Hướng dẫn cách nấu súp cua trứng bắc thảo đơn giản tại nhà

Súp cua trứng bắc thảo là một trong các món ăn làm “xiêu lòng” mọi thực khách kể từ lần đầu tiên thưởng thức. Mùi vị của món ăn này vừa thơm ngon vừa giàu dưỡng chất nên rất được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu súp cua trứng bắc thảo ngon chuẩn vị thì hãy tham khảo các chia sẻ dưới đây của Nấu Tiệc Tại Nhà 24H.

cách nấu súp cua trứng bắc thảo
cách nấu súp cua trứng bắc thảo

Nguyên liệu làm súp cua trứng bắc thảo

Món súp cua trứng bách thảo là một trong các món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Sự hòa trộn mùi vị béo, bùi, ngọt thanh của món ăn này khiến bất kỳ ai cũng phải xuýt xoa khi nếm thử. Nếu bạn muốn trổ tài nấu các món ngon đãi tiệc thì bắt tay vào nào, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây.

  • 1 con cua.
  • 1 bộ khung gà.
  • 3 trái trứng bắc thảo.
  • 2 trái trứng gà, 6 trái trứng cút.
  • 2 con tôm.
  • 5gr ngò rí, 1 cây sả, 1 trái bắp, 15g nấm hương, 1 củ cà rốt, 4 củ hành tím.
  • Gia vị đi kèm: Muối, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, bột năng.
Nguyên liệu làm súp cua trứng bắc thảo
Nguyên liệu làm súp cua trứng bắc thảo

Hướng dẫn cách nấu súp cua trứng bắc thảo

Nắm rõ cách nấu súp cua trứng bách thảo sẽ giúp bạn chế biến món ăn ngon, nhanh chóng hơn nhiều lần, cụ thể các bước như sau.

Nấu nước dùng chế biến súp cua trứng bắc thảo

Nước dùng chính là “linh hồn” món súp cua trứng bách thảo vì vậy bạn cần chú trọng trong khi chế biến. Xương gà sau khi rửa sạch, cho vào nồi nước 1 lít, thêm ít muối, 2 củ hành tím đập dập và hầm trong 1 tiếng để nước dùng có độ ngọt thanh. Cuối cùng, bạn lọc hết phần cái và chỉ lấy phần nước dùng.

Nếu không có thời gian nấu nước dùng, bạn có thể mua nước dùng ở siêu thị. Mùi vị của loại nước dùng siêu thị được chế biến khá vừa miệng, ngọt thanh cho nên bạn không phải lo ngại gì khi sử dụng.

Nước dùng được hầm từ xương gà
Nước dùng được hầm từ xương gà

Sơ chế cua

Cua đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi, thêm 1 nhánh sả vào để luộc cho thơm. Sau đó, bạn luộc cua trong khoảng 15-20 phút rồi bóc lấy phần thịt cua.

Cua đem luộc với sả trong 15-20 phút
Cua đem luộc với sả trong 15-20 phút

Sơ chế trứng bách thảo và nguyên liệu khác

Sơ chế trứng bách thảo: Trứng bắc thảo có thể luộc hoặc ăn sống. Nếu ăn sống, trứng sẽ có độ mềm, dẻo và hơi dính răng. Nếu luộc chín, trứng sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn, có vị bùi đặc trưng.

Khi luộc trứng, bạn chỉ cần luộc trong thời gian 15 phút, đậy nắp và để lửa vừa. Luộc trứng bắc thảo quá lâu sẽ khiến mùi vị trứng không còn nguyên bản, ăn sẽ không ngon.

Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Nấm hương ngâm với nước trong 1 tiếng, đến khi nấm nở và mềm thì bạn đem cắt sợi.
  • Hành tím thái mỏng, cho vào chảo dầu nóng phi thơm.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.
  • Bắp bào mỏng phần hạt.
  • Tôm bóc vỏ, rút chỉ lưng rồi băm nhuyễn.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ bỏ nguội.
  • Hòa tan 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước, khuấy đều để bột năng tan hết.

Tiến hành nấu súp cua trứng bắc thảo

Để có thể mang đến tô súp cua trứng bách thảo nóng hổi, thơm lừng không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau.

  • Bắc nồi lên bếp rồi cho 1 muỗng dầu ăn và hành tím để phi thơm.
  • Cho thêm 500ml nước dùng đã chế biến/mua sẵn ở siêu thị rồi cho vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi như nấm hưng, cà rốt, bắp. Đun sôi nguyên liệu trong 10 phút ở lửa nhỏ là đạt yêu cầu.
  • Tiếp tục cho tôm băm nhuyễn, thịt cua vào đến khi sôi lại.
  • Đập 2 trái trứng gà vào bát, đánh đều tay để trứng tan hết. Việc này sẽ giúp súp có màu sắc đẹp hơn, bắt mắt hơn.
  • Cho hỗn hợp nước bột năng vào nồi rồi khuấy đều tay.
  • Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị bao gồm 1 muỗng cà phê nước mắm : 1 muỗng cà phê đường : 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều để gia vị tạn hết. Đậy nắp vung lại đun sôi trong 2-3 phút là có thể tắt bếp.
Nấu súp cua trứng bách thảo
Nấu súp cua trứng bách thảo

Thành phẩm súp cua trứng bắc thảo

Bạn cho súp cua ra chén, thêm trứng cút luộc, trứng bắc thảo, ngò rí, hành tím phi thơm và tiêu lên trên. Món súp cua này dậy mùi thơm, thịt cua thanh ngọt, cà rốt và bắp mềm, vị trứng bắc thảo mặn bùi chắc chắn khiến bạn thích mê khi thưởng thức.

Thành phẩm súp cua trứng bắc thảo
Thành phẩm súp cua trứng bắc thảo

Món súp cua trứng bách thảo quả thực là món ngon tốt cho sức khỏe. Hy vọng bạn đã nắm rõ cách nấu súp cua trứng bắc thảo sau khi tham khảo các chia sẻ trên đây. Ngại ngần gì nữa, bạn hãy vào bếp nấu nướng và chiêu đãi những người thân yêu bằng món súp ngon tuyệt này ngay từ bây giờ.

Xem thêm các bài viết liên quan.

Bật mí Cách nấu súp măng tây cua ngon hấp dẫn ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách nấu súp cua óc heo bổ dưỡng cho gia đình

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0356.272.275
icons8-exercise-96 chat-active-icon