Cách làm 4 món khai vị đãi tiệc tại nhà độc đáo & đơn giản

Sắp tới bạn đang có kế hoạch sẽ tổ chức một buổi tiệc tại nhà ? Bạn đang suy nghĩ không biết phải lên thực đơn như thế nào ? Nên làm món khai vị nào để phù hợp với mọi người ? Đừng lo ! Đặt Tiệc Tại Nhà sẽ hưỡng dẫn bạn cách làm 4 món khai vị vừa ngon, lạ lại dễ làm nữa đấy nha.

GỢI Ý 4 MÓN KHAI VỊ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

4 món khai vị này là các món được khách hàng của 24H lựa chọn nhiều nhất khi tồ chức sinh nhật tại nhà cho các bé.

  • Gỏi bò rau mầm
  • Mực chiên xù
  • Bông bí nhồi thịt
  • Trứng cút bách hoa

Cách thực hiện 4 món khai vị tại nhà đơn giản

Món gỏi bò rau mầm

Hưỡng dẫn làm món gỏi bò rau mầm

Bạn đã biết lợi ích của rau mầm chưa ? Với hàm lượng vitamin và khoáng chất khá cao đây sẽ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt nó còn được kết hợp thêm với thịt bò thì còn gì phải chê nữa đúng không nào ?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rau mầm: 250 (g)
  • Thịt bò: 300 (g)
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Chanh: 2 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt, tiêu xay
  • Giấm ăn
  • Nước mắm, đường, hạt nêm.
  • Dầu dừa hoặc dầu Oliu và dầu hào.

Cách thực hiện món gỏi bò rau mầm

Đây là 1 trong 4 món khai vị được nhiều người lựa chọn làm tại nhà, nó rất đơn giản lại có lợi cho sức khỏe. Giờ thì xem các bước thực hiện cụ thể thế nào nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò đem thái mỏng sau đó ướp với 2/3 muỗng dầu hào, cùng 1 muỗng dầu Oliu ( dầu dừa ), thêm 1/3 muỗng hạt nêm cùng 3 tép tỏi đập dập. Ướp từ 15 đến 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Rau mầm mang đi rửa sạch sau đó ngâm với nước muối được pha loãng trong khoảng 10ph, rồi vớt ra để ráo nước.
  • Công thức pha nước trộn: 5 tép tỏi, ớt ( tùy khả năng ) cho vào cối giã nát cùng với đường và ít bột ngọt sau đó cho 3 thìa nước mắm cùng 3 thìa nước cốt chanh ( Tỉ lể nước mắm và nước cốt chanh là 1:1, tùy theo số lượng mà bạn làm thêm )
  • Hành tây: Đem thái khoanh tròn dày khoảng 5mm ( bạn không thích có thể thái kiểu khác nhé ). Để hành tây giòn, thơm và vừa vị bạn có nên lấy ½ tô nước đun sôi để nguội ( nước lọc ), ½ muỗng muối, khoảng 2 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa dầu Oliu sau đó cho hết hành tây vào ngâm khoảng 15 đến 20 phút.
Bước 2: Thực hiện
  • Bắc chảo lên bếp đợi nóng sau đó cho 2 muỗng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho tiếp thịt bò vào đảo đều đến khi vừa chín tới thì tắt bếp và vớt ra để nguội.
  • Trong lúc chờ thịt bò, chúng ta sẽ bổ cà chua thành múi cau ( bạn có thể cắt khoanh ), sau đó xếp đều lên đĩa.
  • Cho rau mầ, hành vào chung một cái tô rồi rưới khoảng ½ lượng nước trộn dùng găng tay đảo đều khoảng 2ph thì cho thịt bò vào trộn đều lần nữa ( thị bò đã nguội tránh quá nòng làm cho rau mầm bị nhũn ), cuối cùng là dọn ra đĩa đã xếp cà chua sẵn, lấy ½ nước mắm lúc nãy rưới đều lên đĩa nữa là xong.

> Cuối cùng là bạn có thể thưởng thức món gỏi bò rau mầm thơm ngon rồi.

Gỏi bò rau mầu
Gỏi bò rau mầu
Món mực chiên xù

Cách làm món mực chiên xù đơn giản tại nhà

Mực chiên xù là món khai vị được rất nhiều người lựa chọn, với cảm giác giòn rụm với lớp bột chiên xù cùng vơi vị dai dai, thơm ngọt của mực hòa quyện lại với nhau tạo nên một cảm giác thực sự tan chảy người dùng.

