Skip to main content

kịch bản kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

980318ace5b15c11f93d42496d96bab7?s=96&d=mm&r=g
Ngọc Thuận
17-06-2023
43

Nếu bạn muốn lên kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu thì có thể theo dõi bài viết của Đặt tiệc tại nhà 24H sau đây. Dưới đây 24H sẽ đưa ra những thông tin bổ ích, chất lượng và cần thiết nhất để bạn có thể tổ chức được một buổi buffet cho trẻ mầm non cực ý nghĩa. Không để các bạn phải đợi chờ lâu hơn nữa, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

kịch bản kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non
kịch bản kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Ý nghĩa tiệc buffet cho trẻ mầm non

Tổ chức bữa tiệc buffet cho trẻ mầm non không chỉ là tạo ra các bữa tiệc vui chơi cho các bé, mà còn có những ý nghĩa và lợi ích quan trọng khác như:

 1. Tạo cho các bé có cơ hội học hỏi: Các buổi tiệc buffet cho phép trẻ tham gia vào quá trình lựa chọn các món ăn mình thích, qua đó giúp trẻ biết thêm về các món ăn ngon, tên gọi của món ăn và giá trị dinh dưỡng của món ăn.
 2. Phát triển kỹ năng giao tiếp của các bé: Buổi tiệc là cơ hội cho trẻ vui chơi và hoà hợp với bạn bè. Điều này giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội như cách giao tiếp, lịch sự khi xếp hàng và lấy thức ăn, sự kiên nhẫn, tôn trọng bạn bè cùng lứa.
 3. Giáo dục chế độ dinh dưỡng: Trẻ học được về dinh dưỡng qua việc lựa chọn đồ ăn. Các món ăn sẽ được chế biến phù hợp để cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho trẻ, từ đó giúp trẻ nắm bắt được các món ăn tốt cho bản thân.
 4. Khám phá và trải nghiệm: Mỗi buổi tiệc buffet là một cơ hội để trẻ khám phá các món ăn mới và trải nghiệm các hương vị khác nhau. Điều này không chỉ tăng cảm giác thích thú khi ăn, mà còn giúp trẻ tăng khả năng tư duy nhận biết thực phẩm và thích nghi với đa dạng thực phẩm.

Vì vậy, ý nghĩa của việc tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non không chỉ nằm ở việc tạo ra một sự kiện vui chơi, mà còn ở việc nâng cao kiến thức và kỹ năng của trẻ, và giúp trẻ phát triển tốt bản thân và hoà hợp được với các bạn đồng trang lứa.

Các dịp nên tổ chức tiệc buffet cho các bé mầm non.

Tổ chức một bữa tiệc buffet cho các bé là một công việc không dể dàng chút nào, nó sẽ làm mất thời gian, công sức và tiền bạc của các bạn rất nhiều. Nên không phải lúc nào tổ chức cũng được và lựa các dịp quan trọng của các bé và nhà trường để tổ chức. Sau đây 24H sẽ gợi ý các dip6 nên tổ chức tiệc buffet cho trẻ mâm non tại trường.

 • Kỹ niệm năm thành lập trường
 • Các buổi lễ lớn dành cho các bé như 1/6
 • Kết thúc năm học tổng kết cuối năm
 • Sinh nhật của các bé ( nên tổ chức theo từng lớp học và cô giáo chủ nhiệm đứng ra chủ trì)
 • Các buổi dã ngoại hàng năm của trường tổ chức cho các bé.
Các dịp nên tổ chức tiệc buffet cho các bé mầm non.
Các dịp nên tổ chức tiệc buffet cho các bé mầm non.

Lên kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mẫu giáo tại trường

Cần có một kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non chi tiết và cụ thể để giúp các thầy cô, bậc phụ huynh dể dàng tổ chức một buổi tiệc cho các bé thật suôn sẻ và ý nghĩa nhất, để hiểu hơn về kế hoạch tổ chức các buổi tiệc buffet cho bé thì các bạn hãy xem tiếp phần dưới đây:

1. Xác định địa điểm tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non cũng cần được lưu ý. Bởi vì đảm bảo có được một không gian rộng, thoáng mát, có thể bày biện trang trí cũng không phải dễ. Chính vì vậy mà phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài địa điểm lý tưởng để các thầy cô và phụ huynh có thể lựa chọn tổ chức tiệc cho các bé:

