Top 5+ Các món cá nướng ngon, hấp dẫn và cách làm chi tiết

Cá nướng là món ăn đang được nhiếu khách hàng của Đặt Tiệc tại Nhà 24h ưa chuộng nhất. Với nhiều cách chế biến và ướp cá nướng khác nhau, tạo nên các món cá nướng ngon khác nhau và hương vị cũng khác nhau. Nhưng để tạo ra được những món cá nướng ngon với hương vị đặc trưng thì cần phải có bí quyết. Đã là bí quyết thì không ai có thể dễ dàng chia sẽ được. Nhưng hôm nay Đặt Tiệc Tại Nhà 24H sẽ chia sẽ cho mọi người bí quyết ướp cá nướng cách nướng cá ngon.

Để thưởng thức được hết vị ngon của các món cá nướng này thì chúng ta nên ăn kèm với muối ớt chanh hoặc nước chấm hải sản. Hãy tham khảo ngay bài này để chọn cho mình được món nhậu đơn giản dể làm để nhậu cùng bạn bè nha

1. Cách Làm Cá Chình Nướng Muồi Ớt

Món cá chình nướng muối ớt này là một trong các món nướng hải sản ngon được nhiều khách hàng lựa chọn khi lựa chọn thực đơn đặt tiệc BBQ tại nhà của 24H đó nha.

cá chình nướng muối ớt
cá chình nướng muối ớt

Nguyên liệu làm cá chình nướng

 • Cá chình 1 con tầm 1,5kg
 • Ớt xanh 4 quả, tiêu xay
 • Rượu trắng 20ml và hành lá
 • 1 hủ satế cay
 • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột nêm, nước tương

Cách chế biến và ướp cá nướng

Cá chính đem đi rửa sạch nhớt của cá bằng tro bếp hoặc muối và rửa sạch lại bằng nước. Sau đó dùng dao khứa cá chình thành từng khúc cho dể nướng.

Đem cá đi ướp với các gia vị như: 1 muỗng csfe dầu ăn + 1 muỗng cafe muối + 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng bọt ngọt + 1/2 h3 sa tế cay +2 muổng nước tương + cho 20ml rượu trắng + 4 trái ớt bằm nhuyễn vào và trộn đều gia vị vào cá sau đó để ướp tầm 30 phút.

Chọn than củi để nướng và khi nướng để than vừa phải. Cho cá chính vào vỉ để lên lò nướng. Trở đều vỉ nướng cho cá chính không bị cháy, nướng khoảng 20 phút trên than lửa nhỏ là chín.

Trong quá trình nướng thì nhớ quét nước sốt ướp hồi nảy lên, đừng để cá quá chín. Nếu cá quá chín sẽ không được ngon và cá chình sẽ khô, mất vị ngọt.

Tham khảo thêm: Cách ướp các món nướng ngon ngay tại nhà

2. Cá Da Bò Nướng Muối Ớt – Các Món cá nướng ngon

Cá da bò là một trong những các món cá nướng thơm ngon nhất, bởi độ béo của cá và ngọt thịt. Cá da bò da rất dày, nên để nướng được cá da bò chính và đạt chuẩn độ thơm. Thì phải dựa vào tay nghê đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

cá da bò nướng muối ớt
cá da bò nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Cá da bò 1 con tầm 1kg
 • Ớt xanh 4 trái
 • 1 hủ sa tế
 • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, muối, nước tương, ớt bột…

Cách ướp cá và nướng

Cá da bò đem đi rửa sạch và loại bỏ các bộ phận không ăn được của cá. Cá được phi lê hai bên phần bụng thành các đường chéo để khi ướp cá gia vị dể thấm.

Đem cá đi ướp với các giá vị: 2 muỗng cafe dầu ăn + 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe bột nêm + 3 muỗng nước tương + muối với ớt bột mỗi thứ 1 muỗng cafe + 1/2 hủ sa tế và 4 quả ớt xanh băm nhuyễn. Dùng bao tay nấu ăn để thoa các hỗn hợp gia vị trên đều xung quanh cá da bò. Khi đã thoa đều gia vị lên cá da bò thì để ướp tầm 30 phút cho gia vị thấm đều.

