Skip to main content

Hướng dẫn cách tổ chức tiệc buffet cho công ty

980318ace5b15c11f93d42496d96bab7?s=96&d=mm&r=g
Ngọc Thuận
16-07-2023
59

Hiện nay, tổ chức tiệc buffet cho công ty là một hình thức tổ chức tiệc phổ biến và đang được nhiều doanh nghiệp cũng như các cá nhân lựa chọn. Với những thực đơn phong phú và đa dạng thực khách sẽ được thoải mái lựa chọn các món ăn cũng như số lượng ăn tùy thích mà không cần lo lắng vấn đề gì. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra ở đây chính là việc tổ chức những bữa tiệc buffet cho công ty cần có kế hoạch và những lưu ý như thế nào để đảm bảo chất lượng, an toàn và hoàn hảo nhất. Cùng Đặt tiệc tại nhà 24H tìm hiểu qua bài viết sau!

Hướng dẫn tổ chức tiệc buffet cho công ty hiệu quả nhất
Hướng dẫn tổ chức tiệc buffet cho công ty hiệu quả nhất

Cách tổ chức tiệc buffet cho công ty hiệu quả nhất

Đừng quá lo lắng bởi những thắc mắc này sẽ nhanh chóng được Đặt tiệc tại nhà 24H nhanh chóng giải đáp đầy đủ và chính xác nhất đến với mọi người ngay dưới đây nhé!

Xác định số khách mời tham dự

Việc xác định chính xác và đầy đủ về lượng khách mời tham dự khi tổ chức tiệc buffet cho công ty là điều kiện tiên quyết cho một bữa tiệc thành công hay không. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để lựa chọn thực đơn phù hợp, địa điểm tổ chức,… từ đó sẽ có những tư vấn về quy mô bữa tiệc và kinh phí dự trù sao cho bữa tiệc được hoàn hảo nhất. Xác định rõ về khách hàng cũng giúp bên tổ chức tiệc buffet có những kế hoạch phù hợp nhất hứa hẹn mang lại một buổi tiệc thực sự ấn tượng.

Xác định số khách mời tham dự
Xác định số khách mời tham dự

Lên thực đơn tổ chức tiệc buffet công ty

Thực đơn tiệc buffet tại công ty cũng là một vấn đề cần thiết bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của buổi tiệc. Dễ hiểu vì thực đơn ngon, phù hợp với thực khách sẽ chiếm được cảm tình cũng như sự đánh giá cao của mọi người đối với ban tổ chức.

Theo đó, thực đơn tổ chức tiệc buffet sẽ có thay đổi tùy thuộc vào chủ đề bữa tiệc, kinh phí để có những lựa chọn thực đơn phù hợp nhất. Nếu tiệc buffet ngọt thì tập trung vào bánh ngọt, trái cây tươi, nếu buffet tiệc mặn thì thực đơn sẽ đa dạng hơn tùy vào yêu cầu, còn tiệc buffet chay thì thực đơn cũng có sự thay đổi hợp lý nhất.

Có thể bạn nên xem qua: Gợi ý thực đơn buffet hải sản ngon dành cho tổ chức tiệc công ty.

Lên thực đơn tổ chức tiệc buffet công ty
Lên thực đơn tổ chức tiệc buffet công ty

Xác định địa điểm tổ chức tiệc buffet công ty

Địa điểm khi tổ chức tiệc buffet cho công ty cũng cần xác định rõ ràng dựa vào số lượng khách mời chính xác đã được thống kê từ trước. Theo đó một địa điểm phù hợp có thể là hội trường công ty, sân thượng, khuôn viên của công ty,… tùy vào yêu cầu riêng của ban tổ chức. Tuy nhiên, cho dù là địa điểm nào đi chăng nữa cũng phải đảm bảo về yếu tố rộng rãi, thoáng mát cũng như sự riêng tư và sạch sẽ cần thiết.