Vậy tại sao bạn còn không bắt tay vào và thực hiện món mực chiên xù cực đỉnh này cùng với tôi ngay thôi nào !

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mực chiên giòn

  • Mực tươi: 500 (g) ( Gợi ý là bạn nên lựa chọn mực ống nha )
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột chiên giòn: 150 g
  • Bột chiên xù: 150 g
  • Các loại gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, gừng tươi, tương ớt, rượu trắng, sốt mayonaise, tiêu hạt.

Các bước thực hiện làm món mực chiên

Nếu ai không thích món mực chiên xù bạn có thể thay thế bằng mòn mực chiên bơ, chiên tỏi hoặc kết hợp cả 2 nhé.

Bước 1: Sớ chế các nguyên liệu
  • Mực sau khi mua về bạn rửa sạch bằng nước, sau đó pha rượu trắng cùng với một củ gừng đập dập rửa lại mực thêm lần nữa. Cách làm này sẽ giúp cho mực không còn mui tanh, khi chiên sẽ giòn hơn

> Mẹo nhỏ cho ai chưa biết cách chọn mực: Khi lựa mực muốn biết còn tươi hay không, bạn chỉ cần dùng tay ấn vào phần thân mực, nếu cảm nhận thấy sự săn chắc thì đó chính là mực còn tươi. Ngoài ra, bạn có thể nhìn và phần mắt con mực nếu tròng mắt trong thì đó cũng chính là loại mực mà bạn nên chọn. Đơn giản hơn nữa thì kiểm tra phần xúc tu còn bám vào thân hay không.

  • Sau khi mực ráo thì bạn cắt ra thành từng khoanh vừa ăn ( nên cắt lớn chút để khi ăn cảm giác sẽ ngon hơn ).
  • Dùng khăn khô lau cho mực thật ráo sau đó đem ướp với 1 thìa hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn trộn đều sau đó để im trong 30 phút.
  • Trứng gà lấy phần lòng đỏ sau đó cho 1 chút muối ăn, đảo đều.
  • Bột chiên xù và bột chiên giòn bạn đổ vào 2 cái đĩa lớn khác nhau.
Bước 2: Thực hiện làm món mực chiên
  • Bắc chảo lên bếp để nóng chảo sau đó đổ dầu ăn vào, căn làm sao để ngập khoanh mực lúc đầu bạn cắt.
  • Đến khi dầu xôi, bạn lấy từng miếng mực đã ướp lăn qua từng đĩa bột sau đó nhúng vào tô trứng và cuối cùng là cho vào chảo dầu, cứ làm tuần tự đến khi hết.

> Lưu ý khi chiên mực: Nên chon lừa vừa phải, lâu lâu lật lại khoanh mực để có màu vàng đều hơn. Khi mực có màu hơi vàng đậm thì bạn vớt ra. Khi vớt ra thì nên trải sẵn một lớp dấy ăn để có thể thấm bớt lượng dầu trong mực chiên.

  • Sau cùng là bạn có thể bày lên đĩa, lúc ăn đừng quên chén tương ớt đấy nhé.
Cách làm món mực chiên xù
Cách làm món mực chiên xù
Món bông bí nhồi thịt

Cách làm món bông bí nhồi thịt tại nhà

Món này bạn có thể áp dụng cho cả món chiên hoặc hấp. Bài viết này tôi sẽ hưỡng dẫn mọi người làm hấp nhé. Ở trên đã có món chiên rồi giờ làm thêm món hấp nữa để ăn cho bớt ngán nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

  • Bông bí: 25 – 30 bông ( cái này tùy thuộc vào số lượng người ăn bạn có thể lựa chọn cho phù hợp )
  • Thịt xay: 200 g ( tôi thường lựa chọn thịt nạc vai để làm )
  • Nấm mộc nhĩ, hành tím và hành lá.
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, muối và bột nêm, nước mắm

