[20+] Trò chơi trong tiệc sinh nhật công ty bạn không thể bỏ qua

Khi đi làm tại công ty, bên cạnh những công việc thường ngày, những buổi tổ chức tiệc sinh nhật công ty hàng tháng chính là nơi để gắn kết mọi người. Bên cạnh việc ăn uống, chuyện trò cùng nhau, trò chơi trong tiệc sinh nhật là một phần không thể thiếu vì sẽ giúp tăng tính tập thể và sự hiểu nhau. Hãy cùng điểm lại những trò chơi đầy thú vị, rất thích hợp để chơi cùng mọi người trong công ty.

Nếu bạn đang bí các ý tưởng và muốn tìm ai đó giúp, thì hãy liên hệ ngay cho Đặt tiệc sinh nhật tại nhà 24H. Để chúng tôi giúp buổi sinh nhật của công ty bạn từ trang trí đến các món ăn ngon thật ý nghĩa

Trò chim – thú – cá

Nếu từng tham gia sinh hoạt vòng tròn, chắc hẳn trò chơi chim – cá – thú đã không còn quá xa lạ. Chỉ với cái tên đơn giản đã miêu tả gần hết những nội dung mà khi tham gia vào trò chơi, bạn cần phải thực hiện. Đây là một trò chơi tập thể rất thú vị, đem lại sự hấp dẫn và rất nhiều tiếng cười, cũng như luôn có những điểm nhấn đầy bất ngờ trong quá trình tham gia.

Ở trò chơi chim – cá – thú, người quản trò đóng vai trò rất cần thiết và rất quan trọng. Đây chính là người sẽ dẫn dắt mọi người tham gia vào trò chơi, điều hòa tiết tấu để tăng thêm phần kịch tính cho người chơi. Do đó, người quản trò cần hội tụ mọi yếu tố nhiệt huyết, có tài lãnh đạo, đồng thời phải rất linh hoạt và biết hoạt náo để khuấy động bầu không khí khi cần thiết. 

Trò chơi chim cá thú
Trò chơi chim cá thú

Cách chơi trò chim – cá – thú rất đơn giản, dù rằng bạn bình thường là người không thường xuyên chơi trò chơi vẫn có thể tham gia một cách dễ dàng. Đầu tiên, mọi người cùng tập hợp lại thành vòng tròn và người quản trò sẽ đứng ở giữa. Một vài bài hát khởi động sẽ giúp làm nóng bầu không khí và kích thích tinh thần của người tham gia. 

Khi bắt đầu, người quản trò sẽ đi xung quanh vòng tròn, vừa đi vừa hô “chim – cá – thú,..” theo nhịp điệu, chỉ vào bất cứ một người nào và hô một nhóm động vật. Khi đó, người được chỉ phải nêu tên một con vật thuộc nhóm mà người quản trò vừa chỉ định. Nếu bạn bị chậm nhịp hoặc trả lời trùng với đáp án trước đó, bạn sẽ ngay lập tức bị loại.

Đây là một trong số những trò chơi trong tiệc sinh nhật phù hợp với môi trường công ty. Khi chơi, bạn sẽ được rèn luyện khả năng phản xạ nhanh và đòi hỏi bộ não phải hoạt động hết công suất. Đây cũng là một cách giúp rèn luyện trí não rất hiệu quả cho các bạn nhân viên mà bạn có thể thử.  

Trò kể chuyện trong buổi tiệc sinh nhật công ty

Một trong những trò chơi trong tiệc sinh nhật thích hợp để mọi người ở trong công ty cùng có thể tham gia chính là trò chơi kể chuyện. Trò chơi này rất đơn giản vì việc bạn cần làm chỉ là kể chuyện. Người quản trò sẽ bắt đầu một câu chuyện mà họ muốn và có thể dừng lại bất kỳ lúc nào. Sau đó, họ sẽ chỉ định bất kỳ một người nào đó trong vòng tròn để tiếp nối câu chuyện dang dở của mình.

