Top 8 các món tráng miệng từ chuối chín với công thức dễ làm

Tính đến nay bạn đã từng thử bao nhiêu món tráng miệng từ chuối rồi ? Thử nghĩ xem nào, có thể sẽ là:

  • Bánh chuối
  • Bánh mỳ nướng chuối
  • Chuối chiên
  • Kem chuối
  • Chè chuối….

Tìm hiểu thêm: Các món ăn vặt dể bán và kinh doanh ở tphcm

Không biết còn món gì nữa không nhỉ ? Với mình thì đã từng thử và làm rất nhiều món ngon từ chuối chín rồi.

Còn bạn, bạn đã thử tự tay làm bao giờ chưa ? Hôm nay, 24H sẽ gửi đến các bạn top 8 các món tráng miệng từ chuối đảm bảo mê ly luôn đó nha.

Được cái lại dễ làm nữa chứ, quá tuyệt vời đúng không nào. Nhanh chân tìm ngay cho mình một món được làm từ chuối để chiêu đãi cả nhà thôi nào.

Các món tráng miệng từ chuối chín ngon

Việc thưởng thức chuối chín bình thường đã làm bạn chán chưa ! Bạn muốn thay đổi và tìm ra những bí quyết đặc biệt từ chuối. Hãy xem ngay top 8 công thức làm các món tráng miệng từ chuối thơm ngon, dễ ăn dưới đây nhé.

1. Cách làm bánh từ chuối nướng và trứng không dầu

Như bạn đã biết với nguồn dinh dưỡng rất lớn từ chuối, nếu được kết hợp và chế biến đúng cách sẽ tạo ra một món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Và dưới đây sẽ là món bánh chuối kết hợp với trứng sẽ làm bạn và gia đình thay đổi khẩu vị cho món tráng miệng của mình.

Nguyên liệu thực hiện món bánh chuối nướng

  • Chuối sứ chín: 15 trái ( 1 nải )
  • Rượu trắng: 50ml
  • Đường cát vàng: 60g
  • Bánh mì sandwich: 150g
  • Sữa tươi nguyên chất: 400ml
  • Bột mì: 60g
  • Sữa đặc: 100g
  • Bợ lạt 50g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Cafe bột: 10g
  • Muối, bột vani, bơ.

Các bước thực hiện món bánh chuối nướng

  • Chuối đem lột vỏ và ngâm ngay trong chậu nước muối pha loãng. Sau khi ngâm được 10ph vớt ra, cho vào thố rồi rưới đều rượu lên thoa đều và cho vào tủ lạnh khoảng 30ph.
  • Cho chuối vào chảo chung với đường nấu ở lửa lớn, đến khi đường tan ra thì đảo nhẹ đều tay, vặn nhỏ lửa và đậy nắp. Lưu ý, bạn nên thường xuyên lắc chảo để chuối có màu đều hơn.
  • Sau khi chuối có màu đều, thì bạn cho khoảng 2 muống canh nước cốt dừa vào, vặn ở lửa nhỏ. Dùng đũa đảo đều để không bị khét, để nát cũng không sao. Chuối đã sánh lại thì tắt bếp, cho vào tô để nguội.
  • Trộn hỗn hợp: Bột mì, bánh mì và sữa để nghỉ trong khoảng 15ph
  • Tiếp tục cho thêm sữa đặc, trứng gà, bơ lạt, muối, cafe và trộn đều. Và cuối cùng bạn cho hết vani vào.
  • Dùng phần bơ thường thoa đều khay đựng bánh tránh bị dính, cho tiếp một phần bột phủ đều khuôn sau đó bạn xe chuối dàn đều khay, làm hết chuối thì bạn cho phần bột còn lại dàn đều trên bề mặt chuối.
  • Cho khay vào lò nướng trong khoảng 120Ph để chuối có màu đỏ và đẹp nhất.

>> Tim hiểu thêm các món bánh nướng được ưa chuông nhất hiện nay tại đây

Cách làm bánh chuối nướng đỏ tươi không dầu
Cách làm bánh chuối nướng đỏ tươi không dầu

2. Cách làm chè chuối nếp cẩm – Các món tráng miệng từ chuối

Chè chuối thì chắc hẳn nhiều bạn đã ăn rồi, nhưng khi nấu chè với nếp cẩm thì sao ta ? Bình thường ít ai nghĩ đến chè mà lại bỏ thêm nếp vào đúng không nào. Nhưng đừng lo, hãy thử làm và bạn sẽ hiểu lý do vì sao ở Miền Nam lại thích món chè nếp như vậy nhé.

