Cách tổ chức sinh nhật cho bé & kế hoạch tổ chức tại nhà

Sắp đến sinh nhật của bé nhà bạn, mà giờ này vẫn chưa tìm được địa điểm tổ chức, cách tổ chức, không biết phải đặt món ăn ở đâu, lên kế hoạch như thế nào ? Nếu đó là những gì bạn đang quan tâm, thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Nơi mang đến bạn nội dung chi tiết nhất về cách tổ chức sinh nhật cho từ 2 tuổi, 3 tuổi đến 10 tuổi.

Kinh nghiệp lập kế hoạch tổ chức sinh nhật cho bé

Đối với những đơn vị chuyên tổ chức sinh nhật cho trẻ em, sự kiện thì việc lập một bản kế hoạch như thế này thực sự không có gì đặc biệt đúng không nào ? Nhưng với những ai ít khi làm điều này thì nó lại là một điều đáng lo ngại khá lớn. Vậy hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Để có được cho mình một bản kế hoạch chi tiết bạn cần xác định được: Địa điểm, thời gian, số lượng khách mời, ý tưởng tổ chức, cách trang trí, quà tặng, món ăn đãi tiệc…và cuối cùng sẽ là bảng dự trù kinh phí.

Mừng sinh nhật cho các bé dưới 10 tuổi
Mừng sinh nhật cho các bé dưới 10 tuổi

Địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật cho các bé

Tùy theo từng sở thích và mong muốn, kinh phí của bạn, để có thể lựa chọn được cho mình một nơi để tổ chức. Tôi có chia sẻ riêng phần này ở phía dưới bạn có thể kéo xuống để tham khảo chi tiết hơn nhé.

Xác định thực đơn, món ăn đãi tiệc sinh nhật

Thông thường sinh nhật của các bé sẽ có sự tham gia của cả người lớn và các em cùng độ tuổi hoặc lớn hơn một chút do đó chúng ta sẽ chia thành 2  bộ thực đơn khác nhau.

Đối với các bé thì bạn có thể áp dụng hình thức tổ chức tiệc Teabreak ( tiệc trà ) với nhiều loại bánh kẹo khác nhau cùng với đó là đồ uống mà các bé thích. Đảm bảo rằng các bé sẽ không thể rời xa được chúng.

Với người lớn chúng ta, thì bạn có thể tổ chức theo kiểu truyền thống là bàn tròn hoặc đặt các món ăn của tiệc Buffet, tiệc BBQ. Phần này bạn nên tham khảo Thực đơn đãi tiệc của chúng tôi để tìm ra được lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Cách tổ chức sinh nhật tại nhà hàng cho bé
Cách tổ chức sinh nhật tại nhà hàng cho bé

Trang trí cho buổi tiệc sinh nhật của bé

Phần này thì phụ thuộc vào địa điểm tổ chức để thực hiện, bạn phải xác định được bối cảnh cũng như không gian mình thực hiện để có thể lên được 1 ý tưởng tốt nhất.

Nhưng trên cơ bản bạn có thể phác tháo ý tưởng dựa trên: Độ tuổi, màu sắc phù hợp, năm sinh của bé… để có thể tạo cho mình một không gian hài hòa nhất có thể nhé.

Trang trí tiệc sinh nhật
Trang trí tiệc sinh nhật

Lựa chọn bánh kem tổ chức sinh nhật cho bé

Đừng chọn bánh quá to, hãy chọn một chiếc bánh nhỏ nhắn dễ thương nhất để làm món quà dành cho bé nhà mình. Cố gắng hãy lựa loại mà các bé thích nhất có thể là cafe, socola, bắp, rau câu…

Lập bảng dự trù kinh phí

Dựa trên điều kiện của bạn, có thể tìm lập ra bảng dự trù cho phù hợp nhất. Phần này sẽ ảnh hưởng bới 3 yếu tố chính là địa điểm, món ăn và cách thức trang trí. Tất cả bạn đều có thể chủ động được do đó hãy lựa chọn mức phù hợp nhất với mình.

Ý tưởng thực hiện tổ chức sinh nhật
Ý tưởng thực hiện tổ chức sinh nhật

Xác định địa điểm tổ chức sinh nhật cho bé

Như đã giới thiệu ở trên, phần này tôi sẽ chia sẻ cho bạn các địa điểm mà có thể dùng để tổ chức sinh nhật cho bé tốt nhật và được nhiều người lựa chọn.

Tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà

Nếu không gian và thời gian phù hợp thì bạn nên tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà cho các bé, không đâu thoải mãi hơn nhà mình. Ngoài ra, bạn còn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí thuê địa điểm tổ chức sinh nhật cho bé.

Về món ăn, rạp, âm thanh, ánh sáng… bạn có thể thuê đơn vị chuyên tổ chức tiệc lưu động họ sẽ lo tất cả cho bạn.

Tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại lớp

Thông thường, khi đến sinh nhật của các bé thì thầy cô giáo ở trường cũng sẽ có một bữa tiệc nho nhỏ để chúc mừng bé. Bạn có thể gửi thêm một số bánh kẹo, đồ ăn… để thầy cô có thêm điều kiện tạo ra một bữa tiệc vui vẻ giữa các bé.

Cách tổ chức sinh nhật tại lớp cho các bé
Cách tổ chức sinh nhật tại lớp cho các bé

Phương án tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà hàng

Hình thức này, hiện nay được khá nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi của nó. Bạn không cần quan tâm đến việc chuẩn bị bàn ghế, địa điểm,… chỉ cần chốt với nhà hàng các món ăn, số bàn và thời gian họ sẽ chủ động chuẩn bị cho bạn.

Tổ chức tiệc tại quán cafe

Với không gian này, thường sẽ được người lớn lựa chọn hơn là các em bé. Nếu như bạn tìm được một quán cafe có không gian phù hợp thì đây cũng là một điều khá đặc điệt đó nhé.

Khi tổ chức sinh nhật cho bé ở đây, thường sẽ là tiệc ngọt cùng với đó sẽ bị giới hạn về số lượng khách mời và chi phí cũng khá cao. Vì vậy nên cân nhắc thật kỹ với sự lựa chọn này.

>> Ngoài ra còn có một số địa điểm khác như: Tổ chức tại khu vui chơi, tổ chức tại nhà hàng ăn nhanh,…

Tổ chức tiệc mừng sinh nhật cho các bé
Tổ chức tiệc mừng sinh nhật cho các bé

Cách tổ chức sinh nhật cho bé theo độ tuổi

Với mỗi độ tuổi khác nhau chúng ta sẽ có cho mình một cách tổ chức riêng, do đó tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số tuổi mà nhiều người thường thuê dịch vụ đặt tiệc sinh nhật tại nhà nhất.

Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi

Sinh nhật 1 tuổi hay chúng ta còn gọi bằng cái tên tiệc thôi nôi được xem là truyền thống của người dân ta. Tùy theo sở thích của mỗi gia đình, có người thích làm đơn giản trong gia đình với nhau nhưng có những người lại làm tại các nhà hàng hoặc thuê dịch vụ nấu tiệc thôi nôi tại nhà.

Chung quy, thì gần như 100% buổi tiệc này đều sẽ diễn ra để đánh dấu sự trào đời của bé.

Dành cho bé 2 tuổi

Những bé 2 tuổi thì đã lớn hơn và đã có thể tự đi mà không cần phẩm ẫm quá nhiều nữa. Nếu bạn muốn tổ chức buổi tiệc cho bé ở độ này hãy quan tâm đến địa điểm tổ chức cùng bạn bè của bé để có thể tạo ra một buổi tiệc vui vẻ nhất.

Tổ chức sinh nhật cho bé từ 10 tuổi trở lên

Ở độ tuổi này, bạn bè của bé cũng đã nhiều hơn. 10 tuổi cũng là cột mốc khá quan trong trong cuộc đời, đó đó bạn có thể làm một buổi lễ trong gia đình cùng với bạn bè của cháu để có thể cùng chia vui với nhau. Đặc biệt là đánh dấu một cột mốc mới trong cuộc đời của bé.

Kinh nghiệm nhiều năm của mình, thì tôi nhận thấy hầu hết các gia đình đều lựa chọn hình thức đặt tiệc tại nhà để tổ chức sinh nhật cho bé.

Hình ảnh tổ chức sinh nhật tại nhà
Hình ảnh tổ chức sinh nhật tại nhà

Lời kết về tổ chức sinh nhật cho bé

Vậy là tôi đã chia sẻ hết đến các bạn về ý tưởng, cách thức, cùng với đó là kế hoạch để tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà, nhà hàng hay bất kỳ đâu ở Tp.HCM. Bạn có thể cân nhắc trong việc lựa chọn các món ăn cùng trang trí cho phù hợp.

Bài viết dịch vụ liên quan

>> Top 5 ý tưởng & kế hoạch tổ chức sinh nhật công tynh nhật công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.003.455
icons8-exercise-96 chat-active-icon