Top 5 ý tưởng & kế hoạch tổ chức sinh nhật công ty

Tổ chức Sinh nhật công ty được xem là một trong những sự kiện quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Đây cũng là thời điểm để cho những ai đã gắn bó với công ty có thể cùng nhau ngồi lại để trò chuyện về những khó khăn thời mới khởi nghiệp. Để tạo ra được một buổi tiệc ấm cũng thì kế hoạch và ý tưởng để tổ chức đặt tiệc sinh nhật cho công ty là điều mà bạn bắt buộc phải biết.

Ý nghĩa của việc tổ chức sinh nhật công ty

Sẽ có 6 nghĩa quan trọng nhất mà bạn nên quan tâm đó là:

 • Cùng nhau nhìn lại các hoạt động của công ty trong thời gian qua.
 • Gửi lời tri ân đến khách hàng và khen thưởng nhân viên của mình.
 • Tăng tính đoàn kết, gắn bo của thành viên trong công ty.
 • Khẳng định thương hiệu của công ty.
 • Quảng bá thương hiệu với khách hàng.
 • Lưu giữ những kỷ niệm
Tổ chức sinh nhật công ty
Tổ chức sinh nhật công ty

Lập kế hoạch để tổ chức sinh nhật công ty, nhân niên

Bản kế hoạch sơ bộ mà tôi chia sẻ ở dưới đây bạn có thể áp dụng dành cho tổ chức tiệc sinh nhật của nhân viên hoặc công ty. Nội dung chính của bản kế hoạch này bao gồm:

 • Xác định số lượng khách mời, mục tiêu của sự kiện.
 • Lên ý tưởng và chủ đề xuyên suốt của buổi lễ.
 • Xác định thời gian và địa điểm tổ chức tiệc.
 • Ngân sách và chi phí dự trù để thực hiện chương trình.
 • Chuẩn bị quà tặng cho khách mời tham dự
 • Lên kịch bản cho toàn bộ chương trình
 • Lên kịch bản MC, kịch bản chạy chương trình của từng bộ phận liên quan.

>> Bài viết này tôi chỉ chia sẻ những nội dung chính nhất về một bản kế hoạch cần có. Nếu bạn cần nhận bản kế hoạch chi tiết hãy gửi thông tin về cho chung tôi tại đây.

Tổ chức sinh nhật công ty mang lại những lợi ích gì ?

Với một bữa tiệc như thế này, sẽ có sự tham gia của đông đảo các nhân viện, đối tác, truyền thông cùng nhau liên hoan, giao lưu và trò chuyện. Vậy bữa tiệc này đem lại sẽ giúp được điều gì ?

Tăng tinh thần đoàn kết – gắn bó với nhau: Đây không chỉ là cơ hội dành cho các nhân viên của công ty được cùng nhau trò truyện, giao lưu mà cũng là cơ hội để doanh nghiệp có thể thắt chặt tình hưu nghị với các khách hàng, đối tác và các đơn vị truyền thông.

Quảng bá thương hiệu: Nhờ vào sự tham gia của các đơn vị báo chí, đây cũng là dịp để quảng bá thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng.

Khẳng định thương hiệu và sự uy tín: Số lần sinh nhật cũng chính là lời tuyên ngôn cho sự uy tín của bạn với khách hàng. Với lịch sự lâu đời thì niềm tin với sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ trở nên đáng giá hơn rất nhiều.

Top 3 ý tưởng tổ chức sinh nhật công ty không thể bỏ qua

Trước khi lên ý tưởng tổ chức sinh nhật cho công ty, bạn nên xác định trước các yếu tố như: Tài chính, truyền thống, nhân lực và mục đích của buổi tiệc. Từ đó, ta mới tạo ra được một ý tưởng phù hợp nhất. Tránh tính trạng bất đồng ý tưởng với công ty. Hãy tham khảo 3 ý tưởng cơ bản mà mình chia sẻ dưới đây

Tổ chức sinh nhật công ty theo phong cách truyền thống

Chắc hẳn với cách làm này, bạn cũng đã quá quen thuộc rồi đúng không ? Với form làm hướng về lịch sự của doanh nghiệp, bên cạnh đó kết hợp với các kế hoạch và mục tiêu của công ty trong tương lai. Nhưng nó còn phải đảm bảo được yếu tố đơn giản, tinh tế.