Kể truyện hài trong buổi tiệc sinh nhật
Trò chơi nói chuyện rất phù hợp với những bạn hoạt ngôn

Nếu bạn là một người hoạt ngôn, đây chắc hẳn là trò chơi dành riêng cho bạn, vì mọi thế mạnh về ngôn ngữ sẽ được phát huy tối đa. Bên cạnh rèn luyện khả năng phản xạ tốt, nắm bắt tình huống nhanh nhạy, trò kể chuyện cũng giúp những thành viên của công ty thêm hiểu nhau. Chắc chắn sau buổi tiệc này, các thành viên sẽ thêm phần gắn kết nhau hơn rất nhiều, tình đồng nghiệp thêm bền chặt. 

Trò chữ Cấm

Một trò chơi khác đòi hỏi tính nhanh nhạy của người chơi và có thể chơi trong khuôn viên văn phòng làm việc của các công ty chính là trò chữ Cấm. Bạn có thể chơi theo hình thức cá nhân hoặc theo hình thức chia đội cũng đều rất vui và thú vị. Trò chơi chữ Cấm cũng không đòi hỏi quá nhiều sức khỏe, nên nếu công ty có nhiều các nhân viên ở độ tuổi trung niên vẫn có thể tham gia chơi cùng. 

Nếu lựa chọn theo hình thức cá nhân, hãy cho mọi người đứng thành hình tròn, sau đó chọn bất kỳ một người chơi bằng cách oẳn tù xì hoặc rút thăm may rủi. Người chơi sẽ vào giữa vòng tròn, còn những người xung quanh sẽ cùng bàn bạc để chọn ra một từ cấm mà mọi người muốn. Đó có thể là từ “có”, “không”, “đồng ý”, “ăn”,… vì đây là những từ ngữ được sử dụng rất phổ biến.

trò chơi trong buổi tiệc sinh nhật
Trò chơi từ Cấm đòi hỏi sự nhanh nhạy trong đánh giá vấn đề

Khi bắt đầu, người chơi sẽ trả lời những câu hỏi mà mọi người xung quanh đặt ra và phải tinh ý để đoán ra được đâu là từ cấm mà bản thân không được nói. Người quản trò sẽ ghi nhận số lần mà người chơi đã sử dụng từ cấm, nếu đạt tới một mốc nhất định thì sẽ bắt chịu những hình phạt thú vị như hát, múa,…

Đối với hình thức chơi theo đội, nhóm, sẽ giúp thúc đẩy sự giao lưu mạnh mẽ giữa các thành viên, tăng thêm sự hiểu nhau. Bạn có thể chia thành từng nhóm nhỏ từ 3 – 5 người và hai đội cùng thi đấu với nhau. Mỗi đội sẽ có những từ cấm riêng và đội nào vi phạm nhiều hơn sẽ là đội thua cuộc. 

Trò khăn cười

Nếu đã bắt đầu chán những trò chơi cần sự nhanh nhạy, đây sẽ là một gợi ý về trò chơi trong tiệc sinh nhật mà bạn cần vận động và nhún nhảy theo nhạc. Đừng quá lo lắng vì trò chơi này không đòi hỏi bạn quá nhiều về sức lực đâu, chỉ cần làm theo những gì người quản trò yêu cầu và phải biết dừng lại đúng lúc là được. Đạo cụ cần chuẩn bị chỉ bao gồm một chiếc khăn tay và âm nhạc. 

Để tham gia trò chơi, mọi người có thể đứng thành từng hàng ngay ngắn và người quản trò sẽ đứng ở vị trí trên cùng, quay mặt lại với người chơi. Khi âm nhạc nổi lên, mọi người sẽ cùng nhau nhún nhảy để làm nóng không khí. Từ khi chiếc khăn được tung lên cho đến lúc chạm đất, mọi người sẽ phải cười và làm theo những động tác mà người quản trò thực hiện. 

