Tổng hợp các món nhậu hải sản HẤP DẪN lạ miệng và cách làm

Nhắc đến hải sản thì chắc hẳn ai cũng biết vì nó quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Với vị trí địa lý có đường biển dài dọc Từ Bắc vô Nam nên hải sản trở nên rất phong phú và đa dạng ở từng vùng miền như tôm, cua, cá, sò, ốc, hến,…với các cách chế biến mang các hương vị đặc biệt thơm ngon khác nhau. Ngoài ra, các món được chế biến từ hải sản cũng rất được ưa chuộng trên các bàn nhậu mắc dù nó chế biến như thế nào, theo cách nào cũng rất là hợp lý. Dưới đây là top các món nhậu hải sản ngon và hấp dẫn được chọn lọc, mời các bạn cùng nhận nấu tiệc tại nhà 24H tìm hiểu qua. 

Các món nhậu hải sản HẤP DẪN lạ miệng
Các món nhậu hải sản HẤP DẪN lạ miệng

Top các món nhậu hải sản ngon, hấp dẫn nhất

Như đã biết thì hải sản rất là đa dạng và tuỳ mỗi loại nó sẽ có một mùi vị đặc trưng riêng. Nó là một thực phẩm chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cho cơ thể không thể thiếu trong các bữa ăn, bữa tiệc lớn nhỏ và đặc biệt là trên bàn nhậu. Dưới đây sẽ là các món nhậu đơn giản từ hải sản được chế biến từ các loại hải sản đặc trưng và dễ kiếm.

Các món nhậu hải sản từ cá

Các món nhậu bình dân hải sản từ cá được chế biến rất phong phú và có mặt hầu hết tại các quán nhậu Việt Nam. Ngoài ra, cá cũng là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho các gia đình việt với các món quá đỗi thân quen như hấp, kho nấu canh,… Còn đối với dân nhậu thì cũng không kém phần đa dạng. Top các món nhậu từ cá được ưa chuộng nhất hiện nay như:

  1. Cá chim nướng sa tế
  2. Cá trứng chiên giòn
  3. Cá đuối nướng
  4. Lẩu cá hồi
  5. Gỏi cá trích
  6. Cá hồi hấp nấm
  7. Sụn cá tầm rang muối
  8. Lườn cá hồi nướng muối ớt,…
Các món nhậu hải sản từ cá
Các món nhậu hải sản từ cá

Các món nhậu hải sản từ tôm

Các món nhậu được chế biến từ tôm rất được ưa chuộng, yêu thích bởi vị thanh ngọt và đẹp mắt, có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu bạn đang băn khoăn không biết các món nhậu hải sản ngon từ tôm nào thích hợp để uống bia thì có thể tham khảo các món sau đây

  1. Tôm hấp bia
  2. Tôm rang muối
  3. Gỏi ngó sen tôm thịt
  4. Tôm sốt thái 
  5. Tôm nướng giấy bạc
  6. Món nhậu từ tôm ngâm, tôm khô
  7. Tôm rang muối hạt
  8. Tôm chiên xù
Các món nhậu hải sản từ tôm
Các món nhậu hải sản từ tôm

Thực đơn các món nhậu hải sản từ mực

Nhờ vào vị ngọt tự nhiên của mực với độ dai dai, giòn giòn sừng sực là sự lựa chọn hoàn hảo cho các dân sành nhậu. Các món nhậu hải sản ngon được chế biến từ mực không kém phần hấp dẫn và ngon miệng. Dưới đây là thực đơn các món nhậu hải sản được chế biến từ mực mà các bạn sau khi tiến vào bàn nhậu sẽ không thể bỏ qua. 

