Bí Quyết Cách làm Ruốc Bông Thịt Heo Ngon Như Mua Ở Chợ

Bạn đang tìm hiểu cách làm ruộc bông thịt heo, bạn lo mua ngoài không đảm bảo vệ sinh. Bạn muốn học cách làm ruộc cho gia đình sử dụng, để được lâu và không sợ hư. Biết được như cầu cùa bạn, Đặt Tiệc 24H chia sẽ cho bạn cách làm ruộc bông thịt heo ngon như mua ở chợ. Đảm bảo để được thời gian lâu, để bạn có thể sử dụng dần dần. Không để bạn chờ đợi lâu nữa, Đặt Tiệc 24H sẽ chỉ luôn cách làm ruộc bông thịt heo luôn.

Tìm Hiểu thềm về:

>>Các Món Ăn Mặn Từ Thịt Heo

>>Cách Nấu Súp Thịt Heo | Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình

>>Các món nhậu từ thịt heo | Món nhậu đơn giản ngon đãi khách

>> Cách làm thịt heo giả bò khô

Cách Làm Ruốc Bông Thịt Heo

Nguyên Liệu làm ruộc bông thịt heo

nguyên liệu làm ruốc thịt heo
nguyên liệu làm ruốc thịt heo
  • 1kg thịt lợn ( dùng thịt nạt)
  • 50ml ước mắm mặm
  • 5 muỗng cafe đường trắng
  • 1 muỗng cafe tiêu
  • 2 củ hành tím băm nhuyễn
  • Ít quế khô
  • 50 ml dầu ăn
  • Gia vị kèm thêm tùy vào khẩu vị của bạn

Cách thực hiện ruốc thịt heo

Sơ chế thịt heo

sơ chế thịt heo
sơ chế thịt heo
  • Thit heo mua vê phải dùng lưỡi lam cạo sạch lông, lọc hết phần da heo và mỡ heo.
  • Dùng nước muối loãng rửa sạch để khử mùi hôi của thịt heo và rửa lại bằng nước.
  • Nếu thịt heo còn mùi thì bỏ vô nước đan sôi tầm 5 phút, sau đó ngâm qua nước đá. Đảm bảo là mùi hôi của thịt heo sẽ biến mất luôn.
  • Tiếp theo là dùng dao cắt thịt heo thành từng khúc khoản 5cm là được

Ướp thịt heo

  • Sau khi cắt thành từng khúc xong thì ta tiến hành bỏ vào tô đem đi ướp.
  • Cho 50ml nước mắm
  • 2 muỗng đầy hành tim bằm nhuyễn
  • 1 muỗng cafe tiêu
  • 5 muỗng cafe được
  • cho thêm ít muối, bột nêm, bọt ngọt, mỗi thứ 1 muỗng cafe
  • Khi cho hết gia vị trên vào và tô thì trộn đều, sau đó để ướp khoản 30 phút

Khi làm xong giai đoạn này thì bạng đã thực hiện được 50% cách làm ruốc bông thịt heo rồi.

Tới công đoạn tiếp theo nào mọi người.

Tiến hành luộc và xào gia thịt heo

công đoạn nấu chín thịt heo
công đoạn nấu chín thịt heo
  • Khi đã ướp thịt heo xong thì ta tiến hành đem đi luột
  • Bỏ thịt heo đã ướp vào nồi cùng mực nước ngang bằng thịt, cho ít quế khô vào. Đun đến khi nào thịt chín và mức nước còn 1/3 nước ban đầu là được
  • Khi thịt heo đã chín thì vớt ra để cho đến khi thịt nguội thì dùng tay xe thịt ra thành từng sợi nhỏ
  • Nước thịt đừng đổ đi nha, để lại nấu canh hay làm nước ăn mì tôm hoặc bún
  • Khi xé thịt thành từng sợi nhỏ xong thì bắt chảo lên để xào thịt xeo
  • Khi xào thịt thì phải xào đều tay và cho ít đầu ăn vào để thịt màu vàng, đẹp hơn
  • Trong quá trình xao thì ta thêm các gia vị sao cho hơi mặn mặn so với ta ăn bình thường.
  • Lửa thì phải để nhỏ, không được để to, để cháy thịt