Khi khăn vừa chạm đất, người tham gia phải giữ nguyên tư thế của mình, không được cử động và cũng không được cười thành tiếng. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị đội giám sát trò chơi bắt phạt. Để tăng thêm tính thú vị của trò chơi, người quản trò có thể thực hiện các thao tác giả tung khăn hoặc chọc lét người chơi. Các thành viên sẽ vừa được vận động, vừa được cười đùa vui vẻ, giúp thoải mái tinh thần. 

Trò tìm kho tàng

Ai trong chúng ta khi còn bé đều xem những bộ phim truy tìm kho báu và nuôi dưỡng cho mình mong muốn có thể tìm được ra một kho báu riêng. Vậy tại sao chúng ta không cùng tổ chức một trò chơi tìm kho tàng theo phiên bản tại tiệc công ty. Chắc chắn rằng trò chơi trong tiệc sinh nhật này sẽ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các thành viên. 

Trò chơi tìm kho tàng hình thành dựa trên cảm hứng việc đi tìm kho báu
Trò chơi tìm kho tàng hình thành dựa trên cảm hứng việc đi tìm kho báu

Trò chơi này không bị giới hạn về số lượng người chơi, vì thế tùy theo quy mô của công ty, bạn đều có thể tổ chức trò chơi này. Sẽ gồm một người chơi và các thành viên còn lại sẽ ngồi thành vòng tròn, góp phần giấu đi một món đồ đặc biệt. Trước khi bắt đầu, người chơi phải đi ra bên ngoài hoặc bị bịt mắt để không biết khi tàng đang ở chỗ nào.  

Để hỗ trợ người chơi, các tình nguyện viên sẽ dùng tiếng vỗ tay để hướng dẫn họ đi đến đúng nơi tìm kho báu. Tiếng vỗ tay được vang lên liên tục, sẽ lớn dần khi người chơi đến gần vị trí có kho báu và nhỏ đi nếu đó là vị trí sai. Trò chơi sẽ giúp mọi người rèn luyện khả năng phán đoán nhanh nhạy và cũng là một game giúp giải tỏa stress rất hiệu quả ở môi trường công sở. 

Trò chụp bóng

Một trò chơi cùng trái bóng tại không gian văn phòng thường là điều mà mọi người không nghĩ đến. Chắc là vì các bạn vẫn chưa đến một trò chơi rất thú vị – trò chụp bóng. Hãy cùng tìm hiểu và tổ chức cho các thành viên trong công ty cùng tham gia tại buổi tiệc sinh nhật nhé. Đạo cụ rất đơn giản, chỉ cần một quả bóng bay là mọi người đã có thể cùng chơi với nhau. 

Để chơi trò chơi tập thể này, bạn hãy tập hợp mọi người thành vòng tròn, người chủ quản sẽ đứng ở vị trí trung tâm và tung quả bóng trong tay mình lên. Một người tham gia bất kỳ được người quản trò gọi tên sẽ phải nhanh chóng chụp lấy quả bóng trước khi mà nó chạm xuống mặt đất. Nếu bắt được bóng, bạn sẽ trở thành người điều hành trò chơi và tiếp tục gọi tên những bạn khác. 

Điểm thú vị và sự hấp dẫn của trò chơi chính là không ai trong những người chơi sẽ biết được khi nào mình bị gọi tên. Bên cạnh đó, trái bóng có thể được tung ngược hướng với người được gọi tên, đòi hỏi sự nhanh nhạy và hết mình lăn xả để bắt được bóng. Nếu không có sẵn bóng bay, bạn cũng có thể thay thế bằng một chiếc khăn tay. 

Trò làm nhà điêu khắc

Một gợi ý khác về trò chơi trong tiệc sinh nhật công ty mà các bạn có thể tham khảo chính là trò thử làm nhà điêu khắc. Cái tên cũng đã thể hiện sự thú vị mà trò chơi này đem đến khi bạn có thể thỏa sức điều chỉnh hình thể của mọi người xung quanh nhằm mang đến tiếng cười. 

