Hướng dẫn cách nấu súp cua gà xé ngon bổ dưỡng tại nhà

Cách nấu súp cua gà có khá nhiều kiểu phụ thuộc vào khẩu vị, thời gian của từng người. Điều quan trọng là bạn biết cách chế biến thế nào để giữ trọn hương vị của món ăn, đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm trong bát súp. Tham khảo chia sẻ dưới đây của đặt tiệc tại nhà 24H về cách nấu súp cua gà xé phay nha.

Xem thêm:

Top 21+ các món súp NGON được nhiều người ưa thích.

Top 5 Cách Làm Các Món Súp Đãi Tiệc ngon đơn giản tại nhà

cách nấu súp cua gà xé
cách nấu súp cua gà xé

Nguyên liệu chế biến súp cua gà

Để mang đến bát súp cua gà đậm đà, thơm phức mùi hương thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây.

  • 1kg xương ống
  • 2 lạng thịt lợn
  • 2 quả trứng gà
  • 3 lạng thịt ức gà
  • 1 con cua
  • 1 củ cà rốt
  • 10 quả trứng cút
  • 10 tai nấm đông cô, 1 lạng ngô ngọt
  • Rau mùi, bột năng, hành tím
  • Các loại gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, ớt, tiêu
Nguyên liệu chế biến súp cua gà
Nguyên liệu chế biến súp cua gà

Hướng dẫn cách nấu súp cua

Trong các món súp, súp cua gà có cách nấu đơn giản và nhanh chóng. Để rút ngắn thời gian nấu nướng, giúp món ăn thơm ngon thì bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Nấu nước dùng chế biến súp cua gà

  • Rửa sạch xương ống, luộc sơ xương trong nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch, đổ nước.
  • Tiếp tục cho xương ống vào nước để luộc lần thứ hai trong 45-60 phút. Sau đó, bạn tiến hành lọc xương để lấy nước dùng. Trong quá trình nấu, các bạn nên hớt sạch bọt để nồi nước dùng được trong.
Nấu nước dùng chế biến súp cua gà
Nấu nước dùng chế biến súp cua gà

Với những bạn quá bận rộn với công việc, có thể mua nước dùng nấu sẵn được bán tại các siêu thị. Mùi vị của nước dùng siêu thị thơm ngon, bổ dưỡng cho nên bạn hãy an tâm sử dụng.

Sơ chế cua

  • Sau khi mua cua về, bạn hãy chọc tiết cua trước rồi mới cắt dây cột, rửa sạch sẽ với nước.
  • Cho cua vào nồi hấp cho đến khi cua chuyển sang mùa cam, gắp cua ra dĩa để nguội.
  • Tiến hành tách thịt cua.
Sơ chế cua
Sơ chế cua

Sơ chế thịt gà

  • Đem rửa sạch thịt ức gà với nước. Sau đó, luộc chín phần ức gà trong khoảng 10-15 phút.
  • Sau khi thịt gà nguội thì tiến hành xé nhỏ.
Sơ chế thịt gà
Sơ chế thịt gà

Sơ chế nguyên liệu khác

  • Trứng cút luộc chín với nước trong khoảng 10 phút, bóc vỏ, để riêng.
  • Nấm đông cô ngâm vào nước ấm đến khi nở đều thì rửa sạch, thái thành từng sợi nhỏ.
  • Cà rốt bào vỏ, cắt hạt lựu.
  • Hành tím rửa sạch, cắt khoanh tròn.
  • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Cách nấu súp cua gà xé

  • Bắt một cái chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu và hành vào phi thơm.
  • Đổ dầu đã phi thơm vào nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn.
  • Cho 2 thìa bột năng vào bát nước, hòa tan đều rồi cho từ từ đổ vào nồi súp đến khi sánh đặc lại.
  • Đập 2 quả trứng gà vào bát rồi đánh tan, từ từ đổ trứng vào nồi theo chiều kim đồng hồ để tạo đường vân trứng.
  • Tiếp tục cho ngô ngọt, nấm đông cô, trứng cút, cà rốt, thịt ức gà xé sợi, thịt heo xé sợi, thịt cua vào nồi nấu sôi.
  • Nêm nếm gia vị: 1 thìa cà phê muối : 1 thìa cà phê hạt nêm : 1 thìa cà phê đường : 1 ít ớt (nếu bạn thích ăn cay).
  • Khi nồi súp cua gà đã sôi lại trong 3 phút, bạn tắt bếp và rắc phần rau mùi đã thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.
Cách nấu súp cua gà xé
Cách nấu súp cua gà xé

Thành phẩm

Cho súp cua gà ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu để món ăn thêm phần dậy mùi. Món ăn này có vị thơm đặc trưng, ngon ngọt và sẽ kích thích vị giác hơn rất nhiều lần nếu bạn ăn khi súp còn nóng sốt.

Sup cua gà xe phay
Sup cua gà xe phay

Hy vọng với các chia sẻ chi tiết trong bài viết này, bạn đã nắm rõ cách nấu súp cua gà xé thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn sẽ thật thành công với món ăn này.

xem thêm các bài viết liên quan.

Hướng dẫn cách nấu súp cua tóc tiên NGON như nhà hàng.
Hướng dẫn cách nấu súp cua óc heo bổ dưỡng cho gia đình.
5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0356.272.275
icons8-exercise-96 chat-active-icon