Xác định địa điểm tổ chức tiệc buffet công ty
Xác định địa điểm tổ chức tiệc buffet công ty

Lên thời gian ngày giờ tổ chức tiệc

Thời gian về ngày giờ tổ chức tiệc buffet phải đảm bảo lựa chọn những thời điểm phù hợp nhất với chương trình cũng như địa điểm để tổ chức tiệc buffet nhằm đem lại sự hoàn hảo nhất cho tất cả các nhân viên tham gia. Thời gian tổ chức cần phải đảm bảo như không vào khung giờ cao điểm, không vào những lúc trời nóng bức hay thời tiết thất thường,… nhằm tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bữa tiệc buffet.

Lên thời gian ngày giờ tổ chức tiệc
Lên thời gian ngày giờ tổ chức tiệc

Tính toán dự trù kinh phí tổ chức

Cân nhắc cũng như tính toán những dự trù về kinh phí tổ chức tiệc buffet cho công ty là điều vô cùng quan trọng thì ngân sách phù hợp sẽ đảm bảo một bữa tiệc buffet hoàn hảo nhất. Do đó nếu là người đứng ra tổ chức những bữa tiệc buffet như vậy cần phải có những dự trù kinh phí sao cho phù hợp nhất, cụ thể:

 • Nếu tổ chức trực tiếp tại công ty: chi phí sẽ được chia ra từ chi phí thực đơn, chi phí trang trí, chi phí thuê đồ dùng,…
 • Nếu tổ chức tại nhà hàng: việc này đơn giản hơn vì có thể tham khảo các bảng giá tại các nhà hàng khác nhau và cân đối sao cho phù hợp nhất với ngân sách.
Tính toán dự trù kinh phí tổ chức
Tính toán dự trù kinh phí tổ chức

Các lưu ý khi tổ chức tiệc buffet cho công ty

Vậy có những lưu ý nào nhất định cần phải lưu tâm khi tổ chức tiệc buffet cho công ty sẽ nhanh chóng được phân tích ngay dưới đây hứa hẹn sẽ mang lại cho mọi người một bữa tiệc hoàn hảo nhất.

Lưu ý về thực đơn ăn uống sẽ cần quan tâm những điều sau:

 • Phải đảm bảo đa dạng các món ăn khác nhau và phù hợp và khẩu vị chung của nhiều người giúp mọi người tham dự có thể tự do chọn món ưa thích;
 • Số lượng món ăn phải nhiều và liên tục được tiếp thêm tránh tình trạng món thừa, món thiếu gây mất tự nhiên khi dự tiệc;
 • Dễ dàng di chuyển khi lấy đồ ăn và kết nối với nhiều người tránh những sự va chạm không đáng có.
 • Nếu công ty có chi phí hãy lên thực đơn buffet bánh ngọt và thực đơn tiệc mặn sen kẽ để đa dạng thực đơn và giúp khách mời có nhiều sự lựa chọn hơn.
Lưu ý về thực đơn ăn uống sẽ cần quan tâm những điều sau
Lưu ý về thực đơn ăn uống sẽ cần quan tâm những điều sau

Lưu ý về phục vụ sẽ cần những quan tâm những điều sau:

 • Trong tổ chức tiệc buffet cho công ty mặc dù không cần quá nhiều nhân viên phục vụ nhưng vẫn cần người quản lý, bao quát cả bữa tiệc để điều phối, setup những khu vực sao cho phù hợp nhất.
 • Phục vụ cũng cần tạo nên những khoảng thoáng rộng rãi để mọi người có thể thoải mái di chuyển trò chuyện và lấy thức ăn được dễ dàng nhất.
Lưu ý về phục vụ sẽ cần những quan tâm những điều sau
Lưu ý về phục vụ sẽ cần những quan tâm những điều sau

Lưu ý về không gian bữa tiệc cần phải chú ý những điều sau:

 • Cần đảm bảo không gian tổ chức bữa tiệc buffet sao cho phù hợp để di chuyển một cách dễ dàng, không bí bách mà luôn đảm bảo sự thoáng đãng đặc biệt với những bữa tiệc đông người.
 • Không gian bên trong bữa tiệc cần đảm bảo quầy trang trí, quầy thực đơn, quầy chụp ảnh,… phải làm sao cho thật sự hài hòa cũng như đảm bảo về tính thẩm mỹ.
Lưu ý về không gian bữa tiệc cần phải chú ý những điều sau
Lưu ý về không gian bữa tiệc cần phải chú ý những điều sau

