Top 7 các món hải sản nướng sử dụng để làm thực đơn đãi tiệc

Các món hải sản nướng thơm ngon luôn là món mà các bạn trẻ lựa chọn. Các món hải sản nướng ngon là món ăn rất quen thuộc ở các tiệc liên hoan, sinh nhật. Nếu các bạn là một fan của các món nướng hải sản, thì không thể bỏ qua các công thức chế biến dưới đây. Nào Đặt Tiệc 24H mời các bạn củng xem công thức cách làm các món nướng hải sản ngon tuyệt cú mèo nha.

Tham khảo thêm: Cách ướp các món nướng đơn gian ngon cho bữa tiệc nướng

1. Tôm Nướng Muối Ớt – Các Món Hải Sản Nướng

Tôm nướng muối ớt là một trong các món hải sản nướng đơn giản ngon nhất. Khi tổ chức tiệc BBQ, tiệc Buffet ngoài trời, vị cay nòng của ớt, nóng hổi khi mới nướng xong thì còn gì bằng.

tom nướng muối ớt
tom nướng muối ớt

Nguyên liệu làm tôm nướng hải sản

  • 1kg tôm sú (loại 20 con 1kg)
  • 1 hủ sa tế cay
  • 3 trái ớt sim, 1 quả chanh, 3 tép tỏi.
  • Rau thơm, tía tô, nhíp cá, dưa leo

Cách làm tôm nướng muối ớt

  • Tôm sú rửa sạch và dùng que chọc từ đít lên để giữ tôm thẳng.
  • Dùng sa tế để ướp tôm, thêm ít tỏi và ớt bằm trộn đều. Sau đó thêm ít đường, muối và tiếu, ướp tầm 30 phút
  • Ớt sim 3 trái, tỏi 2 tép, đường 3 muỗng cafe, muối 5 muỗng cafe bỏ vào cối xay. Khi xay đều thì cho nước cốt chanh và ít sữa đặc vô xay lại. Ta được hỗn hợp nước chấm tôm tuyệt vời.
  • Các que nướng phải nhúng vào nước lạnh để khi nướng không bị cháy. Đốt than vừa đủ và khi nướng thì hạn chế than lại để khi nướng tôm không bị cháy. Nướng không quá lâu, để tôm không bị khô và mất vị ngọt của tôm.

Tôm nướng là một trong các món ngon nhất và được ưa chuộng nhất trong bộ thực đơn các món nướng BBQ của 24H. Và cũng là món được khách hàng lựa chọn nhiều nhất

2. Mực Nướng Sa Tế Cay

Mực nướng sa tế cay là một trong các món hải sản nướng ngon. Dùng trong bữa ăn hoặc bữa nhậu, vị cay cay, mềm mêm và dai dai thì còn gì bằng nữa.

mực nướng sa tế
mực nướng sa tế

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực 1 con (tầm 500gam)
  • ít rượu nếp
  • 1 củ gừng
  • Sả, tỏi, hành và ớt băm tất cả 1 muỗng cafe
  • Dầu hào, ớt sa tế và đường 2 muỗng cafe
  • Hạt nêm, bột ngọt

Cách chế biến mực nướng

Mực được rửa bằng rượu nếp trắng để khử mùi tanh của mực. Sau đó rửa lại cho sạch bằng nước và dùng dao thái nghiên nhưng không đứt.

Dùng các nguyên liệu đã chuẩn bị sẳn và trộn đều hỗn hợp với nhau. Sau đó rưới lên mực và ướp tầm 30 phút.

Nướng bằng than hồng thì mực sẽ ngon hơn. Dùng vỉ nướng kẹp mực vào bên trong và bỏ vào bếp than hồng. Tầm 5 phút thì lật một lần và quét nước ướp lên trên mực. Cho đến khi mực săn lại là mực đã chín rồi.

Ăn kém với nước chấm hải sản, Dưa leo và rau sống sẽ rất ngon.

3. Sò Nướng Mỡ Hành

Những tiệc nhậu và có thêm món sò nướng mỡ hành béo ngậy và thơm ngon thì còn gì nữa. Nên sò nướng mỡ hành không thể thiếu trong danh sách các món hải sản nướng ngon này được.

sò nướng mỡ hành
sò nướng mỡ hành

Nguyên liệu chế biến sò lông đơn giản

  • 0,5kg sò lông
  • 200ml đầu ăn
  • 200 gam hành lá
  • Bột ngọt, muối và đậu phụng
  • 50ml nước mắm

Cách làm sò lông nướng ngon

Sò lông đem đi rửa sạch bằng cách dùng bàn chải chà sạch phần bên ngoài. Sau khi làm sạch đem đi luộc sơ qua cho sò mở miệng. Dùng dao tách hết vỏ so ra chỉ giữ phần vỏ dính thịt sò.

