Tổng hợp các món dê nướng ngon đươc ưa chuộng nhất

Các món dê nướng cũng là vị thuốc ngon bổ dưỡng, là thực thẩm có lợi cho sức khỏe. Từ lâu thịt dê đã nổi tiếng là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nên được dùng phổ biến. Có rất nhiều các loại dê nướng và cách chế biến hoàn toàn khác nhau, tạo nên hương vị khác nhau trong từng món nướng dê. Thay vì các món ăn quen thuộc thì bạn hãy thay vào đó là các món từ thịt dê nướng để đổi hương vị. Nào mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24h đi khám phá các món dê nương ngon nha.

1. Cách Làm Món Thịt Dê Nướng mọi

Thịt Dê Nướng mọi
Thịt Dê Nướng mọi

Nguyên liệu chế biến

 • 500 gam thịt dê
 • Than củi
 • Lo than nướng
 • Dầu ăn và môt ít đậu bắp
 • chao, sa tế cay, rau sống ăn cùng

Cách làm thịt dê nướng mọi

Thịt dê phải được sử lý kỹ để không còn mùi hồi của dê nữa, chon 500gam thịt vai hoặc sườn. 500 gam thịt dê thì nên cắt thành 3 miếng đều nhau và đậu bắp rửa sạch và chẻ làm đôi để dể nướng

Bỏ than vào lo đốt cho cháy chỉ có than, không có lửa. Cho dầu vào thịt dê để nướng không bị dính và bỏ dê vào lo than đang cháy lửa hồng.

Trở nhiều lần cho thịt dê chín đều và không bị cháy, trong qua trình nướng thì nhớ nướng xen kẽ đậu bắp. Khi đậu bắp và thịt dê chín thì dùng kéo cắt thịt dể ra thành từng miếng vừa ăn.

Lấy chao, sa tế ớt bỏ vào chén chấm và trộn đều sẽ tạo ra được chén nước châm dê ngon tuyệt. Ăn miếng dê nướng mọi, kèm theo rau sống và chấm với nước chao sa tế thì ngon gì bằng.

2. Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Sa Tế

Trong các món dê nướng thì món thịt dê nướng sa tế được mọi người ưa chuông nhất. Bởi vì vị ngọt của thịt cộng với vị cay cay của sa tế chấm thêm ít chao thì ôi thôi ngon tuyệt

Thịt Dê Nướng Sa Tế
Thịt Dê Nướng Sa Tế

Nguyên liệu chế biến

 • 500 gam thịt dê tươi
 • 3 muỗng cafe sa tế cay
 • 1/2 củ gừng
 • 50ml rượu trắng
 • 3 trai ớt, 3 tép tỏi, 5 cây sả
 • Chao và các loại gia vị chuyên dụng

Cách làm thịt dê nướng sa tế

Dể nướng các món dê nướng ngon thì mọi người nên chọn phần thịt đùi, săn và chắc. Sau khi mua thịt dê về bạn nên rửa sạch bằng nước và sau đó rửa bằng rượu trắng và gừng. Rửa rượu trắng và gừng thì sẽ loại bỏ được các mùi của thịt dê và khi nướng sẽ ngon hơn.

500gam thịt dê thì bạn nên cắt chia thành 3 phần, để ướp gia vị dễ thấm vô thịt hơn. Cho sa tế cay và các gia vị chuyên dụng vào thịt dê để ướp tầm 15 phút cho sa tế ngấm vào thì đem đi nướng. trong quá trình nướng thì trở đều cho thịt không cháy và chín đều

Nước châm dê nướng thì bạn chỉ cần chao, một ít sa tế và ớt trái sắc trộn lại là được. Thịt dê nướng sa tê cay thì phải ăn kèm với rau sống thì sẽ ngon hơn

Thịt Dê Nướng Sa Tế.
Thịt Dê Nướng Sa Tế.

3. Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Ngũ Vị Hương

Trong các món dê nướng thì không thể bao quen được món thịt dê nướng ngũ vị. Nó là món ăn quen thuộc và mùi vị, độ ngon không thể nào chê được.

Thịt Dê Nướng Ngũ Vị hương
Thịt Dê Nướng Ngũ Vị hương

Nguyên liệu chế biến

 • 500 gam thịt dê ( Chọn phần dùi dê)
 • 3 cây sả
 • 1 củ gừng, 1 củ riềng
 • 1 gói ngũ vị hương
 • Hạt nêm, dầu ăn, đường
 • Rau ăn kèm như diệp cá, tía tô, rau thơm, chuối chát, khế, dưa leo và thơm.

Cách làm món thịt dê ngũ vị hương

Sả cây 3 cây, 1 củ gừng, 1 củ riềng đem đi rửa sạch, làm sạch vỏ bên ngoài và đem bặm nhuyễn.

Thịt dê đem rửa sạch, khử mùi hôi của thịt bằng rượu trắng và ít gừng, để ráo thịt và cắt làm 3 miếng.

Cho nguyên gói ngũ vị hương vào tô to, cho tiếp dầu ăn, hạt nêm, đường, mỗi loại 1 muỗng cafe và trộn đều. Cho sả, riềng và gừng băm nhuyễn vào tiếp và trộn đều sau đó là bỏ thịt dê vô ướp.

