Cách Làm Nước Ép Táo |Các Loại Nước Ép Táo

Cách làm nước ép táo đang là từ khóa được nhiều bậc phụ huynh tím kiếm hiện nay. Táo là một loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe, nó cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Nên Đặt Tiệc Tại Nhà 24H giới thiệu cho mọi người bí quyết chọn được táo ngon và giữ cho táo để lâu không bị thâm. Vì để làm được nước ép táo ngon thì bước quan trọng nhất là phải trọn được táo ngon, không thâm. Mời cả nhà kéo xuống dưới để tìm hiểu các cách làm nước ép táo ngon.

1. Cách Làm Nước Ép Táo Nguyên Chất

Cách Làm Nước Ép Táo Nguyên Chất
Cách Làm Nước Ép Táo Nguyên Chất

Nguyên liệu

 • 2 quả táo xanh
 • Siro bạc hà
 • Nước đường 50ml
 • Dụng cú chế biến: dao thái, dao gọt, máy ép táo

Cách làm

Táo được đem đi rửa sạch và ngâm nước muối loãng tầm 15 phút thì vớt ra để ráo nước. Sau đó dùng dao gọt để gọt lớp vỏ của táo bên ngoài và cắt quả táo thành 4 hoặc 6.

Bỏ các miếng táo đã cắt vào máy ép và ép cho ra sạch nước cốt táo và đổ ra ly vừa. Bỏ 2 muỗng cahe siro bạc hà và 50ml nước đường vào và khuấy thật đều.

Nếu các bạn muốn uống ngon và mát thì thêm ít đá vào và thưởng thức vào mua hè thì quá tuyệt vời

2. Cách Làm Nước Ép Táo Đậu Xanh

Cách Làm Nước Ép Táo Đậu Xanh
Cách Làm Nước Ép Táo Đậu Xanh

Nguyên liệu

 • 2 quả táo
 • 50 gam đậu xanh
 • Nước đường 100ml
 • Dụng cụ : dao, máy ép táo…

Cách Làm

Đậu xanh được ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để cho đậu xanh nở ra và đãi cho sạch võ đậu. Đem đậu bỏ vào máy xay và bỏ ít nước lọc vào xay cho thật nhuyễn, dùng lọc vải để vắt lấy nước. Đem nước đậu xanh đó đi đun, khi nước đậu sôi thì vớt bọt đậu ra và tắt bếp để nguội.

Táo được rửa sạch, dùng dao gọt loại bỏ vỏ và cuốn của táo sau đó cắt qua táo thành 4 miếng. Sau đó bỏ táo vào máy ép và ép hết nước táo ra bỏ vào ly có chưa nước đậu xanh để nguội rồi.

Ta bỏ thêm 100ml nước đường vao ly và khuấy đều, bỏ thêm ít đá bị vô để uống lạnh sẽ ngon hơn.

3. Cách Làm Nước Ép Táo Và Ớt Chuông Xanh

Cách Làm Nước Ép Táo Và Ớt Chuông Xanh
Cách Làm Nước Ép Táo Và Ớt Chuông Xanh

Nguyên liệu

 • 2 quả táo xanh
 • 1 quả ớt chuông vừa
 • 50ml nước đường
 • Dụng cụ: dao, máy ép

Cách làm

Táo và ớt chuông xanh được rửa thật sạch và ngầm với nước muối loãng tầm 15 phút. Sau đó táo thì gọt sạch vỏ và loại bỏ cuốn và cắt thành 4, còn ớt xanh cắt thành 4 và loại bỏ hết hạt.

Đem táo và ớt chuông xanh lần lượt bỏ vào máy ép, để ép ra nước và đổ chung với nhau vào ly. Khuấy thật đều và cho 50ml nước đường vào là có lý nước ép táo và ớt chuông xanh.

Để khử vị đắng và cay của ớt trong nước ép ta nên bỏ thêm đá vào nếu mùa hè, còn đun cho sôi vào mua lạnh.

4 Cách Làm Nước Ép Táo Thơm Và Dưa leo

Cách Làm Nước Ép Táo Thơm Và Dưa leo
Cách Làm Nước Ép Táo Thơm Và Dưa leo

Nguyên Liệu

 • 1 quả táo
 • 1 quả thơm
 • 1 quả dưa leo
 • 50ml nước đường
 • Dụng cụ: dao, thớt và máy ép

Cách làm

Táo, thơm và dưa leo đem đi rửa sạch và ngâm qua nước muối loãng tầm 15 phút. Gọt sạch vỏ táo, thơm (lấy 1/4 trái thơm, còn lại có thể bỏ tủ lạnh ăn dần) và dưa leo cắt thành tùng miếng nhỏ.

Bỏ lần lượt táo, thơm và dưa leo vào máy ép, ép cho sạch nước và đổ chung vào một ly lớn. Sau đó cho nước đường vô và khuấy đều, nếu muốn có vị chua thì cho thêm chanh vào.

Vào mùa hè thì nên bỏ vào tủ lạnh hoặc cho thêm các viên đá bị vào thì uống sẽ ngon hơn.