Đun dầu sôi và bỏ hành lá cắt nhỏ vào, thêm 1 ít bột ngọt , bột mêm, nước mắm và muối.

Chuẩn bị than hồng và đem sò long đi nướng, đợi cho nước trong thịt so lông sôi thì tưới mỡ hành lên. Đợi một lát nữa là so long chín và xếp ra dĩa. Dùng đậu phụng rang đập nhỏ rấc lên so lông.

Sò long thì tùy vào mỗi người mà dùng nước chấm khác nhau, nhưng dùng nước mắm chua ngọt thì là ngon nhất.

4. Bạch Tuộc Nướng Sa Tế

bạch tuộc nướng sa tế
bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng

  • 1kg bạch tuộc
  • 1 hủ sa tế
  • 2 muỗng mật ông
  • tỏi băm và hạt nêm
  • Rau thơm, tía tô, dưa leo và dấp cà ăn kèm

Cách chế biến bạch tuộc nướng

Lựa bạch tuộc loại to và tươi, loại bỏ cá phần không ăn được và rửa sạch bằng nước muối. Để nguyên con bạch tuộc và luộc sơ qua không được chín và nhúng vô nước đá, vớt ra và để ráo.

Trộn các hỗn hợp sa tế, ớt, mật ong tỏi bằm và hạt nêm lại với nhau để thành hỗn hợp ướp bạch tuộc. Bỏ bạch tuộc vô hỗn hợp trên và trộn đều, ướp tầm 30 phút là đem đi nướng được.

Dùng than hồng nướng bạch tuộc, khi thấy bạch tuộc săn lại và chuyển sang màu vàng thì bạch tuộc đã chín rồi.

Nướng thêm đậu bắp để ăn kèm, thêm ít rau sống và dưa leo chấm vào nước chấm hải sản thì còn gì bằng.

5. Cá Chim Nướng Mọi – Các Món Hải Sản Nướng Ngon

Cá chim là một loại cá thịt rất ngon, rất thít hợp để nướng, nó là một trong các món hải sản nướng ngon đơn giản được nhiều người lựa chọn.

cá chim nướng mọi
cá chim nướng mọi

Nguyên liệu chế biến cá chim nướng

  • Cá chim trắng 1 con ( tầm 1kg)
  • Ớt sim 4 trái
  • Muối 4 muỗng cafe
  • Đường 3 muỗng cafe
  • 1 quả chanh

Cách chế biến cá chim nướng

Cá chim lựa con tươi sống càng tốt, loại bỏ ruột cá và thái nghien nhiều nhát 2 bên cá. Dùng muối tráng chà sát vô cá và để tầm 5 phút thì rửa sạch lại cá

Dùng vỉ để kẹp cá và nướng trên than hồng , khoảng 5 phút thì lật 1 lần. Lật đến khi nào thấy da cá chuyển sang màu vàng thì cá đã chín

Lấy ớt sim, muối, đường đã chuẩn bị ở trên đem đi giã nhuyễn sau đó cho nước cốt chanh vào và khuấy đều cho đến khi kẹo lại.

Đem cá chình lên măm và dùng ít rau chấm vô hỗn hợp nước chấm trên thì ngon không thể tả nổi.

6. Cá Bạc Má Nướng Lá Chuối

Cá bạc má là một loại hải sản có rất nhiều ở vùng biển việt nam, nó đã chở thành một đặc sản của vùng biển. Giá cả thì rẻ mà dinh dưỡng thì rất nhiều nên cá bạc mà nằm trong các món hải sản nướng ngon dể làm của các dân nhậu.

cá bạc má nướng là chuối
cá bạc má nướng là chuối

Nguyên liệu

  • 500gam cá bạc má
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • 5 quả ớt đỏ
  • Sả 2 cây
  • Bột ngọt, bột nêm, muối, canh hạt rau mùi, mỗi thứ 1 muỗng cafe
  • 2 lát nghê tươi và là chuối tươi

cách làm cá bạc má nướng

Chọn cá bạc má loại nhỏ sẽ ngon hơn, rửa và làm sạch ruột sau đó để ráo nước.

Cho hành tím, ớt, sả, nghệ tươi và các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào máy xay. Xay cho thật nhuyễn và sau đó đổ ra một cái chen.