Bên cạnh đó với cách làm này, thì buổi tiệc ăn uống cũng sẽ được diên ra cùng lúc. Thường thì các công ty sẽ thuê dịch vụ đặt nấu tiệc tại nhà để làm điều này.

2. Tổ chức sinh nhật công ty kết hợp Gala Dinner

Hiện nay, đây được xem là một trong những ý tưởng tổ chức sinh nhật công ty được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nó vừa tối ưu hóa về thời gian, lại giúp cho bữa tiệc diễn ra trong một không gian ấn tượng về đêm.

Với một vài tiết mục văn nghệ, kết hợp với một số màn khen thưởng là đủ để buổi tiệc được diễn ra rồi. Cực kỳ đơn giản phải không nào ?

3. Tổ chức sinh nhật công ty kết hợp Team building

Đối với một số công ty vừa và nhỏ, thì đây chính xác là điều mà các nhân viên của bạn mong muốn. Với một sự kiện quan trọng, kết hợp với buổi đi chơi vui vẻ sẽ làm tăng tinh thần lên rất nhiều.

Nếu có thể, bạn hãy xây dựng cho mình một kế hoạch vui chơi của ngày hôm đó, có thể kết hợp thể thao, vận động… các trò chơi trong buổi tiệc sinh nhật liên hoàn…

Kế hoạch tổ chức sinh nhật cho nhân viên
Kế hoạch tổ chức sinh nhật cho nhân viên

Top 5 ý tưởng tổ chức sinh nhật cho nhân viên tại công ty

Trước khi đi vào các ý tưởng này, tôi muốn chia sẻ với tư cách một người từng đi làm thuê cho nhiều công ty, nhà máy và cửa hàng tôi nhận thấy rằng, bất kỳ một ai đi làm cũng mong muốn được công nhận về sự nỗ lực của mình. Họ muốn đựa chia sẻ, quan tâm và có một môi trường làm việc vui vẻ.

Mỗi khi đến sinh nhật của bản thân, ai ai cũng mong đợi để được những lời chúc, khen thưởng của công ty dành cho mình. Vậy nên, nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc chỉ là một Leader thì hãy quan tâm đến nhân viên của mình để họ có thể đóng góp hết năng lực dành cho công ty bạn nhé.

Đãi tiệc sinh nhật của công ty
Đãi tiệc sinh nhật của công ty

Làm một video đặc biệt cho cá nhân ấy trong bổi tiệc sinh nhật

Để làm được điều này, không nhất thiết công ty phải có một đội ngũ Editor hùng hậu gì cả, chỉ cần một chiếc điện thoại, bạn hãy căn me để chụp lấy những khoảnh khắc đặc biệt của người đó và sử dụng 1 vài app trong điện thoại của mình thế là bạn đã có một video đặc biệt rồi đúng không nào.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ những nhân viên của mình tự quay clip gửi lời chúc đến người đó và ghép chúng lại với nhau, đây cũng là một ý tưởng khá đặc biệt đó nha.

>> Nhân viên họ không cần thứ gì đó quá cao sang đâu, đơn giản vài lời chúc, sự quan tâm chân thành của công ty dành cho họ như vậy là đã đủ rồi.

Tạo sự đặc biệt cho người được tổ chức sinh nhật

Ở nhiều công ty hiện nay, đã quan tâm đến vấn đề sinh nhật của các nhân viên nhưng thường tổ chức theo nhóm chứ ít khi đề cập riêng từng người. Dù này chúng ta nên làm, nhưng khi đến ngày sinh nhật chính thức của họ, bạn hãy gửi một thứ gì đó thuộc về sở thích cá nhân của họ. Đảm bảo rằng sẽ làm cho bạn đó bất ngờ và hạnh phúc rất nhiều.

Và nhân viên của bạn cũng sẽ thấy được công ty thực sự quan tâm đến cảm xúc của bản thân mình, từ đó họ sẽ gắn kết với công ty lâu hơn.