 • Tổ chức tại khuôn viên trường: Tại khuôn viên trường, với diện tích đủ rộng thì các bạn hoàn toàn có thể tổ chức tiệc buffet tại đây. Các bạn có thể lựa chọn phòng học, ngay sân trường hay một căn phòng giải trí nào đó có diện tích thoáng để tổ chức. Đây là một trong những sự lựa chọn khá phổ biến hiện nay.
 • Tổ chức tại khu vui chơi, công viên, nhà văn hóa: Nếu điều kiện sân trường không cho phép tổ chức buffet thì các bạn có thể chọn các khu vui chơi, giải trí hoặc đơn giản là đến những công viên rộng thoáng mát để tổ chức tiệc ngoài trời cũng là một ý kiến hay.
 • Tổ chức tại nhà của các bé: Nếu muốn gắn kết tình cảm và tạo sự gần gũi cho các bé thì cũng có thể lựa chọn tổ chức buffet ngay tại nhà của các bé. Lưu ý là hãy chọn những nhà có diện tích ổn, đủ rộng để tổ chức buffet thoải mái nhất nhé.
Xác định địa điểm tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non
Xác định địa điểm tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

2. Thời điểm thích hợp để tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Tiệc buffet cho trẻ mầm non cũng giống như các loại tiệc buffet khác, có thể được tổ chức vào các thời điểm sáng, trưa chiều, tối. Tuy nhiên, buổi sáng là thời gian ưu tiên, tùy thuộc vào độ tuổi và hoạt động của bé. Bữa trưa và bữa tối thường không được lựa chọn thường xuyên vì đồng hồ cơ của trẻ em là thời điểm chúng cần ăn và ngủ đúng giờ, nhưng những bữa tiệc vào thời điểm này nên kéo dài hơn so với thời gian quy định thường thấy.

Thời điểm thích hợp để tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non
Thời điểm thích hợp để tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

3. Lên danh sách khách dự tiệc

Số lượng đồ ăn, thức uống, đồ dùng và phụ kiện trong bữa tiệc buffet này được tính toán dựa trên cơ sở này, vì vậy bữa tiệc buffet của trẻ cũng cần được lên kế hoạch cẩn thận. Khách mời của bữa tiệc là:

 • Các bé cùng trường và lớp.
 • Các bậc phụ huynh của các bé.
 • Các thầy cô giáo trong trường.
 • Các thầy cô giáo khác trường.

Khi lập danh sách khách bằng phương pháp này, bạn có thể tính được số lượng khách thân thiết. Từ đó, bạn dễ dàng mua đồ ăn hoặc mượn đồ cho buổi tiệc.

Lên danh sách khách dự tiệc
Lên danh sách khách dự tiệc

4. Chi phí dự tính của bữa tiệc

Chi phí là rất quan trọng khi bạn muốn lên kế hoạch cho một bữa tiệc buffet ở trường mẫu giáo cho con bạn. Chi phí này đã bao gồm chi phí đồ ăn, thức uống, đồ dùng và đồ đạc trong tiệc buffet, cùng với đó là chi phí dành cho khu vực trang trí tiệc. Ở các trường mẫu giáo, chi phí thường do nhà trường và hội phụ huynh-giáo viên của học sinh chi trả.

Chi phí dự tính của bữa tiệc
Chi phí dự tính của bữa tiệc

5. Kịch bản tổ chức tiệc buffet cho trẻ mẫu giáo

Thông thường, kịch bản tiệc buffet cho trẻ mầm non là một trò chơi vui nhộn, gây hứng thú cho trẻ và rất đặc biệt. Do đó, bạn cần chú ý đến công đoạn này. Bạn càng tổ chức được nhiều trò chơi vui nhộn thì bữa tiệc của bé càng vui. Một phần của tập lệnh trông như thế này:

 • Thông báo: Đây là phần thông báo cho khách lý do tại sao họ tham dự bữa tiệc và lý do họ tổ chức bữa tiệc này. Bạn có thể yêu cầu hiệu trưởng của trường, trưởng nhóm giám hộ, hoặc người giám hộ của nhân vật chính của bữa tiệc giải thích lý do.
 • Trò chơi nhỏ cho trẻ và sáng tác nghệ thuật trong các bữa tiệc: Đây là phần mà trẻ mong chờ nhất. Có rất nhiều trò chơi mà trẻ mẫu giáo có thể học và áp dụng trực tuyến. Tuy nhiên, hãy lựa chọn phương án phù hợp với đặc điểm không gian của sự kiện và bữa tiệc.
 • Mời bọn trẻ tham gia bữa tiệc: Khi bạn tập thể dục xong, hãy dẫn bọn trẻ đến bữa tiệc. Khi đó trẻ đói, muốn ăn, cảm thấy ngon miệng hơn. Trình tự của giáo viên cho bước này nên tiến hành như sau:
 • Vệ sinh chân tay cho bé sau khi chơi, nhất là sau những trò chơi cường độ cao
 • Bố trí chỗ ngồi, phân công cho trẻ, dễ dàng hơn trong việc di chuyển và ăn uống, đảm bảo mọi người đều có chỗ ngồi riêng.
 • Hướng dẫn trẻ đến nơi bày bát đĩa để lấy thức ăn. Điều này có thể được thực hiện bởi cha mẹ với trẻ nếu cha mẹ có liên quan
 • Dạy trẻ cách ăn buffet đúng cách và lịch sự
 • Kết thúc tiệc: Để có một kết thúc có hậu, bạn cần phải hành động dựa trên sự kiện và đưa ra những bài kết luận, tổng kết có ý nghĩa.
Kịch bản tổ chức tiệc buffet cho trẻ mẫu giáo
Kịch bản tổ chức tiệc buffet cho trẻ mẫu giáo