Nguyên liệu làm món ăn vặt từ chuối

  • Nếp cẩm: 150g
  • Đường phèn: 70g
  • Nước cốt dừa: 60g
  • Chuối sứ: 6 quả
  • Đường trắng: 20g
  • Muối ăn

Các bước thực hiện đơn giản món chè chuối

Bước 1: Sơ chế và nấu nếp cẩm

Nếp cẩm vo sạch, để ráo nước. Ngâm nếp trong khoảng 3 tiếng. Cho nếp vào nồi nước cùng chút muối nấu đến khi nếp nở ra và sệt như cháo thì tắt bếp. Trước khi nếp đạt yêu cầu bạn nên cho thêm đường để nếp có vị ngọt vừa ăn.

Bước 2: Ướp chuối sứ

Chuối bổ dọc thành 4, cắt khúc dày tầm khoảng 2cm. Cho chuối và đường trắng trộn đều với nhau, ướp khoảng 15 phút cho đường thấm vào chuối.

Bước 3: Sên chuối với lửa nhỏ đến khi đường chuyển thành màu caramel bám vào chuối là được.

Bước 4: Bạn đổ chuối vào nồi nếp cẩm đã nấu lúc đầu. Thêm chút đường phèn cho vừa ăn tùy theo khẩu vị mỗi người.

Bước 5: Đun sôi nồi nếp cẩm trở lại thì cho nước cốt dừa vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn nữa là có thể tắt bếp được rồi.

Đây là một trong các món tráng miệng từ chuối ngon được đầu bếp của 24H thường xuyên chế biến trong các buối tổ chức đặt tiệc tại nhà cho khách hàng của mình.

Cách làm chè chuối nếp cẩm thơm ngon
Cách làm chè chuối nếp cẩm thơm ngon

3. Cách làm kem chuối sữa chua, nước cốt dừa ngon kiểu Thái

Có chè rồi, bánh rồi vậy thì giờ ta thử làm món kem chuối xem sao nha. Cần chuẩn bị thêm một chút nguyên liệu khác như sữa chua, cốt dừa… để cho giống kiểu của người Thái hay ăn nhé.

Đây sẽ là một trong các món tráng miệng từ chuối được nhiều chị em thích lắm đấy nhé !

Nguyên liệu làm món kem chuối sữa chua

  • Chuối sứ chín: 15 trái
  • Nước cốt dừa: 350ml
  • Dừa sợi: 200g
  • Đậu phộng rang: 300g
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Sữa đặc: 200ml
  • Khuôn hoặc là hộp đựng để làm kèm

Một số bước làm món kem chuối nước cốt dừa

  • Trộn đều sữa chua, sữa đặc cùng với nước cốt dừa.
  • Chuối bóc vỏ ngâm muối.
  • Cho chuối vào khuôn, đổ ½ hỗn hợp nước vào khuôn, rắc đều phần đậu phộng rang lên bề mặt chuối, tiếp nữa là cho phần dừa sợi đều lên bề mặt. Cuối cùng là cho hết phần hỗn hợp lên trên dừa.
  • Cho khay vào tủ đá từ 3 đến 5 tiếng, là bạn đã có cho mình món kem chuối cực ngon rồi đó nha.
Cách làm kem chuối sữa chua, nước cốt dừa ngon kiểu Thái
Cách làm kem chuối sữa chua, nước cốt dừa ngon kiểu Thái

4. Bánh chuối chiên bột nếp – Các món tráng miệng từ chuối

Aha… đây rồi, món ăn quốc dân của bao thê hệ. Tin chắc rằng ở đây cũng còn rất nhiều bạn thường xuyên mua bánh chuối về ăn đúng không nào. Nhưng nếu rảnh một chút hãy vào bếp làm và chiêu đãi cả nhà nha bạn ơi.

