39 Các Món Tráng Miệng Việt Nam Ngon Bạn Nên Thử Một Lần

Tráng miệng là một trong những món ăn không thể nào thiếu được ở trong các bữa ăn của người dân Việt Nam ngày nay. Gia đình bạn thường dùng những món tráng miệng nào ? Với mình các món tráng miệng Việt Nam mà thường có trong bữa ăn của cả nhà nhất đó chính là:

  • Trái cây các loại
  • Chè
  • Nước ép
  • Bánh

Và rất rất nhiều món ăn khác nữa đấy nhé. Và hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho những ai chưa biết ở Việt Nam ta có những món tráng miêng nào đặc biệt thì hãy theo chân mình khám phá nhé.

Top 20 món tráng miệng Việt Nam thơm ngon, khó cưỡng

Với 20 món tráng miệng này, từ nay bạn sẽ không cần phải suy nghĩ mình chọn món gì nữa rồi. Các món ăn với đủ hương vị của ba miền Việt Nam.

Chỉ cần ăn một lần thôi cũng đủ làm cho chúng ta phải thương nhớ cả đời rồi !

1. Chè hương cốm lá dứa – Món tráng miệng Việt Nam

Chè được làm từ cốm, một món ăn vặt thường gặp ở miền Bắc nước ta. Nhờ vào tài năng của những người đầu bếp, họ đã sáng tạo ra món chè hương cốm vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn những ai đam mê món chè. Với hương thơm thoang thoảng từ dứa, ngọt dịu từ đường… đảm bảo sẽ làm cho tất cả mọi người phải thèm thuồng đấy nhé.

2. Bánh da lợn – Món tráng miệng Việt Nam

Món bánh da lợn là một trong những món ăn quen thuộc của người dân xứ Nam Bộ. Với nguồn nguyên liệu đơn giản như đậu xanh, bột năng, lá dứa, vani, và đặc biệt không thể thiếu được đó chính là nước cốt dừa… chỉ bấy nhiêu thôi là bạn đã có thể tự tay làm cho mình một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi đó nha.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về:
>> Top 130 món ngon đãi khách vào dịp cuối tuần
>> Top 11 món ăn vặt dễ kinh doanh thu lợi nhuận cao

Bánh da lợn
Bánh da lợn

3. Bánh Pía – Món tráng miệng Việt Nam

Nhắc đên bánh Pía, thì câu tiếp theo mà ai ai cũng nói đó là Sóc Trăng. Và đây cũng là nguồn gốc của món bánh vô cùng thơm ngon này. Với vị ngọt tự nhiên của dừa, thêm chút bột và đặc biệt điều làm nên thương hiệu này chính là mỡ heo.

Có thể bạn chưa biết, thực sự thì món bánh Pía suất hiện từ Trung Quốc. Sau này, những người Hoa tại nước ta di cư xuống vùng đất này và tạo ra loại bánh mang thương hiệu của người Việt.

Bánh pía
Bánh pía

4. Món sương sáo mật ong

Lợi ích của mật ong thì không ai không biết đến. Với sự kết hợp hài hòa giữa mật ong và sướng sáo làm cho món tráng miệng này vừa có khả năng làm đẹp, tốt sức khỏe lại giúp giải nhiệt cực tốt vào những ngày hè nóng nực.

Món sương sáo mật ong
Món sương sáo mật ong

5. Chè bưởi – Món tráng miệng Việt Nam

Hầu như, bạn đi bất kỳ quán chè nào thì trong menu của quán đều có món chè bưởi. Một món ăn thơm mát, ngọt bùi, giòn sật … đã làm cho bao nhiêu tín đồ của chè phải đắm đuối với nó suốt bao ngày tháng. Nếu bạn chưa thử ăn món này, thực sự phải nói với bạn đó là một điều vô cùng đáng tiếc.

Chè bưởi
Chè bưởi

6.  Bánh đậu xanh – Món tráng miệng Việt Nam

Nhắc đến loại bánh này, thì chắc chắn trong mỗi chúng ta đều biết đây là món đặc sản Hải Dương rồi đúng không nào. Nơi có vô vàn loại đặc sản khác nhau như Nhãn, Vải… và đương nhiên không thể thiếu được đó là bánh đậu xạnh.

Với một ấm trà, một chiếc bánh đậu xanh nhâm nhì … nói theo người miền Nam, thì phải dùng từ “Hết Sẩy” để diễn tả…

Bánh đậu xanh
Bánh đậu xanh

7. Cốm vòng Hà Nội

Ở đầu 24H cũng đã chia sẻ về một món ăn làm từ cốm rồi. Nhưng giờ, chúng ta sẽ cùng nhau thưởng thức món Cốm Vòng Hà Nội xem thế nào nha ! Dân gian thường hay nói, đi ra Hà Nội mà chưa ăn cốm Vòng thì chưa được coi là đặt chân đến Thủ Đô. Điều này chứng tỏ, đây là một loại đặc sản cực kỳ được nhiều người Việt thích thú. Đương nhiên, những người nước ngoài đến Việt Nam cũng rất mê món ăn này.

