Trang trí lễ đính hôn như thế nào để tạo dấu ấn ĐẶC BIỆT?

Trang trí lễ đính hôn như thế nào để tạo nên một dấu ấn đặc biệt cho cô dâu và chú rể. Lễ đính hôn còn được gọi với cái tên quen thuộc khác đó chính là lễ ăn hỏi là nghi thức quan trọng khi các cặp đôi tổ chức đám cưới. So với những nghi lễ khác thì cách thức trang trí trong buổi lễ này cũng có những điểm khác biệt riêng. Cùng đặt tiệc tại nhà 24h theo dõi ngay bài viết sau đây.

Không biết bạn đã biết chính xác Lễ đính hôn là gì? và những điều Cần chuẩn bị gì trong lễ đính hôn? chưa. Có thể tham khảo ngay bài viết ở đây nha.

Cách trang trí lễ đính hôn cho nhà gái cực đẹp

Đối với mỗi cặp đôi thì đám cưới chính là dấu ấn đặc biệt, sự kiện quan trọng trong suốt cuộc đời mà bất cứ ai cũng muốn lưu giữ nó thật tốt. Do vậy mà cách trang trí lễ đính hôn nhà gái vẫn luôn là điều đặc biệt được quan tâm và chú ý đến. Nếu như sắp đến lễ cưới của mình mà vẫn chưa biết cách trang trí như thế nào cho thật đặc biệt thì đừng bỏ qua các trình tự sắp xếp trong phần dưới đây nhé:

Có thể bạn quan tâm: Top những mẫu nhẫn đính hôn đang hót và ưa chuông nhất hiện nay.

Trang trí lễ đính hôn cho nhà gái
Trang trí lễ đính hôn cho nhà gái

Trang trí bàn thờ gia tiên cho lễ đính hôn

Cách trang trí bàn thờ lễ đính hôn được xem là bước quan trọng nhất trong buổi lễ mà bạn cần quan tâm đến. Tại khu vực bàn thờ không cần cách bài trí quá hoa lệ hay những thủ tục phức tạp, nó chỉ được dựa trên điều kiện cũng như nhu cầu của từng gia đình khác nhau.

Trong đó điểm đặc biệt cần chú ý đến đó là việc bàn thờ được lau chùi sạch sẽ. Thêm là các vật dụng cúng cần thiết cần phải chuẩn bị đầy đủ như: bát hương, di ảnh, hoa quả, đèn cầy, đồ lễ…

Thường thì ở một số gia đình sẽ bày tỏ niềm vui bằng cách cắm hoa đỏ hoặc có dãn chữ Hỷ trên bàn. Gia chủ có thể chuẩn bị các thứ như thông thường đó là mâm hoa quả, mâm cúng và bánh kẹo… Trong ngày đính hôn thường gia đình nhà trai sẽ mang đến cho gia đình nhà gái những tráp cưới thì có thể đặt trên bàn thờ gia tiên.

Tham khảo ngay: Tóp 51 mẫu thiệp đính hôn đẹp được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay.

Bàn thờ gia tiên trong lễ đính hôn
Bàn thờ gia tiên trong lễ đính hôn

Trang trí bàn ngồi cho hai họ

Đối với cặp đôi thì buổi lễ đính hôn sẽ là lời thông báo chính thức về đám cưới sắp tới của cặp đôi. Do vậy mà không thể nào thiếu được một buổi tiệc thân mật. Tiệc sẽ được tổ chức khác nhau dựa trên quy mô của buổi lễ đính hôn của các cặp đôi. Có những gia đình chỉ làm một mâm lớn cho cả gia đình hay làm 3 – 5 bàn tiệc nho nhỏ.

Nếu như cặp đôi muốn tổ chức luôn để mời khách thì có phần tốn công hơn một chút. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì có rất nhiều các đơn vị khác nhau nhận trang trí nhà lễ đính hôn. Tuy nhiên để có được dấu ấn cho riêng mình thì cô dâu chú rể cùng nên có những ý tưởng của bản thân để bàn ngồi của 2 họ được trang trí theo phong cách của mình.

Thông thường thì bàn ngồi 2 họ sẽ được trang trí tương tự như tông màu chính của toàn khu vực đó là khăn trải bàn, ghế. Hơn nữa trên bàn cũng không được thiếu đi một lọ hoa nho nhỏ để tạo nên dấu ấn. Theo đó thì cô dâu chú rể cũng nên chú ý chọn cho mình một loài hoa mang ý nghĩa đặc biệt cho đám cưới. Đó có thể là hoa đồng tiền, hoa hồng hoặc cũng có thể là hoa hướng dương…

Trang trí cổng hoa

Khi đến với lễ đính hôn thì cổng cưới chính là ấn tượng đầu tiên của mỗi khách quan. Có lẽ cũng vì vậy mà việc trang trí lễ đính hôn ở cổng hoa sẽ rất cầu kỳ. Thường thì ở cổng sẽ được người ta trang trí bằng hoa, bóng bóng hoặc cũng có thể trang trí bằng cả 2.

Để tạo nên được ấn tượng đặc biệt thì phần cổng sẽ có những trang trí khá cầu kỳ. Đây cũng chính là cách để thông báo đến làng xóm và các quan khách rằng ở đây đang có một buổi lễ. Đây cũng chính là lý do vì sao chú rể và công dâu muốn có được một cổng cưới thật rực rỡ.