Để đem đến tính gắn kết cao trong tập thể, số lượng tham gia trò chơi này nên được giới hạn từ 15 – 20 người, tùy theo quy mô của bữa tiệc. Sẽ có một người được chọn làm nhà điêu khắc, các thành viên còn lại sẽ tự mình tạo dáng và giữ nguyên trong suốt thời gian diễn ra. Khi đó, người chơi chính sẽ đi đến từng “bức tượng người” và điều chỉnh hoặc nói những câu vui nhộn để chọc cười. 

Ai không thể giữ được tư thế của mình hoặc bị chọc cho bật cười là sẽ thua. Trò chơi sẽ tiếp diễn cho đến khi không còn một bức tượng nào giữ được đúng tư thế ban đầu hoặc nhà điêu khắc của chúng ta không thể thắng được tất cả. Bạn có thể đặt ra những phần quà nhỏ để trò chơi thêm phần thú vị và cuốn hút. 

Trò con mèo đáng thương

Bạn đã từng bao giờ nghe đến trò chơi con mèo đáng thương chưa? Đây cũng là một trong những trò chơi tập thể mang lại nhiều tiếng cười và rất thích hợp để chơi trong khuôn viên văn phòng làm việc. Trong các bữa tiệc gồm nhiều người, trò chơi sẽ giúp các thành viên gắn kết với nhau, đặc biệt là sẽ thêm hiểu và yêu quý nhau nhiều hơn. 

Số lượng từ 10 – 12 người là phù hợp để tập hợp và cùng chơi trò chơi này. Một người chơi sẽ đóng vai chú mèo con và những người còn lại sẽ ngồi thành vòng tròn để bắt đầu trò chơi này. Người giả chú mèo sẽ lựa chọn và đến trước mặt người mà họ thích, làm những động tác làm nũng và kêu meo meo để khiến họ phải bật cười. Nếu người bị chọc cười thành tiếng, họ sẽ trở thành chú mèo. 

Trò hahaha

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi để giải tỏa áp lực, đồng thời vẫn giúp rèn luyện trí nhớ, hahaha chính là một gợi ý hoàn hảo. Trò chơi tại tiệc sinh nhật này không những đem lại những tiếng cười đầy thích thú khi có người chơi sai, mà còn đòi hỏi sự tập trung để đảm bảo mình nhớ đúng số thứ tự. Với trò chơi này, số lượng càng đông sẽ càng gia tăng sự hấp dẫn. 

Trò chơi team building giúp mọi người thêm gắn kết
Trò chơi team building giúp mọi người thêm gắn kết

Cách chơi như sau, bạn chọn ra bất kỳ một thành viên nào để bắt đầu. Người thứ nhất sẽ nhìn vào mặt người thứ hai và hô một từ “ha”, người thứ hai nhìn vào mặt người thứ ba và hô 2 từ “ha ha” và tiếp tục tuần tự theo vòng tròn. Nếu người chơi nào bật cười hoặc hô sai số từ hahaha, người chơi đó sẽ bị loại khỏi vòng tròn. Ai ở lại cuối cùng sẽ là người chiến thắng sau cùng. 

Đây là một trò chơi hết sức đơn giản, bạn có thể rủ mọi người cùng chơi trong những giờ giải lao để giúp bộ não được nghỉ ngơi. Không cần bất cứ đạo cụ hỗ trợ nào, bạn có thể chơi trò chơi tập thể này ở mọi lúc, mọi nơi.  

Trò nói ngược làm ngược

Chỉ cần nghe đến cái tên của trò chơi, bạn đã có thể hình dung được trò chơi này đòi hỏi sự tập trung cao độ cũng như phải hết sức nhanh nhạy đấy. Người chơi sẽ không hề bị giới hạn, miễn mọi người muốn là đều có thể tham gia. Cũng không cần bạn phải đầu tư bất kỳ đạo cụ nào, nếu có thể, chỉ cần một chút âm nhạc để giúp khuấy động bầu không khí của bữa tiệc. 