Nguyên liệu làm món bánh chuối biên

  • Chuối chín 2 trái
  • Bột nếp: 350g
  • Đường trắng, dầu hạt cải

Hướng dẫn làm món bánh chuối chiên giòn tan

  • Chuối đem bóc vỏ, xay nhuyễn.
  • Cho chuối vào tô, nêm đường vào vừa đủ vị. Thêm bộ nếp, nước vào cùng với chuối trộn thật đều. Cho nước vừa phải để bột không quá khô và quá nhão.
  • Vo hỗn hợp thành từng viên nhỏ vừa ăn.
  • Cuối cùng là cho các viên bánh vào chảo dầu nóng, đung đến khi bột nở ra là bánh đã chín.
Bánh chuối chiên bột nếp giòn rụm
Bánh chuối chiên bột nếp giòn rụm

5. Cách làm món chuối chiên mè-Thơm ngon, hấp dẫn

Mè hay vẫn còn được gọi và vừng ở Miền Bắc, là một nguyên liệu có thể đưa vào rất nhiều món ăn. Các món tráng miệng từ chuối cũng không phải ngoại lệ, đặc biệt nhất phải kể đến đó làm món chuối chiên mè. Hãy cũng Đặt Tiệc Tại Nhà tìm hiểu về công thức thực hiện ở dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối sứ: 6 trái
  • Bột mì đa dụng: 150g
  • Bột gạo: 150g
  • Nước cốt danh: 1 quả
  • Đường kính: 40g
  • Dầu ăn: 500ml
  • Bột nghệ: ½ muỗng cafe.
  • Mè đen ( vừng ): 1 muỗng cafe

Hướng dẫn làm món chuối chiên vừng giòn ngon

  • Chuối lột vỏ, ngâm ngay vào nước muối pha loãng. Sau đó cắt lát mỏng hoặc bổ đôi tùy sở thích.
  • Làm hỗn hợp bột chiên: Bột mì, bột gạo, đường, nghệ, cho hết vào một cái tô lớn trộn đều. Cho nước vào tô cùng với nước cốt chanh, đảo đều lần nữa rồi để bột nghỉ trong khoảng 30ph thì cho mè rắc trộn lần nữa.
  • Cho dầu vào chảo đun sôi, thì nhúng từng lát chuối vào bột thật đều, rồi đặt vào nồi dầu chiên đến khi phồng và có màu vàng thì vớt ra.
  • Tiếp tục làm như vậy cho đên khi hết chuối, là bạn đã có món tráng miệng từ chuối thơm ngon rồi đó nha.
Cách làm món chuối chiên mè
Cách làm món chuối chiên mè

6. Hướng dẫn làm món chuối đốt rượu hương cam thơm ngon

Chuối đốt rượu là một trong các món tráng miệng từ chuối thuộc vào dạng thượng hàng mà không phải ai cũng được thưởng thức. Để làm ra nó, thực sự là một điều đơn giản đến bất ngờ đó nha. Xem ngay những chia sẻ ở dưới đây nào !

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chuối cau: 5 quả
  • Bơ lạt: 60g
  • Cam tươi: 1 quả
  • Đường: 60g
  • Rượu rum: 4 muỗng cafe

Cách làm món chuối đốt rượu đơn giản

  • Chuối cau lựa loại chín vừa tới, lột vỏ và ngâm với nước muối loãng để không bị đen.
  • Trộn đều bơ, rượu và đường để làm phần nước sốt.
  • Cảm rửa sạch, cắt khoảng 3 lát để trang trí. Phần còn lại bạn vắt nước cốt, sau đó pha thêm với chút đường để cam có thêm vị ngọt.
  • Bơ tán nhuyễn và cho vào chảo để tan chảy, thì cho chuối và nước cam vào đảo đều.
  • Điểm nhấn của món này chính là dùng lửa để đốt trên bề mặt của chuối. Muốn làm được như vậy thì bạn làm theo hướng dẫn dưới đây. Lửa bạn để lớn nhất có thể, nên dùng loại bếp ga công nghiệp ( không có dùng bếp ga lớn cũng được ). Sau khi chuối trong chảo đã ngấm đều với nước cam thì bạn đổ hết hỗn hợp rượu vào. Để lửa bốc lên bạn cần phải nghiêng chảo làm sao cho lửa bắt được rượu trong chảo, làm như vậy cho đến khi lửa không bắt được nữa và chuối cũng chín thì bạn đã hoàn thành.
  • Cuối cùng làm bày biện lên đĩa nữa là có thể thưởng thức món tráng miệng cực sảng chảnh rồi đó nha !
chuối đốt rượu hương cam thơm ngon
chuối đốt rượu hương cam thơm ngon

7. Chuối nướng mỡ hành Sài Gòn – Các món tráng miệng từ chuối

Đây là một món ăn đường phố cực dễ làm ở Sài Gòn, bạn có thể áp dụng làm cho gia đình mình cùng thưởng thức nha.