Ướp tầm 30 phút là có thể đem lên bếp nướng, trở cho đều tay cho thịt chín đều và vàng ương.

Làm nước chấm thì ta dùng chao, sa tế cay và ớt sắc bỏ vào chén là trộn đều là được. thịt dê chín rồi thì ăn kèm với các loại rau trên và chấm với chao và sa tế trộn đều

4. Cách làm Món Đùi Dê Nướng Nguyên Tảng

Món ăn này các bạn không thể nào bỏ qua, vì độ hấp dẫn và ngon tuyệt của nó. Nó là một trong các món dê nướng thu hút khách hàng nhất đó.

Đùi Dê Nướng Nguyên Tảng
Đùi Dê Nướng Nguyên Tảng

Nguyên liệu chế biến

 • 1 đùi dê nguyên tầm 1.5kg
 • Rượu trắng 50ml
 • 5 cây sả
 • 5 củ hành tím được băm nhỏ
 • 2 củ gứng lớn
 • Dầu ăn, dầu hào, chao, hạt nêm…

Cách Làm đùi dê nướng nguyên tảng

Chọn dùi dê phải tươi, thịt săn chắc và đè tay vô phải có sự đàn hồi của thịt. Sau khi chọn được đùi dê thì đem đi sử lý mùi hồi của dê bằng rượu trắng. Rượu trắng sẽ áp đảo được mùi của dê, nếu không có rượu có thể dùng bia.

Dùng kim châm loại lớn để chọt vào dùi dể để cho gia vị dể thấm và thái chéo 2 bên đùi dê.

Sả cây, hành tím, gừng đem đi rửa sạch và lột sạch lớp vỏ bên ngoài và đem đi xay nhuyễn, để chung 1 bát. Bỏ các gia vị dầu ăn, dầu hào, hat nêm vào chung bát mới xay nhuyễn và trộn đều.

Mang bao tay chuyên dụng để thoa đều gia vị lên khắp đùi dê và để ướp tầm 30 phút là được. Sau khi ướp xong thì bỏ lên bếp than nướng và trở đều tay cho đến khi thịt săn chắc lại là chín.

Nước châm thì ta dùng chao thêm ít sa tế và ớt sắc vào là có món chấm chuẩn cho thịt dê. Ăn kè với các loại rau và châm chao là rất là ngon.

5. Cách Làm Món Sườn Dê Nướng Muối Ớt

Trong các món dê nướng thì sườn dê nướng muối ớt rất được nhiều thực khách lựa chọn. Vì độ cay cay, thơm thom và ngon ngon của nó, uống kèm với bia thì không có món gì bằng.

Sườn Dê Nướng Muối Ớt
Sườn Dê Nướng Muối Ớt

Nguyên liệu chế biến

 • Sườn dê 1kg
 • Rượu trắng 50ml
 • Gừng, Ớt, hành tím,
 • Muối, bột nêm, dầu ăn, nước tương, hạt tiêu và đường

Cách làm món sườn dê nướng muối ớt

Khi mua sườn dê về bạn phải rửa sạch lại bằng nước, sau đó phải loại bỏ mùi hồi của thịt dê bằng rượu.

Gừng, ớt và hành tím rửa sạch, lột hết vỏ và bỏ vào máy xay, xay cho nhuyễn. Bỏ chung vào bát lớn và cho các gia vị được nêu ở trên vào, mỗi loại một muỗng cafe và trộn đều.

Bỏ sườn dê vào hỗn hợp gia vị trên và trộn đều, để ướp tầm 30 phút là có thể đem đi nướng.

Sau khi gia vị thâm vào sườn dê thì dùng vỉ để kẹp thịt cho khỏi rớt ra ngoài, bỏ lên bếp than nướng. khoảng 5 phút trở môt lần, chở để khi thịt chín thì trình bay ra dĩa. Trong quá trình nướng thì phải quét gia vị lên vỉ sườn nướng thường xuyên, để gia vị thấm đều hơn.

Ăn kèm với các loại rau sống và chấm với chao thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Tổng Kết

Dê là thực phẩm bỏ dưỡng cho sức khỏe con người. Để tạo ra các món dê nướng khác nhau thì cần phải tím hiểu và học hỏi nhiều. Để gia đình bạn luôn mạnh khỏe thì các bạn phải tự chế biến cho gia đình dùng. Đặt Tiệc Tại Nhà 24H sẽ chung tay cùng mọi người để tạo ra các món ăn ngon, bổ dưỡng. đem lại sức khỏe cho gia đình và người thân yếu quý của bạn.

Bài Viết Tham Khảo:

>>>Tổng hợp Các Món Vịt Nướng ngon đơn giản ngay tại nhà bạn

>>>Hướng dẫn Cách ướp cách món nướng ngon

>>>Hướng dẫn Các cách làm thịt dê không bị bôi ngay tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)
nguyen ngoc thuan

Ngọc Thuận (Nguyễn Ngọc Thuận) – Founder công ty đặt tiệc tại nhà 24H. Chuyển cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà và các thông tin về địa điểm, công thức món ăn ngon…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0963.995.861
icons8-exercise-96 chat-active-icon