến tại nhà mà các công đoạn chế chiến cá rất đơn giản. Trong nhiều loại cá, nhưng Đặt Tiệc Tại Nhà 24h chỉ chọn 5 loại cà để nướng. Bởi vì các loại cá nướng ở trên rất được khách hàng cùa Đặt Tiệc Tại Nhà 24H lựa chọn. Mong mọi người củng học hỏi và có thắc mắc gì hãy liên hệ cho chúng tôi.

Xin Chân Thành Cảm Ơn.

Bài Viết Tham Khảo: Các Món Nướng Giấy Bạc | Ngon, Dể Làm Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.003.455
icons8-exercise-96 chat-active-icon