Top 6+ Cách làm các món vịt nướng ngon đơn giản tại nhà

Các món vịt nướng là các món được nhiều người tìm kiếm và học làm nhiều nhất hiện nay. Bởi vì độ ngon của vịt nướng, thịt mềm, ngọt và nguyên liệu dễ tìm kiếm trên thị trường. Vịt nướng được dùng các nguyên liệu khác nhạu tạo nên món vịt nướng thơm núc mũi. Nhưng làm sao để chế biến ra các món vịt nướng ngon thì không phải đơn giản. Các bạn hãy theo dõi các cách chế biến thịt vịt nướng dưới đây, để biết cách làm các món vịt nướng nha.

Tham khảo thêm: Các món nhậu bình dân uống bia vào cuối tuần

Vịt Nướng Riềng Sả

Gợi ý cho mọi người là món vịt nướng riềng sả này là một trong các món nướng BBQ ngon được nhiểu khách hàng lựa chọn khi sử dụng đặt tiệc BBQ tại nhà của 24H

Nguyên liệu làm vịt nướng

nguyên liệu làm vịt nướng riềng sả
nguyên liệu làm vịt nướng riềng sả
 • Vịt cỏ ( tầm 2kg)
 • Một chén riềng
 • Là mất mật, 5 cây sả
 • Ớt siêm 5 quả
 • Gia vị: bột nêm, bột ngọt, tiêu, muối, dầu ăn…

Cách chế biến vịt nướng

Vịt cỏ làm sạch lông và loại bỏ ruột, Vịt phải được rút hết xương ra, chỉ còn thịt vịt thôi. Sau khi làm sạch và rút hết xương thì sử dụng rượu trắng rửa lại vịt để khử mùi của vịt.

Cho chén riềng vào một bát to, cho 5 cây sả đập dập vào, cho ớt siêm thái nhỏ vào và trộn đều. Sau đó cho là mất mật và các loại gia vị được nêu ở trên vào, mỗi loại gia vị 2 thìa cafe.

Trộn đều tất cả hỗn hợp trên lại với nhau và sau đó cho hết vào bụng vịt và dùng kẽm may bụng vịt lại.

Dùng cây thép chuyên dụng hay dùng để nướng vịt để sỏ vịt vào và cho lên lò quay vịt. Cho than hồng vừa phải và quay vịt ở trên, quay đến khi nào vịt vàng và chảy nhiều mỡ thì kiểm tra xem . Kiểm tra nhiều lần cho đến khi nào vịt chín thì đem ra khỏi lò và bày lên măm.

vịt nướng riềng sả
vịt nướng riềng sả

Vịt Nướng Sa Tế – Các Món Vịt Nướng

Vịt Nướng sa tế là một trong các món vịt nướng dể làm nhất trong các món vịt nướng. Nguyên liệu dể kiếm, Cách làm đơn giản, các bạn cùng theo dõi nào.

vịt nướng sa tế
vịt nướng sa tế

Nguyên liệu

 • Một con vịt tầm 2kg
 • 4 muỗng cafe sa tế
 • 2 Muỗng cafe tỏi và ớt xanh bằm
 • Gia Vị Gồm: dầu ăn, nước mắm, đường và hạt nêm

Cách làm

Vịt thì chúng ta nên chọn loại vịt cỏ, vì vịt rất khó làm sạch lông, nên chúng ta phải cực kỳ tỉ mĩ để làm sạch lông. Sử dụng rượu trắng, gừng đập dập để bóp và rửa vị và để tầm 15 phút để khử mùi của vịt. Sau khi để được 15 phút thì ta đem đi rửa lại bằng nước cho sạch và để ráo.

Cho tất cả các loại gia vị ở trên vào một tô lớn để trộn đều, mỗi loại gia vị là 2 thìa cafe. Tùy vào mỗi người mà khẩu vị khác nhau, nên gia vị có thể thay đổi. Sau đó dùng hỗn hợp đã trộn đều đem đi ướp thịt vịt thật đều và để tầm 45 phút.