Khi ướp được 30 phút thì cho cá vào vỉ nướng và bỏ lên bếp nướng với lựng than vừa đủ. Trong qua trình nướng thì thường xuyên quét gia vị lên đều cho cá.

Nướng đến khi thịt cá săn lại, chuyển màu vàng ương và có mùi thơm đặc trưng của cá thì chín. Trình bày cá lên măm và ăn kèm với dưa leo và rau sống, sử dụng nước chấm là muối ớt xanh.

3. Cá Trê Nướng Sa Tế – Cách Làm Cá Nướng Ngon

Cá trê là loại cá sống ở nước ngọt và sống trong những đầm lầy, là loại cá da trơn với cá thế nhiều. Thịt cá rất ngon và mềm, được nhiều người lựa chế biến món nhậu từ cá để đãi khách trong các bữa tiệc tại nhà

cá trê nướng sa tế
cá trê nướng sa tế

Nguyên liệu chế biến cá trê nướng

 • Cá trê 1 con 1kg
 • 3 muỗng sa tế cay
 • 1 củ gừng băm nhuyễn
 • 2 cây sả băm nhuyễn sẳn
 • 4 trái ớt băm nhuyễn
 • Gia vị: Dầu ăn, nước tương, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu, muối và đường

Cách làm và ướp cá nướng ngon

Sơ chế cá trê

Cá trê được rửa sạch và làm sạch ruột, không được để mật của cá bể ra. Dùng tro bếp để loại bỏ chất trơn của cá và rửa sạch lại bằng nước.

Dùng dào khứa chéo 2 bên lưng của cá thật đều để ướp gia vị cho dể thấm đều. Nếu bạn có vỉ nướng thì chặt cá thành từng khúc để dể ướp và nướng cá.

Cách ướp cá nướng ngon

Cho cá vào thâu to và tiến hàng cho các gia vị vào: 3 muỗng satế cay + 1 củ gừng băm nhuyễn + 2 cây sả băm nhuyễn + 4 quả ớt băm nhuyễn +dầu ăn và nước mắm mỗi loại 2 muỗng cafe + 3 muỗng cafe nước tương + bột nêm, bột ngọt, tiêu, muối đường mỗi thứ một muỗng cafe.

Khi cho xong các gia vị vào thì trộn đều gia vi và xoa đều lên cá, ướp cá tầm khoản 30 phút. Sau khi ướp được 30 phút thì đem cá đi nướng.

Chọn than củi để nướng cá, dùng vỉ kẹp cá vào trong thật chặt để khi nướng cá không rớt ra. Cho cá lên than và nướng, trở đều cá để cá được chìn đều. Trong quá trình nướng thì quét gia vị xung quanh cá thường xuyên cho đến khi cá chín.

4. Cách Làm Cá Chim Nướng Muối Ớt

Cá chim nướng một trong các loại món ăn được nhiều người ưa thích và cũng là một trong các món cá nướng ngon nhất. Thịt cá rất dai và phần bụng rất béo, khi nướng cá có mùi thơm rất đặc biệt.

cá chim nướn muối ớt
cá chim nướn muối ớt

Nguyên liệu làm cá chim nướng

 • Cá chim 1 con tầm 1kg
 • Ớt trai 4 quả
 • 2 cây sả và 1 miếng riềng được làm sạch và băm nhuyễn.
 • 1 hủ sa tế nhỏ.
 • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, nước tương, muối, bột nêm, tiêu xay

Cách ướp và nướng cá

sơ chế cá chim

Cá chim được loại bỏ ruột và những bộ phần không thể ăn được của cá. Đem rửa qua nước muối loãng để đảm báo cá được sạch và rửa lại bằng nước.

Dùng dao để khía chéo 2 bên lưng của cá thật sâu nhưng không được dứt hẵn.

Cách ướp cá chim nướng

4 trái Ớt băm nhuyễn + 1 miếng riềng và 2 cây sả bâm nhuyễn + 1/2 hủ sa tế + 2 muỗng cafe dầu ăn + 1 muỗng cafe nước mắm + 3 muỗng cafe nước tương + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng càfe bột nêm . Cho hết các gia vị trên vào tô và trộn đều hỗn hợp.

Đem hỗn hợp gia vị đi thoa đều lên cá và để đó ướp tầm 30 phút.