Cốm vòng Hà Nội
Cốm vòng Hà Nội

8. Bánh chuối nướng – Món tráng miệng Việt Nam

Với nguyên liệu chính được làm từ chuối, cùng với đó là một chút bánh mì qua một vài thao tác đơn giản là chúng ta có ngay món bánh chuối nướng thơm ngon vô cùng.

Khi ăn bánh, mời vào thì bạn sẽ cảm thấy giòn giòn, dai dai… ăn thêm lúc nữa lại thấy beo béo và cuối cùng bạn sẽ cảm nhận được miếng bánh sẽ tan ra ở trong miệng. Thực sự là một món tráng miệng từ chuối miễn chê.

Tìm hiểu thêm: Các món bánh nướng ngon dể làm tại nhà

Bánh chuối nướng
Bánh chuối nướng

9. Bánh trôi nước – Món tráng miệng Việt Nam

Loại bánh này, ngày thường chúng ta khá ít thấy. Thường chỉ có trong những ngày lễ đặc biệt của người dân Việt mà thôi. Nhưng bánh trôi nước hay nhiều người vẫn gọi bánh trôi tàu được xem là một trong các món tráng miệng của người Việt Nam được yêu thích nhất.

Bánh trôi nước
Bánh trôi nước

10. Trái cây dầm hay Chè trái cây

Dù là vào mùa nào, ngày nào đi chăng nữa thì trái cây vẫn là một món ăn mà chúng ta không thể nào chối từ. Đặc biệt là chè trái cây, với vị tươi mát ngọt thanh từ nước càng làm cho chúng ta khó từ chối lời mời.

Chè chái cây
Chè chái cây

11. Bánh bông lan chanh dây tươi

Bạn là một tín đồ của các món tráng miệng, nhưng bạn lại không thích các món ăn quá ngọt. Vậy tại sao không thử ngay món bánh bông lan làm từ chanh dây cớ chứ ? Cam kết với bạn ăn vào là cảm giác mê ngay luôn ấy.

Có một mẹo nhỏ dành cho những ai làm món bánh này nhé, sau khi bánh làm xong bạn để nguội hẳn sau đó bọc lại bằng mang bọc thực phẩm và đưa vào ngăn mát. Lỗi lần ăn, bạn xén một chút tuyệt vời hơn rất nhiều.

Bánh bông lan chanh dây tươi
Bánh bông lan chanh dây tươi

12. Tào phớ hay tàu hũ – Món tráng miệng Việt Nam

Là một món ăn được làm từ đậu nành ( đậu tương ). Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị hơi bùi bùi, sệt sệt… ăn vào tào phớ sẽ tan ngay trong miệng. Không chỉ ở Việt Nam, mà đây còn là món ăn được nhiều nước tại Châu Á yêu thích.

Tào phớ hay tàu hũ
Tào phớ hay tàu hũ

13. Kem que – Món tráng miệng Việt Nam

Nếu ai ở tầm giữa thời 9x trở về trước đó, chắc hẳn không thể nào quên được món kem đá thần thánh. Có ai như ad từng trộm bắp ngô của nhà đi đổi kem ăn chưa nào ? Giờ thì hiếm lắm mới kiếm được cây kem đá như vậy.

Ngày nay kem thường được cho vào lỹ, hoặc hũ một số ít vẫn dùng que nhưng kem giờ đây mềm hơn, thơm hơn, béo hơn…. Nhưng kem que ngày ấy vẫn là một niềm tự hào.

Kem que
Kem que

14. Dâu tây đá bào – Món tráng miệng Việt Nam

Một món ăn mát lạnh, ngon và vô cùng bổ dưỡng. Được làm từ 2 nguồn nguyên liệu chính là dâu và đá được bào nhuyễn hòa quyện lại với nhau.

Trước đây, từ thời ông bà … thay vì món dâu tây đá bào thí co món đá bào si rô cũng rất ngon.

Dâu tây đá bào
Dâu tây đá bào

15. Chè bánh lọt – Món tráng miệng Việt Nam

Là một món ăn thường thấy trong các bữa tiệc, chè bánh lọt vừa thơm ngon, dai dai lại có vị béo từ nước cốt dừa nên cực kỳ dễ ăn. Đặc biệt, vào những ngày nắng nóng mà có cho mình một ly chè như thế này thì còn gì tuyệt hơn nữa đúng không nào bạn ơi !

