Cách Làm Thịt Dê | Cách Chế Biến Thịt Dê Không Hôi

Thịt dê là một món ăn rất bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ngon khác nhau. Nên rất được các quán ăn và nhà hàng lựa chọn làm món ăn chính của mình. Các bà nội chợ mua về chế biến cho gia đình thưởng thức trong bữa cơm hàng ngày. Nhưng cách làm thịt dê sao cho không còn mùi hôi của thịt thì rất ít người biết. Chính vì nhu cầu của người tiêu dùng càng ngày càng cao, nên nhiều người tìm hiểu về cách làm thịt dê đúng cách. Nhân thấy như vậy nên hôm nay Đặt Tiệc Tại Nhà 24H chia sẽ cho mọi người cách làm thịt dê đúng cách. Nào mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu rỏ về cách làm thịt dê nha.

1. Cách làm thịt dê không bị hôi

Cách làm thịt dê không bị hôi
Cách làm thịt dê không bị hôi

Cách 1: Sử dụng nước trà đặc

Sử dụng nước trà đặc để làm giảm mùi hôi của thịt dê, có thể dùng trà khô hoặc trà tươi.

Cho nước trà đặc vào chảo cùng với thịt dê đã thái lạt và đảo đều cho đến khi nước cạn. Sau đó cho thêm nước trà đặc vào nữa rồi tiếp tục đảo cho đến khô, cứ như vậy tầm 3 lần là hùi hôi của thịt dê sẽ bớt.

Làm bằng cách sử dụng nước trà đặc không chỉ làm mất mùi hôi của thịt dê và còn làm thịt dê giòn hơn.

Cách 2. Sử dụng rượu, kết hợp với gừng và giấm

cách lựa chọn thịt dê
cách lựa chọn thịt dê

Đầu tiên bạn giả nhuyễn một ít riêng và gừng trộn với rượu trắng cho đều. Tùy vào số lượng thịt dê mà cho nhiều hay ít gừng, riềng và rượu.

Sau đó cho hỗn hợp rượu trên trộn đều với thịt dê và dùng tay bóp cho đều, để tầm 10 phút.

Rửa sạch lại bằng nước và có thể đem đi chế biến được

Cách 3: Sử dụng giấm ăn

Cho 50ml giấm ăn vào 300ml nước lọc, thêm vài lát rừng và đem đun sôi sau đó cho 1kg thịt dê vào. Đảo đều tầm 2 phút thì tắt bếp và vớt hết thịt dê ra dể ráo và có thể đem đi chế biến.

Sử dụng cách này thì khá dơn giản, nhưng làm mất độ ngon và dưỡng chất của thịt dê

Cách 4: Cho các nguyên liệu khi chế biến thịt dê

Trong quá trình chế biến thịt dê thành các món ăn bạn có thể cho thêm các nguyên liệu sau:

  • Lá tía tô
  • Sơn tra
  • Sa nhân
  • Đinh hương

Các nguyên liệu trên khắc chế được mùi hôi của thịt dê rất tốt

Cách 5: Sử dụng nước sôi để làm mất hùi hôi của thịt dê

Đầu tiên ta rửa thịt dê bằng nước nóng cho thực sạch

Tiếp theo ta cho dê vào nồi, đổ nước và cho các nguyên liệu như tiêu, hồi hương, quế vào và đem đi luộc

Làm như trên thì sẽ làm bớt đi mùi của thịt dê khi bán chế biến

5 cách trên là 5 cách phỗ biến nhất khi bạn muốn tìm hiểu về cách làm thịt dê ngon. Nhưng ngoài 5 cách trên thì còn rất nhiều cách khắc chế mùi dê rất hiệu quả. Tùy vào từng món chế biến từ thịt dê mà có cách loại bỏ mùi khác nhau.

2. Nguyên nhân thịt dê tươi có mùi hôi

nguyên nhân thịt dê hôi
nguyên nhân thịt dê hôi

Trên đầu và phía sau cặp sừng của con dê có một tuyến mùi, tạo nên một mùi đặc trưng của dê.

Mùi này giúp chung thu hút bạn tình khi đến mùa giao phối và củng là mùi thể hiện bản lĩnh của dê. Mùi của dê đực để củng như là một lời thách thức khiêu chiến với kẽ địch.

Khi thit một con dê để tuyến mùi không chảy xuống các mạch máu thì phải dựa vào kinh nghiệm của người làm dê. Dùng dao thật bén để cắt tiết dê, cắt sao cho thực nhanh và phải cắt rời được cổ dê. Sau đó loại bỏ các mạch máu chưa mùi hôi của dê, thì thịt dê mới bớt mùi hôi.

Nếu người làm dê không làm được các công đoạn trên thì tuyến mùi của dê sẽ lang tỏa theo đường mạch máu. Và bạn phải thực hiện một trong 45cách trên để loại bỏ mùi hôi của thịt dê.

Nguyên nhân thịt dê tươi có mùi hôi
Nguyên nhân thịt dê tươi có mùi hôi

3. Công dụng từ thịt dê mang lại

công dụng của thịt dê
công dụng của thịt dê

Thịt dê là một loại thuốc rất bổ dưỡng có cơ thể được ông cha ta lưu chuyền từ xưa.

Thịt dê giúp cho cơ thể

  • Giúp cải thiện sức khỏe cho cơ thể
  • Tăng khả năng sinh lý cho nam giới
  • Chống lại các tế bào ung thư
  • Giúp lưu thông mấu tốt
  • Tốt cho da và mắt
  • Chống lại các bệnh dị tật bẩm sinh…

Tác dụng phụ của thịt dê

  • không tốt cho người có cơ thể nóng
  • Không chế biến cùng với các đồ thực phẩm có tính nóng, sẽ không có lợi cho cơ thể
  • Không tốt cho người có cơ thể suy nhược và yếu
  • Không chế biến thịt dê bằng các dụng cụ có chất liệu bằng đồng. Vì thịt dê kệt hợp với đồng sẽ tạo ra chất có hại cho sức khỏe.

4. Tổng kết

Các cách làm thịt dê trên để loại bỏ hùi hồi của dê, được nhiều quán ăn và nhà hàng áp dụng. Và vì thịt dê có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe. Nên các bạn hãy lưu lại để có dịp làm thịt dê mà lôi ra sử dụng nha. Để còn chế biến các món dê ngon cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Nếu các bạn còn có thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay cho mình nha. Đặt Tiệc Tại Nhà 24H luôn sẳn sàng chia sẽ tất cả kinh nghiệm của mình cho các bạn

Chúc các bạn thành công

Bài viết tham khảo: Cách Xào Thịt Dê | Món Ngon Dể làm Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.003.455
icons8-exercise-96 chat-active-icon