Sử dụng là chuối để đựng cá và tưới hỗn hợp trên lên trên cá sao cho thật đều. Cuốn là chuối lại thật kỹ và buộc lại bằng dây lạc sao cho nước bên trong không chảy ra bên ngoài.

Đem đi nướng trên than hồng cho đến khi là chuối sắp cháy hết và có mùi thơm đặc trưng của cá thì có để đem ra nhậu.

7. Cá sòng nướng giấy bạc – Các món nướng giấy bạc ngon

Cá sòng nướng cuốn bánh tráng kèm với rau thì còn gì bằng. Bạn hãy theo dõi để xem cách chế biến cá sòng nướng như thế nào nha.

cá sòng nướng giấy bạc
cá sòng nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm cá sòng nướng

  • 2 con cá sòng loại trên 0.5kg 1 con
  • 1 cuộn giấy bạc
  • 100 gam đậu phụng
  • 300 gam hành là
  • 1 hủ sa tế cay
  • 6 cây sả
  • 1kg than củi
  • 1 bếp nướng
  • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, nước mắm, tiêu, ớt trái

Cách chế biến cá sòng nướng giấy bạc

Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Nên chọn cá sòng tươi, không ngâm qua hóa chất. Khi mua về làm sạch ruột, rửa qua nước muối và rửa lại bằng nước cho sạch.
  • Dùng dao khứa lên thân cà sòng, để ướp và nướng cho gia vị dể thấm.
  • Sả đem bỏ rể và lá và rửa sạch, đập dập
  • Đâu phụng đem đi rang cho chín, để nguội, bốc vỏ và giả sơ sơ.
  • Hành lá đem rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo
  • Than bỏ vào bếp nướng và tiến hành đốt cho cháy, để tạo than hồng

Tiến hành ướp cá cùng các nguyên liệu

  • Bỏ cá vào thâu bự và tiến hành ướp theo cách sau: Cho 1 hủ sa tế cay vào – 50ml dầu ăn – 2 muỗng nước mắm – 2 muỗng hạt nêm – 2 muỗng tiêu – bỏ sả đập dập vào – 5 trái ớt băm nhuyễn ( tùy vào bạn ăn cay như thế nào mà có thể thêm nhiều hay ít ớt). Khi bỏ hết gia vị vô thì xoa đều gia vị lên cá và ướp khoản 15 phút.
  • Khi đã ướp xong, ta dùng giấy bạc cuốn thật kính cá và cùng các giá vị đã ướp.

Tiến hành nướng cá

  • Lấy than đã cháy chuẩn bị ở trên ra chỗ thoáng khí. Bỏ vỉ nướng lên và tiến hành bỏ cá sòng đã cuốn giấy bạc lên.
  • Trong quá trình nướng, ta lật cá thường xuyên, để cá chín đều.
  • Trong quá trình nướng cá, ta tiến hành làm mỡ hành: Cho chảo và 100ml dầu ăn vào, khi dầu sôi thì ta cho hành lá thái ở trên và cùng 3 muỗng nước mắm – 1 muỗng bột nêm – 1 muỗng bột ngọt. Và tắt bếp ta cho đậu phụng giả ở trên vào là ta đả có mỡ hành đâu phụng.
  • Nướng cá tầm 30 phút thì ta rạch giấy bạc phía trên ra để kiểm tra cá chín chưa. Nếu chưa chín thì nướng thêm, nếu chín thì ta cho mỡ hành đỗ đều lên cá.
  • Vậy là ta đã làm xong món cá sòng giấy bạc rồi.
  • Cá sòng ăn kèm với bún, rau sóng và nước chấm me thì rất ngon nha

Lưu ý:

Khi nướng cá sòng ta cho than vừa phải, không nên cho nhiều than. Để trách trường hợp cá ở ngoài cháy mà bên trong vẫn chưa chín.

Tất cả các món cá nướng chúng ta ăn kèm với rau sống và bún với nước chấm chua ngọt hoặc nước chấm me thì rất ngon.

Tổng kết về các món hải sản nướng

Trên đây là 6 món hải sản nướng ngon mà Đặt Tiệc Tại Nhà 24h giới thiệu cho các bạn. Các món hải sản nướng này là những món được khách hàng của Đặt Tiệc Tại Nhà 24h lựa chọn nhiều nhất. Mọi người củng xem và có bỗ sung gì thì hãy cho chúng tôi biết nha. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ Đặt Tiệc Tại Nhà 24h trong suốt 10 năm qua.

Nguồn thông tin tham khảm

“Hải Sản” – Wikipedia

https://vi.wikipedia.org/wiki/Hải-Sản

0981.003.455
icons8-exercise-96 chat-active-icon