Bật Mí cách nấu súp cua bắp ngon đơn giản ngay tại nhà

Nhắc đến các món súp đãi tiệc ngon, bổ dưỡng, dễ thực hiện tại gia, chắc chắn nhiều chị em nội trợ sẽ chọn ngay món súp cua bắp. Đây là món súp có vị ngọt thanh, nguyên liệu đa dạng, giàu giá trị dinh dưỡng. Nếu chị em nào chưa từng thử nấu món ăn này, hôm nay hãy vào bếp trổ tài với cách nấu súp cua bắp bổ dưỡng dễ làm tại nhà được Nấu Tiệc Tại Nhà 24H gợi ý cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm: Tác dụng của súp cua với cơ thể và Súp cua bao nhiêu calo?

cách nấu súp cua bắp ngon
cách nấu súp cua bắp ngon

Nguyên liệu chế biến nấu súp cua bắp

Dưới dây, 24H sẽ chia sẻ nguyên liệu cách nấu súp cua bắp non dành cho gia đình 8 người ăn. Chị em căn cứ vào số thành viên trong nhà để có sự linh hoạt trong lựa chọn số lượng nguyên liệu.

  • 300gr cua biển.
  • 1 trái bắp Mỹ.
  • 100gr nấm rơm.
  • 1/2 củ cà rốt.
  • 2 quả trứng gà.
  • 20 quả trứng cút.
  • 1 ít ngò ri.
  • 1 ít hành lá.
  • 1 thìa canh bột năng.
  • Đường/hạt nêm/muối tiêu.
Nguyên liệu chế biến nấu súp cua bắp
Nguyên liệu chế biến nấu súp cua bắp

Lưu ý: Khi chọn tôm tươi, chị em nên ưu tiên con có màu còn trong suốt và chân dính chặt vào thân tôm. Tôm ngon tức có phần thân hơi cong, vỏ nguyên vẹn và thịt săn chắc.

Hướng dẫn cách nấu súp cua bắp

Để cách nấu súp cua bắp ngon, chuẩn vị, chị em bắt buộc phải chọn mua được nguyên liệu tươi. Sau đó, bắt tay vào sơ chế, nấu nước dùng và món súp cua bắp cụ thể sau:

Sơ chế cua

Để sơ chế cua nhanh và không bị tanh, sau khi mua cua về, chị em hãy ngâm chúng vào ngăn đông tủ lạnh trong vòng 1 đến 2 tiếng. Đến khi cua ngủ không còn sống nữa, chị em sẽ dễ thao tác hơn.

Trong quá trình luộc cua, chị em hãy cho ít nước vào để đun nhằm giữ độ ngọt tự nhiên của thịt cua. Lưu ý, lượng nước vào nồi luộc cua chỉ nên để lượng xâm xấp, không quá nhiều cũng không quá ít. Cua sau khi luộc chín, chị em hãy gắp ra đĩa để nguội rồi mới tách bỏ phần lông để lấy phần thịt và xé sợi nhỏ.

Sơ chế cua
Sơ chế cua

Mẹo: Nếu muốn chọn mua cua tươi ngon, chị em nên quan sát thật kỹ yếm của con cua biển. Trường hợp yếm cua chắc và chúng bám chặt vào thân lẫn gai ở trên thân và mình còn sắc, tức là cua tươi ngon chị em nên mua. Bên cạnh đó, chị em hãy quan sát xem chân và càng cua có di chuyển linh hoạt và nhịp nhàng hay không? Nếu có tức cua nhiều thịt và vẫn còn tươi.

Sơ chế bắp và các nguyên liệu khác

Bước thứ 2 trong cách nấu súp cua bắp đơn giản chính là sơ chế bắp cùng các nguyên liệu rau củ khác đi kèm. Cụ thể:

Đối với cà rốt, bạn hãy gọt bỏ vỏ rồi rửa thật sạch trước khi cắt thành hạt lựu. Đối với nấm, bạn hãy ngâm nước cho mềm rồi cắt thành lát mỏng. Lưu ý, nấm tuyết chị em nên ngâm vào buổi tối để chúng được nở đều và tiết kiệm thời gian chế biến.

Sơ chế bắp và các nguyên liệu khác
Sơ chế bắp và các nguyên liệu khác

Tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị nồi lớn để cho bắp. thịt gà, trứng cút và nửa củ hành tây vào để luộc trong vòng 15 phút. Đến khi thịt gà được chín đều, bạn hãy tắt bếp.

Sơ chế các nguyên liệu chính dể nấu sup cua bắp
Sơ chế các nguyên liệu chính dể nấu sup cua bắp

Mẹo: Với nấm tuyết, chị em nên ưu tiên lựa chọn loại khoogn đứt gãy, chắc và có màu sáng. Đặc biệt, nấm tuyết không xuất hiện vết mốc màu trắng. Chị em tuyệt đối không nên chọn loại có mùi hôi hay có nguồn gốc không rõ ràng.

Nấu nước dùng chế biến súp cua bắp

Đầu tiên, chị em hãy bắc một nồi nước lớn lên bếp đun sôi. Sau đó bạn hãy cho phần cùi bắp và hạt bắp vào nấu trong khoảng thời gian 10 phút.

Nấu nước dùng chế biến súp cua bắp
Nấu nước dùng chế biến súp cua bắp

Kể đến, chị em hãy cho nấm, trứng cút, tôm vào nồi nước dùng rồi đun thêm 5 phút. Cuối cùng, chị em hãy nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng. Nếu muốn nước dùng được thơm ngon và trong hơn, chị em nội trợ nên vớt bở bọt phía trên đi.

Cho nấm vào nối nước dùng
Cho nấm vào nối nước dùng

Đập 2 quả trứng gà vào một chiếc rây để lấy lòng đỏ.

Cho trứng vào tiếp theo
Cho trứng vào tiếp theo

Cách nấu súp cua bắp đơn giản

Nếu muốn món súp sánh lại, chị em có thể hòa tan với 1 thìa canh bột năng kèm nước lọc. Lưu ý, chị em nên đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào nồi nước dùng rồi khuấy thật đều tay.

Trường hợp chị em không có thời gian để nấu nước dùng, có thể vào siêu thị để mua sẵn nước dùng được nấu sẵn. Về nhà, chị em chỉ việc chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu để cho vào nồi súp cua bắp.

Cách nấu súp cua bắp đơn giản
Cách nấu súp cua bắp đơn giản

Thành phẩm

Như vậy, chị em đã có được một bát súp cua bắp thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà. Thịt cua súp sánh mịn, trong, nấm có vị bùi giòn nóng hổi. Tốt nhất, chị em nên thưởng thức súp khi còn nóng, rắc thêm chút rau ngò ri, tiêu xay và nước tương đế bát súp được trọn vị hơn.

Sup cua bắp
Sup cua bắp

Kết luận:

Hy vọng với những chia sẻ trên của 24H sẽ giúp các chị em nội trợ có thêm một công thức hay về cách nấu súp cua bắp để chiêu đãi các thành viên trong nhà. Nếu còn bước nào chưa nắm rõ, chị em hãy mạnh dạn liên hệ với 24H để cùng nhau chia sẻ và bàn luận thêm về các công thức nấu ăn ngon. Chúc các chị em thành công với món súp cua bắp trên!

Xem thêm các bài viết liên quan.

Top 21+ các món súp NGON được nhiều người ưa thích.

Hướng dẫn Cách nấu súp măng tây cua ngon hấp dẫn ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách nấu súp cua gà xé ngon bổ dưỡng tại nhà

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0356.272.275
icons8-exercise-96 chat-active-icon