5. Cách Làm Nước Ép Táo Và Măng Tây

Cách Làm Nước Ép Táo Và Măng Tây
Cách Làm Nước Ép Táo Và Măng Tây

Nguyên liệu

 • 2 quả táo
 • 2 cây măng tây
 • 50 ml nước đường
 • 1 miếng gừng
 • Dụng cụ: dao, máy ép

Táo và măng tây được rửa sạch và đem ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Táo được gọt vỏ, loại bỏ cuốn và cắt thành 8 miếng, măng tây loại bỏ khúc già, cắt khúc ra.

Đem táo và măng tây bỏ vào máy ép và ép cho ra nước sau đó bỏ vao ly và cho 50ml đường vào.

Gừng được cắt lát nhỏ và bỏ vào ly sau đó khuấy đều ly và thêm một ít đá thì sẽ dùng ngon hơn.

Công Dụng Tốt Của Táo

Táo là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và phụ hợp cho người muốn giảm cân. Vì váo chứa rất nhiều vitamin và khoàng chất, giúp cho cơ thể duy trì cholesterol ở mức độ phù hợp.

Công Dụng Tốt Của Táo
Công Dụng Tốt Của Táo

Giúp cải thiện tốt hệ thần kinh

Trong táo có chưa chất chống oxy hóa, có thể giúp cho thể ngăn chặn quá trình viêm và lưu thông máu tốt tron hệ thân kinh.

Theo nghiêm cứu của bộ y tế thì người có triệu trứng mất tập trung, suy giảm trí nhớ. Nếu ăn táo hoặc ép nước uống mỗi ngày sẽ rất tốt cho cơ thể và tăng cường giúp cải thiện trí nhớ. Và đặc biệt trong táo có chứa vitamin B giúp cho hệ thân kinh phát triển tốt, ngăn ngừa các bệnh về hệ thân kinh.

Để có một hệ thần kinh tốt, các giảc quan nhạy bến thì bạn hãy sử dụng táo hàng ngày. Sử dụng táo hàng ngày sẽ giúp cuộc sống và công việc bạn tốt hơn.

Phòng ngừa đột quỵ và bệnh tim mạch

Táo cung cấp cho cơ thể nhiều chất sơ và một lượng vitamin C khá cao, hàm lượng kali đến 4% trong một quả táo. Nên ăn táo mỗi ngày giúp ngăn ngừa tăng huyết áp, tim mạch và đột quỵ. Đặc biệt trong táo và vỏ táo còn có chất chống oxy hóa như quercetin và triterpenoids làm chậm quá trình phát triển của ung thư.

Giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu của bộ y tế và sức khỏe thi sử dụng táo 3 đến 4 lần trong một tuần có thể giảm đến 28% các triệu trứng bệnh tiểu đường.

Trong táo có chứa chất chống oxy hòa nên sẽ giúp các tế bào trong beta trong tuyến tụy không bị tổn thương và thoái hóa. Khi tuyến tụy phát triển tốt thì nó sẽ giúp chuyển hóa đường và duy trì lượng đường trong cơ thể ở chế độ phù hợp

Duy trì cholesterol cho cơ thể

Theo Nghiên cứu của các nhà khoa học về sức khỏe và đời sống con người thì. Phụ nữ ăn mỗi ngày một quả táo trong vòng 3 đến 6 tháng thì sẽ giảm 23% cholesterol xấu và tăng 4% cholesterol tốt.

Tốt cho da và giảm cân

Táo chứa nhiều vitamin E, C, A và nhiều vitamin khác giúp cho cơ thể miễn dịch từ các yếu tố bên ngoài. Ngoài ra táo còn chứa collagen và elastin giúp trẻ hóa làng da cho bạn.

Trong táo còn chứa các chất có thể quy trì trọng lượng của cơ thể ở mức ổn định. Đó là pectin, chất chống oxy hóa và chất Polyphenol có thể điều hóa sự chuyển hóa chất béo. Nên táo rất tốt cho những người muốn ăn kiên để giảm cân và không sơ cơ thể thiếu chát.

Cách Chọn Táo Ngon

Cách Chọn Táo Ngon
Cách Chọn Táo Ngon

Dựa vào 5 yếu tố để chọn táo ngon

 • Kích Thước quả táo: Nên chon quả táo có kích thước vừa, to quá thì dể bị tiêm chất kích thích, nhỏ thì bị ép chín
 • Màu sắc quả táo: Nên chon qua tươi và bóng sẽ có nhiều nước và ngọt hơn
 • Hình dạng quả táo: Chọn quả không bị dập, thâm và sâu ăn
 • Mùi quả táo: Táo không có mùi, nếu ngửi thấy mùi thì không nên chọn
 • Nguồn gốc quả táo: Muốn chọn quả táo ngon thì mọi người nên xem nguồn góc xuất xứ của táo rỏ ràng. Nên mưa ở các siêu thị lớn và các cửa hàng uy tín về thật phẩm sạch.

Tổng kết

Chỉ với 5 cách làm nước ép táo trên, bạn có thể tự tin chế biến nước ép táo cho gia đình mình rồi. Nước ép táo vừa ngon, vừa mát, làm đẹp gia và lại rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Các bạn hãy học hỏi những cách làm nước ép táo ở trên để sau này có dịp làm cho gia đình mình dùng nha.

Bài Viết Tham Khảo:

>>Cách làm nước ép bưởi ngon tại nhà

>> Cách làm nước ép trái cây

>> Nước ép cho người giảm cân

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0356.272.275
icons8-exercise-96 chat-active-icon