Khi người quản trò hô bắt đầu, người tham gia sẽ phải tập trung để không bị làm sai những yêu cầu. Trò nói ngược làm ngược này thú vị ở chỗ, bạn cần phải làm ngược lại những gì mà người điều hành trò chơi yêu cầu. Ví dụ, khi họ nói “ngồi xuống” thì việc bạn cần làm là phải đứng yên tại chỗ, nếu ngồi xuống theo như hiệu lệnh thì bạn sẽ thua. 

Người quản trò có thể gia tăng độ khó và sự thú vị của trò chơi thông qua việc đưa ra các khẩu lệnh nhanh chóng với nhiều động tác được đảo liên tục. Điều này sẽ khiến người chơi bị rối và khó có thể hoàn thành được thử thách mà ban tổ chức đặt ra. Sau thời gian ăn uống, trò chơi này sẽ giúp cơ thể được vận động nhẹ nhàng, giúp cơ thể được dễ chịu hơn.  

Trò có hay không

Sau một hồi vận động và cười liên tục, hãy thử thay đổi không khí bằng trò chơi có hay không để cơ thể được nghỉ ngơi hồi phục sức lực. Với trò chơi có hay không, cả nhóm sẽ cùng ngồi lại với nhau và mỗi thành viên sẽ đặt ra những câu hỏi dành cho đối phương mà mình mong muốn. Những câu hỏi sẽ liên quan đến những món đồ vật xung quanh của người được hỏi. 

Trò chơi có hay không đòi hỏi sự tập trung của người chơi
Trò chơi có hay không đòi hỏi sự tập trung của người chơi

Điểm thú vị của trò chơi trong tiệc sinh nhật này chính là cách trả lời câu hỏi. Nếu chỉ trả lời có hoặc không thì sẽ không còn tạo ra sự vui nhộn. Thay vào đó, nếu bạn có món đồ mà người hỏi nhắc đến, bạn phải trả lời là không và đồng thời thực hiện động tác gật đầu. Trong trường hợp bạn không sở hữu món đồ này, bạn phải trả lời “có” và gật đầu. 

Nếu người chơi trả lời hoặc thực hiện động tác bị sai, người chơi sẽ bị mọi người xung quanh tiến hành hình phạt. Với trò chơi này, càng nhiều người tham gia sẽ càng gia tăng sự thú vị vì các câu hỏi sẽ được đa dạng hơn. 

Trò đánh trống lảng

“Đánh trống lảng” là cụm từ quen thuộc được mọi người sử dụng thường xuyên khi có một người nào đó có ý lảng tránh, trả lời không vô trọng tâm vấn đề. Trò chơi này cũng ra đời dựa trên ý nghĩa này, người tham gia sẽ trả lời những những nội dung không liên quan đến câu hỏi để gây ra tiếng cười và sự thú vị. Trò chơi này chắc chắn sẽ rất phù hợp với những bạn có tài ứng biến trong giao tiếp. 

Trò chơi này không giới hạn về số lượng người tham gia, cũng không có yêu cầu gì về thể lực, mọi người chỉ cần tập hợp lại là đã có thể bắt đầu. Người quản trò sẽ phổ biến qua về thể lệ và sẽ chỉ định người chơi đầu tiên đặt câu hỏi. Người này sẽ chọn một người trả lời bất kỳ và đặt ra câu hỏi mà họ thích. Nếu người chơi trả lời không đúng, sẽ trở thành người đi hỏi. Sau trò chơi này, chắc hẳn sẽ có nhiều “bí mật” được bật mí lắm đấy.

Trò Đùng, Chéo, Ah

Ai trong chúng ta chắc hẳn cũng đều biết đến trò chơi tuổi thơ oẳn tù xì hay còn gọi là kéo búa bao. Trò chơi Đùng, Chéo, Ah chính là phiên bản nâng cấp của trò chơi truyền thống này và rất thích hợp để chơi trong các bữa tiệc sinh nhật, tiệc tổng kết cuối năm của công ty. Nếu chưa từng thử, hãy cùng tìm hiểu thể lệ và áp dụng ngay vào bữa tiệc sắp tới.