6. Kế hoạch phân công lao động

Phân chia nhiệm vụ trong tiệc buffet cho trẻ em là rất quan trọng để giữ cho bữa tiệc diễn ra suôn sẻ và phòng tránh những tai nạn nguy hiểm. Bạn cần chú ý đến giai đoạn nào bạn đảm nhận để nhiệm vụ nào trong nhóm bạn đảm nhận không ảnh hưởng đến toàn bộ nhóm. Nó có các nhiệm vụ sau:

 • Quản lý / Điều hành / Tổ chức:
 • Người phục vụ bếp: Người chịu trách nhiệm về đồ ăn mang đến cho bữa tiệc và sắp xếp đồ ăn. Đây có thể là một nhóm đầu bếp chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho trẻ, hoặc có thể thua dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà để họ chuẩn bị tất cả mọi thứ..
 • Trang trí: Một nhóm chịu trách nhiệm sắp xếp bàn tiệc, trang trí, phục vụ đồ ăn và các dụng cụ cho trẻ sử dụng tại bàn, rất hữu ích cho trẻ lấy và thưởng thức đồ ăn. Đây cũng là phần giám sát trực tiếp bữa tiệc tự chọn mà trẻ có thể ăn, giúp bạn có thêm thời gian.
 • Cung cấp dịch vụ dọn dẹp và vệ sinh: Dù tổ chức ở đâu thì việc trang trí ban đầu và vệ sinh tiếp theo cũng cần được chú trọng. Người trang trí sẽ lên ý tưởng, yêu cầu dịch vụ và người trông coi sẽ phụ trách việc dọn dẹp.
Kế hoạch phân công lao động
Kế hoạch phân công lao động

7. Các tình huống dự phòng trong buổi tiệc buffet trẻ mầm non

Các kế hoạch ứng phó khẩn cấp được tạo ra để đề phòng những tình huống bất ngờ và nguy hiểm xảy ra trong bữa tiệc. Do tính chất của bữa tiệc này, hầu hết trẻ em tham gia, chúng ta không thể bỏ qua việc kiểm soát hoạt động và an ninh của từng trẻ. Đặc biệt, các trường hợp sau có thể xảy ra:

 • Trẻ bị thương: Trẻ thường xuyên chạy nhảy trong các bữa tiệc nên khó tránh khỏi các chấn thương. Vì vậy, cần chuẩn bị sẵn bông băng và các loại thuốc thông thường để sơ cứu kịp thời.
 • Trẻ đi lạc trong khuôn viên: Chú ý không để trẻ rời nơi tổ chức tiệc ở bất cứ nơi nào trẻ di chuyển, kiểm soát cẩn thận và tốt nhất các cửa ra vào, không cho trẻ ra ngoài mà không có sự giúp đỡ của người lớn. Tạm thời khóa cổng và rào chắn. Nếu con bạn bị lạc trong khuôn viên trường, bạn có thể thông báo việc tìm kiếm của mình trên loa

Hướng dẫn cách sắp xếp bàn tiệc buffet đẹp mắt.

Các tình huống dự phòng trong buổi tiệc buffet trẻ mầm non
Các tình huống dự phòng trong buổi tiệc buffet trẻ mầm non

Quy trình tổ chức tiệc buffet cho trẻ mẫu giáo tại trường

Nhầm giúp các thầy cô và bậc phụ huynh dể dàng tổ chức một bữa tiệc buffet cho bé ngay tại trường, nên 24H sẽ giợi ý cho bạn về quy trình tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non để các bạn tham khảo và áp dụng.