Lưu ý về cách bài trí, sắp xếp trong tiệc buffet:

 • Khi sắp xếp đồ ăn, thức uống cần hết sức cân nhắc vị trí giữa các quầy sao cho hài hòa nhất giữa món chính, món phụ, món tráng miệng,… để mọi người có những sự thuận tiện nhất trong suốt bữa tiệc diễn ra.
 • Khu thực đơn món Việt cần bày trí khác thực đơn món Âu, Á,… tránh những sự nhầm lẫn khi thưởng thức của thực khách đến tham dự bữa tiệc.
Lưu ý về cách bài trí, sắp xếp trong tiệc buffet
Lưu ý về cách bài trí, sắp xếp trong tiệc buffet

Đơn vị tổ chức tiệc buffet công ty uy tín hiện nay

Với những lưu ý khi tổ chức tiệc buffet cho công ty đã được làm rõ ở trên thì một trong những vấn đề cần thiết và quan trọng nhất chính là phải làm sao để lựa chọn được một đơn vị tổ chức tiệc buffet uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng, các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn,… hiện nay, Đặt tiệc tại nhà 24H tự hào là một đơn vị hàng đầu về chất lượng giúp khách hàng có những bữa tiệc hoàn hảo nhất ngay tại công ty mà không cần tốn quá nhiều về chi phí cũng như các vấn đề phát sinh khác.

 • Thực đơn đa dạng: Đặt tiệc tại nhà hiện nay đang cung cấp nhiều thực đơn cùng mức giá khác đến khách hàng đều được chế biến và bày trí với những đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề cam kết về chất lượng món ăn chuẩn nhất đến với thực khách.
 • Uy tín là giá trị cốt lõi: Điều này đã được 24H đặt lên hàng đầu để tạo dựng được thương hiệu cũng như sự tin tưởng của quý khách hàng hiện nay. Mỗi bữa tiệc chính là những đánh giá khách quan nhất của khách đến với 24H đem lại sự yên tâm tuyệt đối đến với đơn vị Đặt tiệc tại nhà 24H.
 • Chuẩn trong giờ giấc: Lựa chọn 24H, khách hàng không cần lo lắng về thời gian bởi chúng tôi luôn đặt sự yên tâm của khách hàng lên hàng đầu, tuân thủ đúng theo lịch hẹn và lịch trình đã được sắp xếp từ trước.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Tự hào với đội ngũ nhân viên phục vụ, đầu bếp nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm sẽ đem lại những trải nghiệm hoàn hảo nhất đến với khách hàng khi tổ chức tiệc buffet cho công ty tại 24H.
 • Chi phí tiết kiệm: Khi chi phí luôn là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng nên 24H luôn đem lại cho khách hàng những dịch vụ với mức giá hợp lý nhất, tiết kiệm nhất, hoàn toàn không có những chi phí phát sinh ngoài dự kiến.
Đơn vị tổ chức tiệc buffet công ty uy tín hiện nay
Đơn vị tổ chức tiệc buffet công ty uy tín hiện nay

Như vậy, tổ chức tiệc buffet cho công ty sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu các bạn lựa chọn dịch vụ đặt tiệc buffet tại 24H ngay hôm nay. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển về thương hiệu cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đầu bếp giàu kinh nghiệm, thực phẩm tươi sạch,… chắc chắn 24H sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng. Liên hệ ngay Đặt tiệc tại nhà 24H để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. 

Xem thêm các bài viết liên quan:

Gợi ý kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non.

Gợi ý vài cách sắp xếp bàn tiệc buffet tiêu chuẩn như nhà hàng.

Gợi ý các dụng cụ trong tiệc buffet nên có.

ngoc thuan 503af411
Xin Chào Mọi Người. Tôi là Ngọc Thuận – Founder & CEO công ty đặt tiệc tại nhà 24h. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm làm đầu bếp và quản lý tổ chức tiệc tại nhà và công ty. Tôi sẽ chia sẽ đến các bạn những kiến thức, kinh nghiệm về tổ chức tiệc và chia sẽ thêm về các món ăn ngon cùng công thức chế biến các món ăn. Mọi thông tin được chia sẽ trên Website là hoàn toàn miễn phí.

Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x