Các Món Nướng Xiên Que | Món Ngon, Dể Làm Tại Nhà

Các món nướng xiên que đang rất phổ biến trong các nhà hàng, quán nhậu và tiệc tại gia đình hiện nay. Các món xiên que nướng được dùng nhiều nhất trong các nhà hàng buffet từ sang trọng cho đến bình dân. Đặc biệt các món xiên nướng giờ đã có trong MENU của Đặt Tiệc Tại Nhà 24h. Dành cho mọi người muốn tổ chức đặt tiệc buffet tại nhà cho gia đình hoặc công ty. Hôm nay Đặt Tiệc Tại Nhà 24H sẽ giới thiệu cho mọi người cách làm các món xiên que nướng ngon và dể làm tại nhà.

Đặc biệt các món nướng xiên que này thì phải ăn kèm với nước chấm hải sản là ngon nhất nha mọi người. Mọi người hay lưu lại các món nướng dưới đây trong bộ thực đơn các món nướng bbq ngon của mình. Để sau này có dịp lấy ra trổ tài.

1. Vịt Nướng Lá Mắc Mật – Các Món Nướng Xiên Que

Để làm được món xiên que nướng lá mắc mật với vịt ngon, ta phải kết hợn với mắc kén và hạt dổi

vịt xiên nướng là mắc mật
vịt xiên nướng là mắc mật

Nguyên liệu Nướng xiên que

  • 400 gam thịt vịt ( chọn phần thịt ức)
  • Lá mắc mật
  • Dầu ăn , dầu hào 2 muỗng cafe
  • 3 hạt dổi và 1 muỗng cafe hạt mắt kén
  • Que tre dùng trong xiên nướng

Cách làm xiên nướng với thịt vịt

Ức vịt rửa sạch bằng rượu trắng và vài lát gừng để khử mùi của thịt vịt. Dùng Dao thái cho thịt vịt từng lát mỏng vừa miệng ăn.

Cho thịt vịt vào tô cùng với các gia vị: 3 hạt dỗi nướng đập nát + 1 muỗng cafe hạt mắt kén + 2 muỗng cafe dầu ăn + 2 muỗng cafe dầu hào + 1 nắm lá mất mật. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

Dùng que tre để xiên thịt vịt và lá mắc mật, cứ một miếng thịt vịt thì vài lá mắc mật. Cứ xen kẽ như vậy cho đến hết 2/3 que xiên là được.

Bỏ than vào lò và đốt cho cháy chỉ còn than hồng, nếu có lửa thì nướng thịt sẽ không được ngon.

Khi xiên xong thì bỏ lên lo than hồng để nướng và nhớ trở đều tay, trong quá trình nướng nhớ thường xuyên quét gia vị đều lên que xien thịt vịt.

Nướng đến khi nào thịt vịt ngã màu nâu đậm và có mùi thơm đặc trưng là có thể đem ra dùng.

Bạn có thể tham khảo thêm các món vịt nướng đơn giản ngay tại đây

2. Cách làm xiên que nướng với thịt ba chỉ

thịt ba chỉ nướng xiên que
thịt ba chỉ nướng xiên que

Nguyên liệu làm xiên nướng thịt ba chỉ.

  • 500 gam thịt ba chỉ heo
  • Rượu táo mèo 50ml
  • Mật ong 50ml
  • Xì đầu 50ml
  • Muối ăn 1 muỗng cafe
  • Tiêu, bọt nêm, bọt ngọt mỗi thứ 1/2 muỗng cafe

Cách làm xiên que nướng ngon với thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ heo đem đi rửa thật sạch, để ráo nước và dùng dao thái từng miếng đều nhau.

Cho 50ml rượu táo mèo + 50ml mật ong + 50ml xì dầu + 1 muỗng cafe muối và tiêu, bọt ngọt, bọt nêm, mỗi thứ 1/2 muống cafe vào bát. Trộn thật đều hỗn hợp trên và đem đi ướp với thịt ba chi heo.

Sau khi trộn ướp thật đều thì để tầm 45 phút để gia vị thấm đều vào thịt heo. Dùng xiên que tre để xiên thịt, xiên tầm 2/3 xiên que tre là được.

Dùng than củi để nướng thịt, xếp đều các que tre lên lo nướng để nướng. Lật đều tay các que tre thịt nướng để thịt không bị cháy và chín đều. Trong quá chìn nướng nhớ quét gia vị đều lên thịt để thịt được thấm đều gia vị và ngon hơn.

Khi nướng xong thì có thể trình bày lên dĩa, kết hợp với rau sống và dưa leo, chấm với muối ớt xanh thì rất tuyệt.