Trò chơi Đùng, Chéo, Ah được nhiều người yêu thích
Trò chơi Đùng, Chéo, Ah được nhiều người yêu thích

Với trò chơi này, bạn sẽ cần sử dụng toàn bộ cơ thể để “đấu lại” với người quản trò. “Đùng” sẽ được ký hiệu là hành động giơ hai tay lên trời, “Chéo” là vòng tay từ phải qua trái để tạo hình tròn và “Ah” chính là động tác giật mình ngả người ra sau. Thể lệ của trò chơi sẽ là Đùng thắng Chéo, Chéo thắng Ah và Ah sẽ thắng Đùng. 

Khi trò chơi bắt đầu, một bài hát sẽ được bắt nhịp lên, người điều hành trò chơi sẽ bắt đầu di chuyển theo hình tròn và chọn một người chơi bất kỳ. Nếu người quản trò nói “Đùng”, bạn cần nhanh nhạy nói từ “Ah” và thực hiện động tác tương ứng để chiến thắng. Cứ như thế, trò chơi sẽ tiếp diễn cho đến khi tìm được người chiến thắng cuối cùng hoặc khi đã tìm đủ số người để chịu phạt. 

Trò cô ca cô la

Với trò chơi cô ca cô la, bạn cần chia các thành viên tham gia trò chơi ra bốn nhóm bằng nhau, và mỗi nhóm sẽ đại diện cho từng từ trong tên của trò chơi. Khi đó, người quản trò sẽ chỉ vào từng nhóm và nhiệm vụ của người tham gia chính là hô to tên của nhóm mình là được. Yêu cầu đặt ra là mọi thành viên đều cần hô to và rõ ràng.

Trò chơi nghe thể lệ tưởng chừng rất đơn giản, tuy nhiên, tốc độ và sự thú vị của trò chơi sẽ do người quản trò quyết định. Bạn có thể tăng tốc độ chỉ vào nhóm, đồng thời có thể chỉ lặp lại nhiều lần để khiến trò chơi trở nên kịch tính hơn. Trò chơi trong tiệc sinh nhật này sẽ giúp gia tăng sự đoàn kết giữa các thành viên trong công ty.  

Trò đập bong bóng

Những trái bóng luôn là vật trang trí thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc sinh nhật, tiệc mừng cuối năm. Vậy tại sao không tận dụng ngay những vật dụng sẵn có này để tạo ra một trò chơi trong tiệc sinh nhật đầy thú vị và thu hút mọi thành viên tham gia. Trò chơi đập bong bóng bằng mông sẽ là một gợi ý hoàn hảo. 

Trò chơi đập bong bóng bằng cơ thể cần sự đoàn kết của cả đội
Trò chơi đập bong bóng bằng cơ thể cần sự đoàn kết của cả đội

Với trò chơi này, hình thức chơi phù hợp nhất chính là chia theo từng đội. Tùy theo số lượng người muốn tham gia trò chơi, bạn sẽ chia thành nhiều đội khác nhau, nhưng lưu ý số lượng là như nhau. Khi chơi, hai người của mỗi đối sẽ tiến lên lần lượt để làm bể quả bóng bay mà ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn. Họ được dùng mọi bộ phận trên cơ thể, trừ dùng tay. 

Điểm thú vị của trò chơi chính là việc người chơi phải kết hợp cùng nhau, dùng các bộ phận để đập bể quả bóng. Phải thật sự hiểu ý đồng đội để kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để đem lại chiến thắng của đội. Do đó, trò chơi này sẽ giúp bạn hiểu thêm đồng nghiệp xung quanh của mình trong công ty.