Sau khi các bước ướp đã xong xui thì ta lấy 1 loại vĩ lớn để kẹp vịt thật chặc vào bên trong. Sau đó quét một lớp dầu ăn lên trên để vịt khỏi vị dính vô vĩ và bỏ vĩ vịt lên bếp than hồng.

Tầm 5 phút thì lật vĩ vịt một lần, và dùng hỗn hợp gia vị còn dư quét lên phần thịt vịt đã nướng. Nướng đến khi nào thấy thịt vịt săn lại và chảy ra nhiều mỡ thì vịt đã sẵn sàng lên măm nhậu rồi đó.

Vịt Nướng Muối Ớt – Các Món Vịt Nướng

Trong các món vịt nướng thì món vịt nướng muối ớt rất được mọi người lựa chọn. Bởi vị độ ngọt của thịt vịt, kèm theo độ cay the the của ớt. Chỉ nói đến đó thôi thì biết bao nhiêu người chảy nước miếng.

vịt nướng muối ớt
vịt nướng muối ớt

Nguyên liệu làm vịt nướng muối ớt

 • Một con vịt cỏ hoặc xiêm tầm 1,2kg
 • Tỏi, sả và hành tím bằm ( 2 thìa cafe)
 • Sa tế, ớt, muối, riếng và các gia vị chuyên dụng

Cách làm vịt nướng muối ớt

Vịt được làm sạch lồng và nội tạng của nó, Sử dụng rượu và gừng đập dập để bóp. Để 15 phút sau 15 phút thì đem đi rửa sạch lại bằng nước và để ráo

Riềng thì rửa sạch và dùng máy xay, xay cho thật nhuyễn và để ra bát to. Cho tỏi, sả, hành tím băm nhuyễn vào bát riêng và trộn thật đều, sau đó cho gia vị chuyên dụng và sa tế vào.

Trộn thật đều hỗn hợp trên và xoa đều lên con vịt đã được làm sạch, để tầm 30 phút.

Sử dụng vỉ để vịt vào và kẹp thật chặc, không cho vịt rớt ra bên ngoài. Sử dụng than hồng để nướng vị sẽ rất ngon và tạo ra hương vị đặc trưng. Bỏ vỉ vịt vào than hồng để tầm 5 phút thì lật một lần và quét hỗn hợp gia vị lên phần vừa mới nướng. Cứ như vậy liên tục để tầm 30 đến 45 phút. Thì kiểm tra thịt vịt săn chắc lại và chuyển sang màu vàng đen là vịt đã chín.

Chuẩn bị một cái măm lớn để đựng vịt, trang trí bằng các loại rau sống, dưa leo và nước chấm. Cho lên bàn và mọi người dùng, ai dùng thì dùng dao xẻo một miếng, cứ ăn như vậy thì ngon con gì bằng.

Vịt Nướng Mật Ong – Các Món Vịt Nướng Ngon

Vịt nướng mật ông là một trong các món vịt nương thơm ngon và có vị ngọt nhẹ nhất. Bởi vì thịt vịt kết hợp với mật ong thì sẽ tạo ra được muồi đặc trưng của nó mà không món nào sánh bằng.

vịt nướng mật ong
vịt nướng mật ong

Nguyên liệu

 • Lựa chon vịt đã làm sẵn và mua tầm 500gam
 • Tỏi và ớt và hành tím bằm tầm 2 muỗng cafe
 • Đường, muối, nước mắm, bột ngọt, mật ong

Cách làm

Vịt được làm lông thật sạch và rửa bằng gừng với rượu cho khử mùi của vịt. Sau đó rửa lại bằng nước cho sạch và để ráo.

Cho các gia vị tỏi, ớt, hành tím mỗi loại 2 muỗng cafe và trộn đều. Sau đó cho các gia vị muối, nước mắm, bột ngọt và mật ong vào và trộn đều tiếp.

Dùng hỗn hợp trên để bồi lên đều lên thịt vịt, để ướp tầm 30 phút thì đem đi nướng. Dùng vỉ để kẹp vịt vào trong, kẹp sao cho vịt không rớt ra ngoài.