Trong đó việc trang trí lễ đính hôn đơn giản ở cổng bằng bong bóng là đơn giản nhất mà gia chủ có thể tự thực hiện. Chỉ cần có cổng được làm từ sắt hoặc tre sau đó đính kín khung đó bằng bóng bay là được. Nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì loại được ưa chuộng hơn cả đó chính là hoa. Bởi nó giúp gia chủ thể hiện được sự cao cấp, lẫn tính năng sang trọng của mình.

Phần cổng hoa để gia chủ tự thực hiện thì có phần khó khăn nên thường được chọn cách trang trí lễ đính hôn bằng cách thuê chuyên viên trang trí. Nếu có nhu cầu bạn có thể chọn với bên dịch vụ một loại hoa với hình dáng cổng mà bản thân mong muốn. Theo đó thì cô dâu và chú rể cần chú ý chỉ nên chọn một loài hoa duy nhất cho những vị trí cần trang trí để có sự nhất quán.

Trang trí phần cổng hoa
Trang trí phần cổng hoa

Trang trí khung rạp và bàn đãi khách

Phần phông nền chính là yếu tố chính tạo nên không khí của buổi lễ đính hôn. Vì vậy mà khi trang trí cho một buổi lễ đính hôn gia chủ cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Thường thì người ta sẽ chọn một phông nền có màu sắc trùng với màu chủ đạo của đám cưới.

Trên phông nền có thể được dãn chữ hỷ hoặc cũng có thể dán tên của chú rể và cô dâu. Bạn cũng có thể sử dụng đến các loại phụ kiện cho việc trang trí phông nền như: lụa, hoa, giấy, thanh gỗ hoặc thanh tre…

Một lời khuyên cực hữu ích mà bạn dự định trang trí lễ đính hôn với phông nền đó chính là nên phác thảo những hình thù mà mình dự định thêm. Như vậy thì việc tạo nên một chủ thể thống nhất sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đôi khi còn hạn chế được việc trang trí quá trống hay quá trống để mất đi mĩ quan của phông nền.

Phần khung rạp và bàn đãi khách của lễ đính hôn
Phần khung rạp và bàn đãi khách của lễ đính hôn

Cách trang trí lễ đính hôn cho nhà gái cực đẹp

Nếu như bạn đang có ý định cho việc tổ chức buổi lễ đính hôn tại nhà thì việc trang trí lễ đính hôn cho nhà gái chiếm ý nghĩa quan trọng. Tuy nhiên việc trang trí chỉ cần thực hiện tại những vị trí  sử dụng cho việc tiếp khách. Đối với phòng riêng thì việc trang trí là không cần thiết.

Khi trang trí cho một buổi lễ đính hôn để tạo nên ấn tượng đặc biệt chỉ nên chọn một chủ đề cùng màu sắc riêng. Chẳng hạn như việc chỉ sử dụng lụa hoặc chỉ sử dụng hoa để tạo nên sự đồng bộ. Thông thường ở một số khu vực còn có phong tục chú rể cần đến tận phòng cô dâu để dắt nàng xuống.

Khi đó ngoài việc trang trí bên ngoài những vị trí tiếp khách bạn có thể trang trí thêm khu vực cầu thang. Với cách trang trí này sẽ giúp bạn có thêm được những tấm hình cực chất tại cầu thang.

Xung quanh nhà thì cũng nên trang trí lễ đính hôn bằng nhiều bình hoa nhỏ nhỏ mà xinh xinh. Nó không chỉ tạo nên không gian rực rỡ cho ngôi nhà mà nó còn tạo nên không khí rộn ràng phù hợp với hỷ sự hơn.

Còn nếu không tổ chức tại sự kiện bạn có thể tham khảo tư vấn của các chuyên gia. Chắc chắn bạn sẽ có không gian theo mong muốn của mình.

Có thể bạn quan tâm để chuẩn bị tố cho buổi lễ cưới sắp tới, Hãy tham khảo ngay dịch vụ trang trí tiệc cướidịch vụ tổ chức tiệc cưới tại nhà của 24H ngay tại đây nha.

Kết luận

Như vậy cách trang trí lễ đính hôn tạo dấu ấn riêng biệt cho cô dâu và chú rể đã được bài viết trên chia sẻ đến bạn. Mong rằng với những thông tin này là hữu ích góp phần nào cho việc bạn hiểu hơn về phong tục tổ chức đám cưới của người dân Việt Nam. Và nếu như bạn đang có ý định tổ chức lễ cưới thì đó cũng là cách để bạn tạo nên dấu ấn đặc biệt cho lễ cưới của mình.

Các bài viết liên quan:

Top 51+ mẫu bánh kem ĐÍNH HÔN được lựa chọn nhất hiện nay.

Top những bài phát biểu trong lễ đính hôn hay ý nghĩa nhất

5/5 - (10 bình chọn)
nguyen ngoc thuan

Ngọc Thuận (Nguyễn Ngọc Thuận) – Founder công ty đặt tiệc tại nhà 24H. Chuyển cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà và các thông tin về địa điểm, công thức món ăn ngon…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0963.995.861
icons8-exercise-96 chat-active-icon