  1. Mực xào sa tế
  2. Mực trứng chiên nước mắm
  3. Mực xào chua
  4. Mực hấp xả
  5. Mực ống tái sốt siêu cay
  6. Mực chiên bơ
  7. Mực nướng muối ớt
  8. Gỏi mực kiểu thái
Thực đơn các món nhậu hải sản từ mực
Thực đơn các món nhậu hải sản từ mực

Các món nhậu hải sản bình dân từ cua

Cua biển nổi tiếng là loại hải sản có hương vị thơm ngon kèm theo nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Ở trên bàn nhậu, cua biển cũng là thứ không thể thiếu vì được chế biến rất và mang hương vị ngọt tự nhiên. Top các món nhậu hải sản bình dân được làm từ cua như:

  1. Súp cua
  2. Cua cà mau sốt me
  3. Cua rang muối
  4. Cua hấp
  5. Chả cua
  6. Cua sốt mỡ hành
  7. Gỏi cua trộn xoài
  8. Cơm cua rang biển
Các món nhậu hải sản bình dân từ cua
Các món nhậu hải sản bình dân từ cua

Các món nhậu hải sản đơn giản từ bạch tuộc

Bạch tuộc cũng được xem là loại hải sản tươi ngon, chế biến đơn giản, là loại thực phẩm dễ mua dễ chế biến. Đặc biệt, ngoài các bữa cơm gia đình, các món làm từ bạch tuộc được yêu thích thì đến với các bạn nhậu thì nó cũng không kém phần ưa chuộng của thực khách. Đừng bỏ qua các món bạch tuộc này khi đi nhậu, tụ tập cùng với bạn bè nhé. 

  1. Bạch tuộc nướng sa tế
  2. Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn
  3. Lẩu bạch tuộc 
  4. Bạch tuộc baby nhúng mẻ
  5. Cơm chiên bạch tuộc
  6. Bạch tuộc sốt tương cà
  7. Gỏi bạch tuộc chua cay
Các món nhậu hải sản đơn giản từ bạch tuộc
Các món nhậu hải sản đơn giản từ bạch tuộc

Các món nhậu hải sản từ ốc

Ốc chắc hẵn  là thực phẩm đã quá quen thuộc với người Việt vì ở đây, ốc rất đa dạng và phong phú nhiều loài, chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Trên thực tế, những buổi tiệc nhậu hay tụ tập thì không thể nào thiếu được một đĩa ốc luộc hoặc một đĩa ốc rang muối vì hương vị nó mang lại rất đặc biệt và kích thích vị giác. Dưới đây sẽ là các món nhậu hải sản được làm từ ốc thơm ngon mời bạn có thể tham khảo. 

  1. Ốc hương rang muối
  2. Gỏi ốc giác
  3. Ốc hương sốt trứng muối chấm bánh mì
  4. Ốc móng tay nướng mỡ hành
  5. Ốc cà na xào bơ
  6. Ốc nhồi nướng tiêu xanh 
  7. Ốc giác xào rau muống
  8. Ốc bươu nướng tiêu xanh
Các món nhậu hải sản từ ốc
Các món nhậu hải sản từ ốc

Hướng dẫn cách làm các món nhậu hải sản ngon, đơn giản

Các món nhậu từ hải sản rất được thực khách ưa thích ở trên mỗi bàn nhậu. Ngoài ra, cách chế biến những món này tuy cũng rất đơn giản nhưng cũng khá cầu kỳ, còn tùy thuộc vào từng món và từng hương vị mà bạn mong muốn. Dưới đây là các món nhậu từ hải sản có nguyên liệu và cách chế biến dễ dàng, các bạn có thể tham khảo và thực hiện cho bữa tiệc nhậu cùng với bạn bè, người thân. 

Hướng dẫn cách làm món chim nướng sa tế

Để làm được món này, trước hết ta phải có:

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chim 600 – 700gr
  • Tỏi băm nhuyễn
  • 1 thìa sa tế
  • Nửa muỗng cà phê mì chính
  • 1 thìa muối
  • Nửa thìa dầu điều
  • 2 thìa sốt Teriyaki
  • ⅓ thìa hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu:

  • Để cá chim không bị tanh, khi sơ chế các bạn nên đánh sạch vảy cá và bỏ đi các nội tạng của cá, loại bỏ và làm sạch những màu trắng đục hoặc đen xám ở khoang bụng cá. Sau đó, ngâm cá trong nước vo gạo, nước muối loãng hoặc rượu  trắng 10 – 15 phút để cá bớt đi mùi tanh.
Sơ chế cá chim nướng
Sơ chế cá chim nướng
  • Cho hết tất cả các gia vị trên vào bát, trộn thật đều lại với nhau. Sau đó, ướp cá với hỗn hợp gia vị trên trong 30 – 40 phút hoặc nếu có thời gian nhiều thì có thể ướp từ 2 – 3 tiếng cho cá được thấm đều, ngon hơn. 
Ướp cá chim
Ướp cá chim