Món này mà rủ bạn bè ngồi nhâm nhi vài ly bia và ăn miếng thịt và tán dóc thì còn gì bằng

Nếu bạn đang muốn tìm các công thức và cách ướp đồ nướng ngon. thì hãy tham khảo ngay bài viết này cùa 24H nha

3. Các Món Nướng Xiên Que – Thịt Bò Xiên Nướng

thịt bò nướng xiên que là món ăn rất được ưa chuông trong các buổi tiệc bbq hiện nay. Mọi người cùng tìm hiểu cách làm để sau này có dịp để tự tay mình làm cho gia đình nha

thịt bò nướng xiên que
thịt bò nướng xiên que

Nguyên liệu làm thịt bò xiên que nướng

  • 500gam thịt bò tươi
  • Ớt chuông xanh và đỏ mỗi loại 1/2 trái
  • 1/2 củ hành tây
  • 20ml rượu trắng 45 độ
  • 20ml mật ong nguyên chất
  • 5 muỗng cafe dầu ăn và xì dầu
  • 1 muỗng cafe tiêu xay

Cách làm đồ nướng xiên que với thịt bò

Thịt bò đem đi rửa sạch và để ráo, dùng dao thái thịt bò dạng hình vuông vừa miệng ăn. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và hành tay thái từng miếng hình dạng như thái thịt bò.

Chuẩn bị 1 chén to và cho tất cả 20ml rượu trắng + 20ml mật ong + 5 muỗng cafe dầu ăn, xì dầu + 1 muỗng tiêu xay vào trộn đều. Sau khi trộn đều gia vị trên thì cho thịt bò vào ướp đều, ướp tầm 1 tiếng là được.

Sau khi ướp xong thì dùng xiên que để xiên thịt bò, hành tay, ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ. Cứ xiên 1 miếng thịt bò thì xiên 1 miếng hành tay, ớt chuông xành và mớt chuông đỏ vào. Cứ như vậy xiên sao cho hết 2/3 que xiên là được và có thể đem đi nướng.

Sắp xếp các que xiên thịt bò lên bếp than củi đang cháy hồng, Trở đều tay trong quá trình nướng. Nướng tầm 15 phút là được và trong quá trình nướng thì nhớ quét thêm gia vị lên que thịt xiên..

4. Thịt Gà Nướng xiên que – Các Món Xiên Que Nướng

thịt gà nướng xiên que
thịt gà nướng xiên que

Nguyên liệu làm gà nướng xiên que ngon

  • 1/2 kg thịt gà ( chọn phần ức gà cho thịt nhiều và ít xương)
  • Bột nghệ, bột thì là, tương ớt, bột rau mùi, mỗi loại 1/2 muỗng cafe
  • Muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn mỗi loại 1 muống cafe
  • 2 muỗng nước tương
  • 1 quả chanh vắt lấy nước cốt

Cách làm xiên nướng thịt gà

Thịt gà khi mua về phải được làm sạch lại, dùng ít rượu và gừng rửa qua để loại bỏ mùi của gà. Dùng dao cắt từng miếng dày tầm 5ml và hình dạng là hình vuông tầm 2,5×2,5 cm.

Trộn 1 muỗng cafe bột nghệ + 1 muỗng cafe bột thì là + 2 muỗng tương ớt + 1 muỗng rau mùi + 2 muỗng cafe nước tương + Muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn mỗi loại 1 muống cafe vào một tô lớn. Trộn cho thật đều và cho nước cốt tranh vô, sau đó cho gà vào ướp, ướp tầm 30 phút là được.

Dùng xiên tre hoặc xiên nhôm để xiên gà vào, xiên tầm 2/3 que xiên là được. Dùng than củi để nướng thịt gà sẽ ngon hơn và tạo được mùi thơm hơn.

Trong qua trình nướng thì phải trở đều tay và quét gia vị lên đều que xiên thịt gà. Trở đều tay đến khi thịt chín đều và tạo mùi thơm là có thể đem dùng luôn.

Thịt gà nướng thì nên dùng nước chấm mưới ớt xanh, rau răm và dưa leo thì rất ngon. Đặc biệt là càng ngon hơn khi có bạn bè hoặc người thân ăn cùng và làm vài lon bia.

5. Tôm Nướng Muối Ớt – Xiên Que Nương Ngon

tôm xiên que nướng muối ớt
tôm xiên que nướng muối ớt

Nguyên liệu cho tôm nướng xiên que

  • Tôm sú tưới khoảng 500gam
  • 3 trái ớt và 2 tép tỏi bằm nhuyễn
  • 3 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng cafe sa tế cay
  • 2 muỗng cafe dầu ăn

Cách làm xiên que nướng với tôm

Lựa chọn mua tốm sú còn sống, đem về rửa qua nước cho sạch, để nguyên con, không nên cắt chân hay đầu. Dùng que tre để gỡ chỉ đen trên thân tôm sú ( cức của tôm sú).