Chè bánh lọt
Chè bánh lọt

16. Thạch dưa hấu

Thạch rau cấu dứa hấu là món ăn được biến tấu từ cách làm rau câu thông thường. Với sự kết hợp tuyệt vời của bột rau câu và dưa hấu mạt lạnh, càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Làm một trong các món tráng miệng Việt Nam được nhiều chị em dùng để đãi gia đình và bạn bè.

Thạch dưa hấu
Thạch dưa hấu

17. Chè xoa xoa hạt lựu

Nãy giờ tôi đã chia sẻ khá nhiều về món ăn có nguồn gốc từ Miền Bắc, Miền Nam nhưng chưa có món ở Miền Trung. Và giờ sẽ là một món ăn có nguồn gốc từ vùng đất chịu nhiều ảnh hưởng từ sự tức giật của Mẹ thiên nhiên này.

Món ăn mà tôi muốn ở đây là chè xoa xoa hạt lựu. Mỗi khi thời tiết nóng nực, oi bức thì những người dân ở đây là rụ nhau đi ăn chè xoa xoa. Nếu có cơ hội ra đây, bạn hãy thử ngay món chè đặc biệt này nhé.

Chè xoa xoa hạt lựu
Chè xoa xoa hạt lựu

18. Bánh phú sĩ

Nghe tên gọi, nhiều người lại nghĩ có khi bánh này lại bắt nguồn từ núi Phú Sĩ ở Nhật Bạn cũng nên ? Không có đâu nha, thực chất nó cũng chỉ là một loại bánh bông lan thông thường mà thôi. Chỉ là ở phần mặt ngoài của bánh, được rải một lớp dừa nạo mịn lên như nhưu tuyết trên núi Phú Sĩ. Do đó, người ta lấy luôn cái tên này cho phú hợp với hình thức bên ngoài của bánh.

Bánh phú sĩ
Bánh phú sĩ

19. Chè bắp

Là một món ăn dân gian, được truyền từ đời này sang đời khác của người dân nước Nam ta. Món ăn ngon, hương thơm, ngọt dẻo và beo béo làm cho những ai ăn được đều mê say.

Chỉ với một vài nguyên liệu, cùng với đó chút công sức là bạn đã có thể làm nên một món chè truyền thống cực kỳ thơm ngon rồi.

Chè bắp
Chè bắp

20. Bánh đậu đỏ hấp

Khi làm bánh với cách này, bạn sẽ có cho mình một loại bánh thơm thơm, deo dẻo, bùi bùi từ đậu đỏ, nếp và nước cốt dừa. Món bánh ăn cực kỳ ngon miệng nhưng lại không làm cho chúng ta có cảm giác bị ngán.

Với màu sắc trắng chủ đạo, cùng với chút đốm đỏ từ đậu làm cho món bánh có đầy đủ Hương – Sắc – Vị !

Bánh đậu đỏ hấp
Bánh đậu đỏ hấp

Top 19 thực đơn món tráng miệng Việt Nam đãi tiệc

Để giúp mọi người có thêm lựa chọn, 24H sẽ chia sẻ thêm một số món khác thường được sử dụng để đãi tiệc của chúng tôi. Dưới đây là 19 món thường thấy trong các bữa tiệc.

Top 19 món tráng miệng đãi tiệc trong thực đơn

  1. Bánh phô mai sầu riêng
  2. Bánh quy cafe
  3. Bánh cuộn kem dâu
  4. Bánh Flan
  5. Bánh quy dứa hoa tuylip
  6. Su kem
  7. Mouuse sầu riêng
  8. Crepe xoài
  9. Chè sắn
  10. Chè đậu đỏ sương sáo
  11. Chè dừa dầm
  12. Chè bí đỏ
  13. Pudding xoài
  14. Chè thái
  15. Bánh chuối hấp
  16. Chè củ năng
  17. Chè mít
  18. Chè vừng đen
  19. Chè kiềm
  20. Nước ép trái cây
Bánh cuộn kem dâu
Bánh cuộn kem dâu

Tổng kết món tráng miệng Việt Nam

Với 39 món tráng miệng Việt Nam mà 24H chia sẻ trên đây, không biết bạn thích món nào nhất nhỉ ? Hay cho mình biết bằng cách để lại bình luận ở phía dưới nhé. Hi vọng rằng với các món tráng miệng Việt Nam mà mình chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn.

Nguồn thông tin tham khảo:

“Tráng miệng” – Wikipedia

https://vi.wikipedia.org/wiki/tráng_miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.003.455
icons8-exercise-96 chat-active-icon