Cách chế biến: 

  • Bạn cho lên vỉ nướng than hoa để nướng, suốt quá trình nên lật cho cá chín đều và tránh bị cháy khét. Liên tục quét phần gia vị mỗi khi lật cá để cá không bị khô. Đến khi cá ngả màu vàng ươm và thơm nức mũi thì dọn ra đĩa, món cá chim nướng sa tế của bạn đã được hình thành. 
Cách chế biến cá chim nướng
Cách chế biến cá chim nướng

Hướng dẫn cách làm món tôm sốt thái

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi: 400gr
  • Sả
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Gừng
  • Ớt 
  • Ớt bột
  • Tương ớt
  • Bột bắp
  • Mù tạt
  • Nước cốt chanh
  • Nước mắm
  • Đường 
nguyên liệu làm tôm sốt thái
nguyên liệu làm tôm sốt thái

Sơ chế nguyên liệu:

  • Tôm các bạn nên chọn những con tôm tươi, còn sống, tiến hành rửa sạch, để ráo sau đó lột vỏ, lấy chỉ tôm, tách đầu tôm ra riêng, chuẩn bị thêm 1 tô đá để tôm vào hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. 
sơ chế nguyên liệu làm tôm sốt thái
sơ chế nguyên liệu làm tôm sốt thái
  • Sả rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, cắt lát.
  • Tỏi cũng bóc vỏ, băm nhỏ còn hành tím lột vỏ cắt lát. 

Cách chế biến:

  • Làm nước sốt thái bằng cách: Bạn cho 2 nhánh sả, 4 củ hành tím, 2 tép tỏi, 2 lát gừng, 6 trái ớt, 3 muỗng đường vào cối giã nhuyễn rồi đổ hỗn hợp vào tô cùng với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột và 4 muỗng canh tương ớt rồi đảo đều để gia vị hòa quyện lại với nhau.
Cách làm nước sốt thái
Cách làm nước sốt thái
  • Sau đó, bạn cắt tôm ngang theo đường chỉ và cho 6 muỗng canh nước cốt chanh và nửa muỗng cà phê mù tạt vào để tôm chín tái. Đầu tôm lắc cùng với 2 muỗng canh bột bắp, mang đi chiên trên chảo dầu nóng cho đến khi vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu. 
chế biến tôm sốt thái
chế biến tôm sốt thái
  • Cuối cùng, bạn xếp phần thịt tôm đã sơ chế vào đĩa, chan nước sốt thái lên trên và xếp đầu tôm đã chiên giòn lên trên sao cho đẹp mắt. Tôm tưới ngọt thịt hoà với vị chua cay của me và ớt, đầu tôm chiên giòn rụm rất thích hợp cho các bữa nhậu mà không hề bị ngán.
Thành phẩm món tôm sốt thái
Thành phẩm món tôm sốt thái

Hướng dẫn cách làm món mực trứng chiên nước mắm

Nguyên liệu: 

  • Mực trứng: 500gr
  • Hành tây
  • Cà chua
  • Xà lách
  • Ớt
  • Gừng
  • Hạt nêm
  • Nước mắm
  • Tỏi băm
  • Ớt 
  • Tiêu
Nguyên liệu làm mực chiên nước mắm
Nguyên liệu làm mực chiên nước mắm

Sơ chế nguyên liệu: 

  • Mực trứng tiến hành làm sạch, bỏ hết túi mực bên trong và rửa mực với muối loãng, để ráo. Sau đó, ướp mực với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu ớt để mực thấm vị khoảng 20 phút. 
  • Hành tây cắt múi cau
  • Hành lá rửa sạch cắt khúc
  • Ớt thái mỏng
  • Pha nước sốt chiên mực bằng cách cho 2 muỗng canh nước mắm, nữa muỗng canh đường và  nửa muỗng cà phê bọt ngọt, 2 muỗng canh nước sôi, ít đường thái lát rồi trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện lại với nhau. 
Nước mắm chiên mực
Nước mắm chiên mực