Để tạo món ruốc bông thịt heo ngon không thì bạn phải nêm nếm gia vị ở công đoạn này thực chuẩn. nên đây củng là công đoạn cực kỳ quan trọng trong cách làm ruốc bông thịt heo

Thành phẩm ruốc thịt heo

chế biến ruốc thịt heo
chế biến ruốc thịt heo

Đây là công đoạn cuối cùng của cách làm ruốc bông thịt heo. Các bạn sắp có ruốc bông thịt heo để sử dụng rồi

  • Khi xào xong thì bạn phải đợi cho thịt heo nguồi.
  • Lấy cối giã ra để tiến hành giã thịt, cho từ từ thịt heo vào và giả cho thịt nát và bông ra.
  • Nếu bạn lười giả thì có thể dùng cối xay, nhớ là sử dụng nút nhấn thả của cối xây nha. Để thịt ruốc không bị nhuyễn, sẽ mất đi độ thẩm mỹ của nó.
  • Khi đã giả hoặc xay xong thì ta tiền hành cholên chảo để xào tiếp.
  • Khi xào ta cho lửa nhỏ và dầu ăn còn lại vào để thịt không bị cháy và tạo màu sẽ đẹp
  • Xào xong là đã đã hoàn thành xong cách làm ruốc bông thịt heo rồi.
  • Bạn dùng lọ thủy tinh để chứa ruốc bông thịt heo và để vào tủ lạnh để ăn từ từ nha.

Ruốc bông thịt heo ăn kèm xối trắng, bánh mỳ ốp la, bánh mỳ ngọt và ăn với khổ qua ngâm lạnh. Thậm chí buồn miệng ăn không thì củng rất ngon

Ruốc thịt heo
Ruốc thịt heo

Các lưu ý khi thực hiện các cách làm ruốc bông thịt heo

chọn thịt heo làm ruốc
chọn thịt heo làm ruốc
  • Nếu bạn muốn ruốc làm ra ngon thì phải chọn thịt mông của heo. Lựa mua thịt tươi ngon, không qua hóa chất
  • Bạn nên chọn các gia vị từ thiên nhiên, tùy thành phẩm làm ra màu không đẹp. Nhưng chất lượng đảm bảo và không hay hại sức khỏe
  • Ruốc bạn nên cho nhiều nước mắm, để ruốc có vị mặm và đảm bảo sẽ bảo quản được thời gian lâu
  • Nếu khẩu vị của gia định bạn ăn được ớt thì khi làm ruốc bạn nên cho ớt vào sẽ rất ngon
  • Ruốc bạn không có chất bảo quản thì bạn nên sử dụng luôn trong tháng. Không nên bỏ quá lâu, sẽ tạo điều kiện cho mấm móc phát triển

Tổng Kết

Đặt Tiệc 24h đã chỉ xong cho các bạn cách làm ruốc bông thịt heo rồi. Các bạn chỉ cần làm theo các bước ở trên mà Đặt Tiệc 24h đã chỉ là sẽ có 1 hủ ruốc bông thịt heo ngon lành. Cách làm ruốc bông thịt heo ở trên cũng là bí quyết làm của ruốc để phục vụ trong các buổi tiệc của khách hàng Đặt Tiệc 24h. Đặt Tiệc 24h luôn đảm bảo mạng đến cho khách hàng những món ăn chất lượng, đảm bảo sức khỏe và hợp khẩu vị với từng vùng miền.

Cám ơn các bạn đã đồng hành củng đặt Tiệc Tại Nhà 24H trong suốt thời gian qua. Các bạn cần thông tin công thức món ăn hay sự kiện gì thì hãy liên hệ với đội ngủ nhân viên của Đặt Tiệc 24h. Nhân viên bên mình sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc cho các bạn

Nếu bài viết chia sẽ công thức ở trên hữu ít cho các bạn, thì hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết. Và củng tạo đồng lực cho đội ngũ Đặt Tiệc 24h có đồng lực chia sẽ thêm nhiều nội dung hiểu ít nha.

Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe.

Các bài viết tham khảo thêm:

>>> Cách chế biến heo sữa quay tại nhà

>>> Bí quyết làm thịt heo ngâm nước mắm ngon cho ngày tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.003.455
icons8-exercise-96 chat-active-icon