Nguyên liệu chuẩn bị cần có

  • Chuối xiêm: 5 trái ( tùy theo số lượng ) chọn loại vừa chín tới.
  • Hành lá: 200g
  • Dầu ăn, đường, muối….

Cách thực hiện món chuối nướng

  • Chuối lột vỏ cho lên bếp than nướng đến khì vàng đều.
  • Đun sôi khoảng khoảng 3 muỗng dầu ăn, sau đó cho vào chén đã trộn sẵn hành lá, đường và muối.
  • Chuối đã nước xong, hành cũng đã có giờ việc cuối cùng là bạn bổ đôi quả truối và rưới hành lá lên nữa là có thể thưởng thức được rồi. Cách ăn khác nữa là, bạn có thể cắt chuối ra từng miếng nhỏ và nướng, sau đó cho vào một cái đĩa rồi rưới hành lên như vậy cũng rất ngon mà ăn lại không bị ngán.
  • Nếu bạn muốn món chuối nướng ngon hơn, có thể cho thêm chút đậu phộng rang vào giữa nữa nha.
Chuối nướng mỡ hành Sài Gòn
Chuối nướng mỡ hành Sài Gòn

8. Chuối lắc phô mai – Các món tráng miệng từ chuối

Chắc chắn bạn đã từng nghe về món xoài lắc, khoai tây lắc…. nhưng chuối lắc liệu bạn đã biết ! Hôm nay, trọng bộ thực đơn các món tráng miệng từ chuối, tôi sẽ chia sẻ đến các bạn món chuối lắc phô mai cực kỳ dễ ăn và dễ làm ngay tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị làm chuối lắc

  • Chuối sứ: 10 đến 15 trái
  • Bột phô mai: 30g

Hướng làm món chuối lắc phô mai đơn giản

  • Chuối bóc vỏ cắt thành từng khoanh dày từ 2 đến 4cm
  • Cho chuối vào chiên ngập dầu, đến khi vàng thì vớt ra để nguội.
  • Cuối cùng là trộn chuối cùng với bột phô mai trong một cái hộp lắc thật đều là đã có món chuối lắc thần thánh rồi.
  • Giờ thì cùng bạn bè và gia đình mình thưởng thức thôi nào !
Chuối lắc phô mai
Chuối lắc phô mai

Bí quyết đện lựa chọn chuối ngon, đúng chuẩn

  • Đối với chuối sứ nên chọn loại vừa tay, đừng lựa loại lớn.
  • Nếu mua chuối chín, thì phải nhìn phần cuống và thân có màu vàng đều.
  • Đối với chuối chín bùi, bạn có thể lựa loại rời hoặc hơi nứt vỏ tuy hơi xấu chút nhưng những trái đó lại rất ngọt và ngon.
  • Tránh việc mua chuối non về ủ chín, như vậy đến khi chuối có chín ăn vào sẽ bị chát và không ngon. Nếu bạn có ý mua chuối ủ, thì nên lựa nải có màu xanh đậm, quả chuối căng bóng, một số chuyển sang màu hơi vàng càng tốt.

Tổng kết về các món tráng miệng từ chuối ngon

Thu lược lại thì bài viết này Đăt Tiệc Tại Nhà muốn chia sẻ đến mọi người các món tráng miệng từ chuối thơm ngon và dễ làm nhất. Với từng loại, tôi đã chia sẻ công thức thực hiện riêng. Đương nhiên, những công thức này được viết ra dựa vào kinh nghiệm đã được đúc kết gần 20 năm làm trong nghề của tôi.

Hi vọng rằng, nó sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm và lựa ra được món tráng miệng thơm ngon nhất !

Mốt số món ăn khác bạn có thể sẽ quan tâm !

>> Những món ăn vặt Việt Nam được nhiều bạn thích thú

>> Các món chiên xù ăn vặt yêu thích của giới trẻ

Nguồn thông tin tham khảo:

“Chuối” – Wikipedia

https://vi.wikipedia.org/wiki/Chuối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.003.455
icons8-exercise-96 chat-active-icon