Để vỉ đã kẹp vịt lên lò than đỏ hồng, sau 5 phút thì trở một lần và quét gia vị lên. Trở nhiều lần đến khi thịt vịt săn chắc lại và tỏa mùi thơm thì thịt đã chín. Có thể châc từng miếng vừa ăn bày lên dĩa hoặc để nguyên con. Kèm với các loại rau và dưa leo để ăn kèm thì sẽ ngon hơn.

Vịt Nướng Lá Mất Mật

Trong các món vịt nướng thì vịt nướng là mất mật là món ăn dân dã. Được người dân tộc làm nhiều nhất trong các ngày lễ của họ.

Nguyên liệu

 • Vịt nguyên con được làm sẵn
 • Lá mất mật
 • Hành tím, tỏi bằm 2 muỗng cafe
 • Mật ong 2 muỗng
 • Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, bọt ngọt, dầu ăn
vit nướng lá mất mật
vit nướng lá mất mật

Cách làm

Nên chọn vịt cỏ để làm, dùng rượu và gừng rửa qua để loại bỏ mùi của vịt. Sau đó dùng nước rửa lại cho sạch và để ráo.

Lá mất mật cắt đôi hoặc để nguyên lá, cho các hành tìm, tỏi đã bằm vào và trộn đều. Tiếp tục cho mật ong và các gia vị muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt, đầu ăn vào và trộn đều.

Nhét tất cả các hỗn hợp trên vào bụng của vịt thật đầy và may lại bằng dây kẽm. Cho lên lo quay để quay cho đếm khi vịt chín. Trong quá trình quay thì thường xuyên quét gia vị lên xung quanh vịt để gia vị dễ thắm vào thịt.

Khi ăn thì nên ăn kèm với rau sống và dưa leo, kèm với nước chấm của vịt thì sẽ rất ngon.

Cách làm nước chấm dành cho vịt nướng

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước chấm cho vịt nướng

 • 3 muỗng cafe nước tương đen
 • 2 quả ớt tươi băm nhuyễn
 • 1 củ hành tím băm nhuyễn
 • 3 tép tỏi băm nhuyễn
 • 1/2 muỗng cafe đường
 • Dầu ăn và dầu mè 1/2 muỗng cafe
 • 1/2 muỗng cafe bột năng
nước chấm vịt nướng
nước chấm vịt nướng

Cách thực hiện

Cho một cái chảo nhỏ lên bếp và 1/2 muỗng cafe dầu ăn vào để cho dầu ăn sôi. Khi dầu sôi ta cho tỏi và hành đã băm vào phi cho thật thơm.

Tiếp theo ta cho nước tương, dầu mè vào khấy cho đều hỗn hợp đến khi sôi. Còn bột năng ta hòa với 1 ít nước cho tan và cho vào chảo, khấy thêm lần nữa thì tắt bếp.

Đổ nước chấm ra chén và cho ớt vào là chúng ta có nước châm rất ngon dành cho vịt nướng rồi.

Tổng Kết Các Món Vịt Nướng

Ở trên là tổng 5 món các món vịt nướngĐặt Tiệc Tại Nhà 24h lựa chọn. Các món vịt nướng trên là các món được nhiều thực khách lựa chọn khi nào quán ăn. Và kễ cả làm ở nhà để đãi bạn bè tới nhà chơi.

Nếu mọi người chưa biết chế biến vịt nướng như thế nào cho ngon thì mọi người hãy lưu 5 cách trên lại để khi nào cần thì đem ra dùng nha.

Bài Viết Tham Khảo: Các Món Nướng Giấy Bạc | Ngon, Dể Làm Tại Nhà

5/5 - (1 bình chọn)
nguyen ngoc thuan

Ngọc Thuận (Nguyễn Ngọc Thuận) – Founder công ty đặt tiệc tại nhà 24H. Chuyển cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà và các thông tin về địa điểm, công thức món ăn ngon…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
0963.995.861