Cho 3 trái ớt băm nhuyễn + 3 tép bỏi băm nhuyễn + 3 muỗng cafe muối + 2 muỗng cafe sa tế và 2 muỗng cafe dầu ăn vào chén.

Trộn đều tất cả hỗn hợp gia vị trên và bỏ tôm vào ướp tầm 30 phút để gia vị thấm vào tôm. Dùng que tre để xiên tôm, xiên từ đích lên tới đầu tôm, sao cho con tôm không bị cong.

Đem tôm đã ướp và xiên xếp lên bếp than củi và trở đều tay cho tôm không bị cháy. Trong quá trình trở thì nhớ quét gia vị lên cho tôm được thấm và ăn sẽ ngon hơn.

Ăn tôm nướng xiên que thì kết hợp với rau sống và đưa leo, nước chấm là mưới ớt xanh.

Món tôm nướng này là một trong các món nướng xiên que thuộc các món hải sản nướng ngon và được nhiều người yêu thích và lựa chọn

6. Hải sản xiên que nướng – Các món nướng xiên que

Hải sản làm xiên que nướng được phổ biến ở các vùng biển của việt nam. Món ăn đơn giản nhưng cực kỳ ngon, bạn đã thử chưa.

hải sản nướng xiên
hải sản nướng xiên

Chuẩn bị nguyên liệu cho xiên nướng hải sản

  • 500 gam tôm tươi
  • 500 gam mực ống
  • 500 gam bạch tuộc
  • 500 gam đậu bắp
  • 1 quả cà tím
  • 2 quả ớt chuông
  • 1 hủ sa tế cây
  • 2 củ tỏi băm nhuyễn
  • 5 củ hành băm nguyễn
  • 5 quả ớt băm nhuyễn
  • Gia vị ướp: dầu ăn, nước tương, tương ớt, bột nêm, tiêu, bột ngọt…
  • que xiên nướng bằng tre.

Cách làm xiên nướng hải sản

sơ chế nguyên liệu làm xiên nướng

  • Tất cả nguyên liệu đem ngâm nước muối loãng 15 phút sau đó rửa và làm sạch.
  • Tôm cắt bỏ phần đầu và phần chân ở bụng
  • Mực và bạch tuộc thái từng miếng vừa để xiên nướng cho dể
  • Đậu bắp cắt bỏ cuống, cà tím cắt thành các khoanh tròn với độ dầu tầm 1cm và ớt chuông cắt thành từng miếng vuông đều.

Cách ướp hải sản để xiên que nướng

  • Cho tất cả các nguyên liêu vào thau bự và cho lần lượt các nguyên liệu ướp vào.
  • 1 hủ sa tế cay + 2 củ tỏi và 5 củ hanh đã băm nhuyễn + 5 quả ớt băm nhuyễn + 30ml dầu ăn + 50ml nước tương + 5 muỗng cafe tương ớt + 3 muỗng cafe bột nêm + 1 muỗng cafe muối + 2 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe tiêu xây.
  • Trộn đều hỗn hợp trên và ướp tầm 15 phút đi dùng xiên que, xiên các nguyên liệu vào

Chia đều các nguyên liệu trên từng que xiên, để khi nướng xiên que xong, ăn được nhiều loại trên cùng một xiên

Cách nướng xiên que hải sản

  • Khi nướng thì hạn chế than thấp nhất có thể, để xiên nướng không bị cháy.
  • Đảo đều tay cho các xiên que, Quét thêm gia vị lên xiên que trong quá trình nướng.
  • Khi thịt của tôm, mực, bạch tuộc săn lại và đậu bắp với cà tím cháy xén thì xiên que nướng đó đã chín.

Tổng Kết về các món xiên que nướng

Các món nướng xiên que ngon được Đặt Tiệc Tại Nhà 24h liệt kê ở trên là các món ăn rất được ưa chuộng hiện nay. Các món xiên nướng luôn giữ được hương vị của món ăn, vị ngọt của từng thớ thịt.

Đặt Tiệc Tại Nhà 24h luôn mong muốn mang lại cho mọi người những món ăn ngon nhất. Những gì tinh hoa nhất, để mọi người cùng nhau học hỏi và trao đổi với nhau, để thêm kinh nghiệm và gắn bó với nhau. Có thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với Đặt Tiệc Tại Nhà 24h nha, đừng có ngại.

Chúc mọi người thành công

Bài Viết Tham Khảo:

>> Các Món Bò Nướng |5 Món Bò Nướng Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.003.455
icons8-exercise-96 chat-active-icon