Các bước thực hiện: 

  • Đầu tiên, cho mực vào chảo nóng ngập dầu, chiên giòn mực.
  • Sau đó, vớt bớt dầu trong chảo ra, chỉ chừa lại một ít rồi cho 1 chén nước mắm đã pha vào, trộn đều với mực, chiên cho đến khi mực chín vàng thì cho hành tây, hành lá, ớt đã sơ chế trên vào, đảo đều khoảng 2 phút là đã có ngay một món mực trứng chiên nước mắm thơm ngon trong top thực đơn các món nhậu hải sản của bạn. 
Mực trứng chiên nước mắm
Mực trứng chiên nước mắm

Hướng dẫn cách làm cua cà mau sốt me

Nguyên liệu:

  • Cua cà mau: 4 còn (hoặc nhiều hơn tùy theo số người ăn)
  • Đậu phộng
  • Bột năng
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Hành tây
  • Dưa leo
  • Ớt
  • Ngò
  • Me

Sơ chế nguyên liệu:

  • Đầu tiên, cua khi mua về các bạn tiến hành ngâm cua vào nước cho của nhã hết vết bẩn, sau đó dùng dao hoặc kéo đâm vào chỗ lõm giữa bụng cua để cua bị tê liệt. Sau đó, gỡ dây buộc cua và rửa sạch, để ráo nước. Có thể sử dụng bàn chải để chà rửa mai cua hay các chỗ có vết bẩn
  • Tiếp theo, bạn tách yếm cua, lấy mai cua và gạch cho vào bát riêng để sào, giúp món cua không bị tanh khi chế biến. Dùng dao chia cua thành các miếng vừa ăn và để khi gia vị tẩm lên cua có thể ngấm đều.
sơ chế cua
sơ chế cua
  • Cho me vào chén và thêm nước nóng cho đến khi me hoà tan thì dùng rây lọc bã và giữ lại nước me.
  • Cho đậu phộng vào chảo rang chín, bóc vỏ, giã vừa đủ nát. 
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Dưa leo cắt vỏ rửa sạch rồi thái mỏng.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, loại bỏ chỗ hỏng, rửa sạch, băm nhỏ;
  • Ngò loại bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước
  • Bột năng lấy một ít pha cùng với nước

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào cho đến khi chảo nóng thì cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, cho phần cua đã sơ chế vào sau đó đảo đều cho cua chín vàng rồi cho ra đĩa để bớt dầu. Sau đó, cho tiếp gạch cua vào chiên vàng và nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi múc ra chén. 

Chiên cua
Chiên cua

Bước 2: Tiếp tục cho chảo lên bếp kèm với chút dầu nóng và cho tỏi với hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho nước me, muối, hạt nêm, mắm, đường vào khuấy đều. Nêm nếm sao cho vừa ăn, đủ độ chua ngọt và cho thêm ớt sẽ ngon hơn. 

Nước sốt me
Nước sốt me

Bước 3: Cuối cùng, cho cua đã chiên và sốt me vào chảo, đảo đều, nêm nếm gia vị thêm một lần nữa rồi cho hỗn hợp bột năng đã pha sẵn vào đảo đều tay và lửa để riu riu cho cua ngấm hết gia vị. Cho hành tây vào đảo đều và nấu thêm khoảng 3 – 5 phút thì cho gạch cua vào và tắt bếp. Chỉ với mấy bước đơn giản, bạn đã có một món cua cà mau sốt me chua ngon. 

Chế biến món cua rang me
Chế biến món cua rang me
Cua sốt me
Cua sốt me

Để có một bữa tiệc, tụ họp nhậu nhẹt cùng bạn bè thì các món nhậu hải sản cũng góp phần là yếu tố quan trọng không kém. Qua bài viết trên đây, đặt tiệc tại nhà 24h hy vọng có thể giúp cho bạn thực hiện được các món nhậu ngay tại nhà mà không cần phải đến quán cũng như các món phù hợp cho bữa tiệc nhậu hải sản của bạn.  

Xem thêm: Gợi ý 65+ món ăn nên có trong menu quán nhậu bình dân của các quán.

5/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0356.272.275
icons8-exercise-96 chat-active-icon