Bật mí Cách nấu súp măng tây cua ngon hấp dẫn ngay tại nhà

Súp măng tây cua là món ăn phổ biến với người Việt Nam. Sự tổng hòa giữa vị ngọt đặc trưng của cua, giòn sần sật của măng tây và thơm ngon của các gia vị khác đã tạo nên một món ăn ngon miễn chê. Bạn hãy tham khảo cách nấu súp cua măng tây dưới đây của Nấu Tiệc Tại Nhà 24H để tha hồ trổ tài chiêu đãi những người thân yêu của mình.

Cách nấu súp măng tây cua ngon
Cách nấu súp măng tây cua ngon

Nguyên liệu nấu súp măng tây cua

Để có thể nấu món súp cua măng tây, các bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu cụ thể dưới đây.

  • 1 con cua tươi
  • 450g măng tây
  • 500g thịt gà
  • 2 quả trứng gà
  • 30g nấm tuyết
  • 4 củ hành tím, 1 củ hành tây
  • Thanh cua, trứng cút, ngò rí, gừng, bột năng, bột bắp
  • Gia vị khác: Rượu trắng, dầu mè, dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm
Nguyên liệu nấu súp măng tây cua
Nguyên liệu nấu súp măng tây cua

Hướng dẫn cách chế biến súp măng tây cua

Cách nấu súp măng tây không khó nếu như bạn tham khảo và thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Nấu nước dùng chế biến súp măng tây cua

Không riêng gì súp măng tây cua mà tất cả các loại súp, điều đầu tiên bạn cần chú trọng đó chính là chế biến nước dùng.

  • Rửa sạch 500g thịt gà với nước muối pha loãng để khử hết mùi. Sau đó, bạn rửa sạch thịt lại với nước rồi để ráo.
  • Chần sơ thịt gà với nước sôi, 1 ít rượu trắng, vài lát gừng và muối để miếng thịt gà được thơm ngon hơn.
  • Cho 3 lít nước vào nồi thêm 1 củ hành tây, 4 củ hành tím, vài lát gừng và 500gr thịt gà vào hầm lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.
  • Sau đó, lọc tất cả nguyên liệu để lấy phần nước dùng.
Nấu nước dùng món súp
Nấu nước dùng món súp

Với các bạn không dư dả thời gian, muốn rút gọn thời gian nấu món súp cua măng tây thì có thể tham khảo các loại nước dùng được bày bán rất nhiều tại các siêu thị. Theo đánh giá khách quan, mùi vị của nước dùng siêu thị vẫn đảm bảo độ thơm ngon đặc trưng cho nên không làm biến đổi hương vị khi nấu súp măng tây.

Sơ chế măng tây

  • Cắt bỏ đi phần dai cứng ở cuối thân măng tây, chỉ giữ lại phần thân mềm ở trên.
  • Chần sơ măng tây với nước sôi để giảm độ chát đặc trưng.
  • Sau khi măng tây nguội thì cắt thành từng hạt lựu.
Sơ chế măng tây
Sơ chế măng tây

Sơ chế cua

  • Cua sau khi mua về rửa sạch dưới vòi nước, sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch thân cua và các càng cua.
  • Hấp cua trong khoảng 10 phút, khi cua chín thì lọc lấy phần thịt, để riêng.
Cua sau khi đã sơ chế
Cua sau khi đã sơ chế

Sơ chế nguyên liệu khác

  • Thanh cua tước thành từng sợi mỏng nhỏ.
  • Nấm tuyết ngâm với nước cho nở ra.
  • Luộc trứng cút, bóc vỏ, để riêng.
  • Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Tiến hành nấu súp măng tây

  • Bắt nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn lên bếp, khi nước sôi thì cho nấm tuyết và phần thịt cua vào.
  • Khi nồi nước dùng sôi lần 2, bạn cho 1 cục đường phèn nhỏ : 1 thìa canh muối : 1 thìa canh hạt nêm vào.
  • Hòa tan 4 muỗng canh bột năng, 4 muỗng canh bột bắp với nửa chén nước rồi hòa tan đều. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột này vào nồi nước dùng, khuấy đều nồi nước dùng theo 1 chiều đến khi đạt đến độ sánh đặc là đạt yêu cầu.
  • Tiếp tục cho 2 quả trứng gà vào chén, đánh đều, rưới vào nồi nước dùng rồi tiếp tục khuấy nồi súp theo một chiều
  • Cuối cùng, bạn cho thanh cua, trứng cút, măng tây vào nồi nước dùng. Thêm một ít hạt tiêu, ngò rí vào, khuấy đều rồi tắt bếp là được.
Tiến hành nấu món súp cua măng tây
Tiến hành nấu món súp cua măng tây

Thành phẩm món súp măng tây

Để có thể cảm nhận được hết mùi vị thơm ngon của món súp cua măng tây thì bạn nên ăn khi còn nóng hổi. Nếu bạn ăn cay thì có thể thêm một ít sa tế ớt để kích thích vị giác.

Thành phẩm đạt yêu cầu của món súp này đó là có độ sền sệt, béo, thơm ngon hòa quyện với thịt cua ngọt dịu, măng tây có độ giòn dai nhất định. Chắc chắn bạn sẽ bị đổ gục vì quá hấp dẫn khi ăn món súp này.

Thành phẩm món súp măng tây
Thành phẩm món súp măng tây

Trên đây là những chia sẻ về cách nấu súp cua măng tây thơm ngon và bổ dưỡng của 24H. Chúc các bạn thành công sau khi áp dụng công thức trong bài viết này.

Xem thêm các bài viết liên quan.

Hướng dẫn cách nấu súp cua tóc tiên NGON như nhà hàng.

Súp cua bao nhiêu calo? lợi ích của súp cua với cơ thể.

Bật mí cách nấu súp cua óc heo trứng bắc thảo ngon tại nhà

 

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0356.272.275
icons8-exercise-96 chat-active-icon