Thưc hiện món bông bí nhồi thịt hấp

Bước 1: Sơ chế bông bí và các nguyên liệu khác
  • Dùng kéo cắt phần nhụy hoa sau đó mang đi rửa sạch, ngâm chung với nước muối loãng khoảng 15ph, sau đó vớt ra để ráo.
  • Mộc nhĩ ngâm nước cho nở sau đó băm nhỏ.
  • Hành lá cắt nhỏ.
  • Hành tím ( hành củ ) bóc vỏ và băm nhỏ.
Bước 2: Tiến hành làm món bông bí nhồi
  • Cho thịt nạc, nấm, hành lá và chung một tô. Sau đó nêm nếm gia vị gồm có: hạt nêm, tiêu bột, một muỗng nước mắm, ½ muỗng dầu ăn. Ướp trong vòng 10ph.
  • Dùng muỗng nhồi thịt vào bông bí. Không nên nhồi quá đầy, để ở mức vừa phải để thịt không bị lòi ra khi hấp.
  • Cho vào một cái đĩa, rồi đưa vào xửng hấp trong vòng 10 đến 15ph. Bạn nào không có xửng hấp có thể dùng nồi cơm điện nhé.

> Vậy là xong rồi, quá đơn giản phải không nào. Giờ thì hãy lên mâm thôi nào !

Bông bí nhồi thịt hấp
Bông bí nhồi thịt hấp
Món trứng cút bách hoa

Cách làm món trứng cút bách hoa đơn giản tại nhà

Bạn đã bao giờ từng nghe qua món trứng cút bach hoa chưa ? Nếu chưa, hôm nay hãy cùng tôi tìm hiểu về công thức chế biến món ăn nhìn dân dã nhưng lại không hề dân dã chút nào đâu nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Lại tiếp tục chuẩn bị nguyên liệu nữa rồi, biết sao giờ, nấu ăn thì làm sao mà có thể bỏ qua được bước này cơ chứ. Vậy giờ cần chuẩn bị những gì đây ? Đừng lo, cứ mua theo danh sách mà tôi chia sẻ ngay dưới đây là được thôi.

  • Trứng cút: 20 trái (quả)
  • Giò sống: 200 g
  • Bột chiên xù: 50g
  • Bột chiên giòn: 50g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Hành lá: 20g
  • Xốt nêm thịt heo: 10g ( bạn có thể mua của Knor trong siêu thị )
  • Đường
  • Bột ngọt

Các bước thực hiện món trứng cút bách hoa dễ dàng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
  • Trứng cút đem luộc chin sau đo bóc hết vỏ.
  • Trứng gà lấy cả lòng trắng và đỏ cho vào một cái tô. ( Để có màu đẹp hơn thì bạn chỉ nên lấy lòng đỏ thôi )
  • Hành lá cắt nhỏ.
  • Giò sống trộn đều cùng với xốt nêm. Cho thêm chút gia vị như đường, bột ngọt và hành lá sau đó trộn thêm vài lần cho thật đều. ( Trong xốt nêm thịt đã có đủ vị nên bạn chỉ cần cho thêm chút đường và bột ngọt là được, nếu bạn sợ ngọt có thể không cần thêm )
Bước 2: Làm món trứng cút bách hoa
  • Thoa chút dầu ăn lên tay, sau đó cho giò vào lòng bàn tay, tiếp đến là cho trứng cút lên lớp giò đã được trải đều và cuộn tròn lại.
  • Sau khi làm xong, thì bắc chảo lên để nóng sau đó đổ dầu vào. Căn làm sao cho dầu ngập trứng cút đã bọc giò là được.
  • Dầu xôi, bạn lăn trứng cút đã bọc giò qua lớp bột chiền giòn và chiên xù rồi nhúng qua trứng sau cùng là cho vào chảo dầu. Tương tự làm đến hết số lượng trứng cút.
  • Trong lúc chiên cố gắng đảo thường xuyên để trứng có màu vàng đều, đến khi thấy trứng lên màu vàng hơi đậm thì vớt ra cho lên đĩa đã trải sẵn giấy ăn ( thấm bớt dầu ).

Và bước cuối chắc bạn cũng đã biết đó là bầy biện lên đĩa là hoàn tất rồi. Món này cũng ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà nhé.

Món trứng cút bách hoa
Món trứng cút bách hoa

Lời kết

Như vây là Đặt Tiệc Tại Nhà đã hưỡng dẫn mọi người cách làm 4 món khai vị vô cùng đơn giản rồi đúng không nào.

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ích hãy chia sẽ ngay để mọi người cùng biết đến cách làm 4 món này nha.

Chúc bạn thành công !

Bạn có đang quan tâm đến

Cách nấu các món súp đãi tiệc

Cách nấu các món ngon đãi khách vào cuối tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.003.455
icons8-exercise-96 chat-active-icon