 1. Chọn địa điểm tổ chức trang trí tiệc
 2. Setup không gian tiệc và chỗ ngồi cho các bé.
 3. Lên thực đơn buffet cho trẻ mầm non.
 4. Tiến hành bữa tiệc buffet cho các bé.
 5. Quan sát, nhắc nhở và tạo các trò chơi trong khi các bé thưởng thức món ăn.
 6. Kết thúc tiệc, phân công công việc cho các bé dể dọn dẹp buổi tiệc.
Quy trình tổ chức tiệc buffet cho trẻ mẫu giáo tại trường
Quy trình tổ chức tiệc buffet cho trẻ mẫu giáo tại trường

Các món buffet cho trẻ mầm non

Điều kiện tiên quyết cho tiệc buffet hoàn chỉnh là một kế hoạch tổ chức cụ thể với thực đơn buffet hấp dẫn mà bạn vẫn có thể phục vụ con em mình. Về thực đơn, món ăn tự chọn của trẻ mẫu giáo cần phải mới lạ và khác biệt so với những món trẻ ăn hàng ngày ở trường. Bạn có thể xem thực đơn tổ chức mẫu giáo như sau:

 • Món chính: cháo bồ câu và đậu xanh, mì Ý sốt thịt bằm, lạp xưởng, bò sốt vang, tôm viên chiên, trứng cút, rau luộc ..
 • Đồ ăn kèm: Khoai tây chiên, bánh mì, tôm chiên, bắp luộc, bánh bao, bánh su kem, sữa chua, caramen, …
 • Trái cây: bưởi, thanh long, nho, kiwi ..
 • Đồ uống: nước cam, nước dưa hấu, sữa tươi, sữa đậu nành, nước ngọt …

Xem thêm: Gợi ý thực đơn tiệc buffet bánh ngọt cho trẻ mầm non

Các món buffet cho trẻ mầm non
Các món buffet cho trẻ mầm non

Các lưu ý khi tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Tiệc buffet cho trẻ mẫu giáo đòi hỏi người tổ chức phải chuẩn bị rất nhiều. Tuy nhiên, để mọi thứ trở nên suôn sẻ, dễ dàng và thú vị hơn, hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây. Đó là:

 1. Chọn lựa thực phẩm phù hợp: Thực phẩm nên phù hợp với lứa tuổi và khả năng nhai của trẻ mầm non. Nên tránh những thực phẩm có khả năng gây nghẹt thở như kẹo cứng, hạt hoặc quả cầu. Đồ ăn cần được chế biến sao cho dễ nhai, dễ tiêu và phù hợp với khẩu vị của trẻ.
 2. Đảm bảo an toàn thực phẩm: Đảm bảo rằng tất cả thực phẩm được nấu chín kỹ và bảo quản đúng cách. Nên kiểm tra và tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 3. Cân nhắc vấn đề dị ứng cho các bé: Cần tìm hiểu trước về các vấn đề dị ứng thực phẩm có thể có của trẻ và tránh bất kỳ thực phẩm gây dị ứng nào.
 4. Tạo sự đa dạng về màu sắc và hương vị: Việc đưa ra nhiều lựa chọn với màu sắc và hương vị đa dạng sẽ giúp kích thích sự thích thú và tò mò của trẻ. Đồng thời, điều này cũng giúp trẻ tiếp xúc và làm quen với nhiều loại thực phẩm khác nhau.
 5. Tạo không gian tổ chức tiệc buffet an toàn và thoải mái cho các bé: Không gian tổ chức buffet nên rộng rãi và thoải mái cho các trẻ. Tránh để trẻ ở gần bất kỳ vật dụng nguy hiểm nào như dao, dĩa sắc nhọn hay nước sôi.
 6. Đảm bảo đủ số lượng món ăn và nước uống: Khi tổ chức tiệc buffet, quan trọng là các món ăn và đồ uống phải đầy đủ cho các trẻ em sử dụng trong suốt thời giản của bữa tiệc.
 7. Lựa chọn thời gian tổ chức tiệc phù hợp: Chọn thời gian tổ chức tiệc buffet sao cho phù hợp với lịch trình ngủ, chơi và học của các trẻ. Tránh tổ chức tiệc vào những thời gian trẻ thường ngủ trưa hoặc thời gian mà trẻ cần tập trung cho việc học.
Các lưu ý khi tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non
Các lưu ý khi tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Tiệc buffet cho trẻ mầm non là một hình thức gắn kết giữa các bé và tăng cường sự gắn kết rất tốt. Đồng thời, thông qua đó, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh dạy cho con em mình rất nhiều điều bổ ích và lý thú. Mong rằng bài viết trên sẽ đem đến những thông tin bổ ích nhất cho các bạn

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tổng hợp các dụng cụ trong tiệc buffet cần phải có.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet ngoài trời tiết kiệm chi phí

ngoc thuan 503af411
Xin Chào Mọi Người. Tôi là Ngọc Thuận – Founder & CEO công ty đặt tiệc tại nhà 24h. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm làm đầu bếp và quản lý tổ chức tiệc tại nhà và công ty. Tôi sẽ chia sẽ đến các bạn những kiến thức, kinh nghiệm về tổ chức tiệc và chia sẽ thêm về các món ăn ngon cùng công thức chế biến các món ăn. Mọi thông tin được chia sẽ trên Website là hoàn toàn miễn phí.

Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x