Công đoạn nướng cá

Dùng than củi để nướng cá, Khi nướng thì hạn chế than, để cá được chín đều.

Cho cá lên vỉ nướng và kẹp thật chắc cho cá không rớt ra bên ngoài. Khi nướng cá phải trở đều tay cho cá không bị cháy và để cá chín đều, và không có chỗ chín chỗ không.

Trong quá trình nướng thìThường xuyên quét gia vị xung quanh cá, để gia vị thấm vào sẽ ngon hơn.

Khi cá chín thì có thể trình bay lên măm, kết hợn rới dưa leo, rau sống và nước chấm muối tiêu xanh sẽ rất ngon.

5. Cá Nướng Giấy Bạc Các Món Cá Nướng Ngon

Trong các loại cá nướng thì cách nướng cá bằng giấy bạc là đơn giản nhất và ngon nhất. Với một ít các gia vị và 1 cuộn giấy bạc thì có thể tạo ra các món cá nướng ngon.

cá nướng giấy bạc
cá nướng giấy bạc

Nguyên liệu chế biến cá nướng giấy bạc

 • 1kg cá (loài cá nào cũng được)
 • 1/2 hủ sa tế
 • 2 cây sả băm nhuyễn
 • 1 miếng gừng băm nhuyễn
 • 3 trái ớt băm nhuyễn
 • Gia vị: Muối, tiêu xay, Bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, đường…

Cách ướp cá và nướng cá ngon

Công đoạn sơ chế cá

Lựa chọn mua cá phải tươi, để khi chế biến món cá nướng sẽ ngon và hấp dẫn.

Cá được đem đi làm sạch và loại bỏ các bộ phận không ăn được của cá.

Dùng đao khứa bụng cá thành các đường dài để khi ướp gia vị dể thấm đều vào cá.

Cách ướp cá nướng đơn giản

2 cây sả băm nhuyễn + gừng băm nhuyễn + 3 trái ớt băm nhuyễn + 1/2 hủ sa tế loại cay + 1 muổng cafe muối + 1 muỗng cafe tiêu xay + 2 muỗng cafe bột ngọt và bột nêm + 2 muỗng dầu ăn + 1 muỗng cafe đường trắng, trộn đều các gia vị trên.

Thoa các hỗn hợp trên đều lên xung quanh con cá và lấy giấy bạc cuộn xung quanh cho thật chặt.

Cách nướng cá ngon đơn giản

Dùng than củi để nướng cá, bỏ cá lên lo than và 5 phút trở giấy bạc một lần. Nướng cá bằng giấy bạc thì không lo cá bị cháy hoặc không chín.

Nướng cá tầm 30 phút thì rạch phần trên của giấy bạc kiểm tra xem cá chính chưa. Khi cá chín sẽ có mùi thơm đặc trưng của cá và thịt cá sẽ săn lại nhìn rất ngon.

Cá nướng giấy bạc ăn kèm với rau sống, dưa leo, bún và bánh tránh cuốn, thêm nước chấm chua ngọt hoặc nước châm me là ngon tuyệt.

Mình có biết một bài rất kỹ về cách làm cá lóc nướng giấy bạc ngon, đơn giản tại nhà. Nếu các bạn quan tâm thì hãy click vào và tìm hiểu nha

Tổng kết về cách làm các món cá nướng ngon

Cách làm các món cá nướng trên là kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề của Đặt Tiệc 24H. Dể chế biến tại nhà mà các công đoạn chế chiến cá rất đơn giản. Trong nhiều loại cá, nhưng Đặt Tiệc Tại Nhà 24h chỉ chọn 5 loại cà để nướng. Bởi vì các loại cá nướng này rất được khách hàng của Đặt Tiệc Tại Nhà 24H lựa chọn. Mong mọi người cùng học hỏi và có thắc mắc gì hãy liên hệ cho chúng tôi.

Xin Chân Thành Cảm Ơn.

Bài Viết Tham Khảo: Các Món Nướng Giấy Bạc | Ngon, Dể Làm Tại Nhà

5/5 - (1 bình chọn)
nguyen ngoc thuan

Ngọc Thuận (Nguyễn Ngọc Thuận) – Founder công ty đặt tiệc tại nhà 24H. Chuyển cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà và các thông tin về địa điểm, công thức món ăn ngon…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
0963.995.861