Một ví dụ để bạn dễ hình dung hơn nhé

Bạn là một người thích nhân vật Conan trong bộ truyện tranh của Nhật Bản, nhưng bạn chua kể cho ai bao giờ. Nhưng đột nhiên đến ngày sinh nhật bạn được tặng 1 phần quà liên quan đến nhân vật ấy bạn sẽ thấy thế nào ? Có phải là ngạc nhiên và hạnh phúc lắm đúng không nào ?

Ý nghĩa của việc tổ chức sinh nhật
Ý nghĩa của việc tổ chức sinh nhật

Đổi mới bánh kem và quà tặng cho buổi tiệc sinh nhật khác biệt

Thay vì những món ăn đãi tiệc sinh nhật và những chiếc bánh kém theo truyền thống thì bạn có thể đổi mới bằng việc lựa chọn những loại bánh khác như Bông lan, bánh nướng bánh dưa hấu… bạn cứ thỏa thích tạo ra những điều mới mẻ. Như vậy sẽ làm cho người được tổ chức tinh nhật tại công ty trở nên vui vẻ hơn nhiều đấy nhé.

Ngoài ra thay vì cây nến nhỏ nhắn như bình thường, bạn có thể dùng một cái đèn cày hoặc bất kỳ cái gì đó tạo được ra lửa… tôi tin sự hài hước sẽ là niềm vui dành cho tất cả mọi người.

Về quà tặng, thay vì việc trao trực tiếp bạn có thể dấu nó ở một nơi nào đó sau đó đặt ra câu hỏi để người đó có thể tự đi tìm. Nếu không trả lời được thì người này sẽ phải chịu một hình phạt và bạn sẽ đưa ra thêm gợi ý để họ tự đi tìm nhé. Phần này chúng ta có thể linh động bằng cách đưa vào công việc thì nó còn tốt hơn rất nhiều.

Thay đổi bài hát sinh nhật

Bạn có muốn nghe bài hát chúc mừng sinh nhật mà đã được hát đi hát lại ở biết bao nhiêu nơi không ? Tôi tin thực sự thì nó cũng không có gì thú vị lắm đúng không nào ? Vậy hãy tìm ra cho mình một lời bài hát mới để có thể cùng nhau hát chúc mừng nhé.

Mời các vị lãnh đạo cùng tham gia buổi tiệc sinh nhật

Thực sự thì lãnh đạo hay nhân viên cũng đều là con người, chỉ là vì vị trị khi làm việc mà chúng ta trở nên xa cách nhau mà thôi. Ai cũng có niềm vui riêng, chỉ là bình thường họ hay dữ kẽ với nhân viên của mình để khi làm việc bạn có sự uy nghiêm của người lãnh đạo.

Thực chất, một buổi tiệc sinh nhật thì những Leader hoặc lãnh đạo nên tham dự như vậy mới thấu hiểu được nhân viên của mình.

Ý tưởng tổ chức tiệc sinh nhật
Ý tưởng tổ chức tiệc sinh nhật

Lời kết về tổ chức sinh nhật công ty

Mới xem đọc qua mà đã hết rồi, nhanh quá đúng không nào ! Thực sự thì tôi chỉ muốn gợi ý để bạn có thể tự tìm ra cách tổ chức tiệc sinh nhật công ty ý nghĩa nhất mà thôi.

Sáng tạo – sáng tạo và không ngừng sáng tạo hơn nữa sẽ làm cho bạn đạt được điều mà bạn muốn !

Bạn có thể tham khảo thêm

>>>> cách trang trí cổng chào sinh nhật cho công ty ở đây

>>>> Cách tổ chức sinh nhật cho bé đơn giản tại nhà

5/5 - (5 bình chọn)
nguyen ngoc thuan

Ngọc Thuận (Nguyễn Ngọc Thuận) – Founder công ty đặt tiệc tại nhà 24H. Chuyển cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà và các thông tin về địa điểm, công thức món ăn ngon…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0963.995.861
icons8-exercise-96 chat-active-icon