Trò gắp kẹo bằng miệng

Một trong những gợi ý trò chơi trong tiệc sinh nhật được rất nhiều người yêu thích chính là trò gắp kẹo bằng miệng. Trò chơi này không những đòi hỏi tính tập thể cao, mà còn giúp bạn rèn luyện thêm sự nhanh nhẹn và “chịu chơi”. Mỗi cá nhân trong đội sẽ góp phần xây dựng nên sự thành công của tập thể, do đó giúp tăng sự đoàn kết giữa các thành viên. 

Với trò chơi này, bạn có thể giấu kẹo ở trong thau bột mì. Người chơi sẽ không được sử dụng tay để tìm, mà phải dùng miệng thổi bay đi các lớp bột và cũng dùng miệng để gắp chiếc kẹo đó ra, đặt vào đĩa sứ ở bên cạnh. Sau khi người đầu tiên hoàn thành, người thứ hai sẽ tiếp tục và lần lượt cho đến khi hết kẹo. Đội nào tìm ra toàn bộ số kẹo được giấu với thời gian nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. 

Sau khi chơi, chắc hẳn bạn sẽ bật cười khi nhìn đồng đội cũng như mọi người xung quanh mình. Mặt mũi lấm lem toàn bột mì trắng xóa, quần áo cũng dính bột mì nhưng sẽ rất vui và thú vị vì sự gắn kết của tinh thần đồng đội.

Trò tặng quà ngẫu nhiên cho bạn

Trong một bữa tiệc sinh nhật của công ty, quà sinh nhật chắc hẳn là điều không thể thiếu. Với những hộp quà cho các thành viên tự chuẩn bị và mang đến, bạn vẫn có thể xây dựng thành một trò chơi tập thể đầy thú vị. Trò chơi tặng quà cho bạn được rất nhiều người ưa thích vì sẽ giúp đem đến những sự thú vị và đầy bất ngờ bởi những món quà khác nhau. 

Tặng quà ngẫu nhiên giúp đem đến nhiều niềm vui cho mọi người
Tặng quà ngẫu nhiên giúp đem đến nhiều niềm vui cho mọi người

Thể lệ rất đơn giản, hãy thông báo đến những người đến tham gia tiệc sinh nhật là tự chuẩn bị một phần quà tùy theo ý thích. Món quà đó không cần quá đắt, chỉ cần chứa đựng tấm lòng của người tặng. Khi đến nơi, mỗi phần quà sẽ được đánh số từ 1 cho đến hết, và những số thứ tự này sẽ được dành cho mọi người bốc thăm vào cuối bữa tiệc. 

Ở giai đoạn gần kết thúc ngày sinh nhật, mọi người sẽ cùng ngồi lại với nhau thành vòng tròn. Phần bốc thăm số quà sẽ được bắt đầu, ai bốc trúng số nào sẽ được nhận phần quà có con số tương ứng. Như vậy, ai cũng có sẽ có được những phần quà cho riêng mình. Dù giá trị của món quà là gì, chắc hẳn các bạn vẫn sẽ rất thích. 

Trò Anh em một nhà

Để gắn kết mọi người trong công ty, trong bộ phận hoặc phòng ban, trò chơi anh em một nhà chắc hẳn là một lựa chọn phù hợp. Nếu chưa từng chơi qua, hãy thử ngay vì hiệu quả gắn kết của trò chơi sẽ khiến bạn phải thật sự thích thú. Trò chơi này không có đòi hỏi gì quá đặc biệt, cũng như không quy định về số lượng nên ai cũng có thể tham gia.

Khi bắt đầu, người quản trò sẽ bắt đầu hô “Anh em là cái gì nào” và chỉ định bất kỳ một người nào trong vòng tròn. Người chỉ định cần đưa ra câu đáp sao cho hợp vần và hợp nhịp điệu với câu nói mà người quản trò vừa đưa ra. Với những câu đáp ngẫu hứng qua lại, trò chơi sẽ giúp mọi người gắn kết hơn, cùng thoải mái cười và nói chuyện. 

Bowling bằng tất

Bowling là một trong số những môn thể thao rất quen thuộc đối với giới văn phòng. Bowling bằng tất là phiên bản thu gọn và thu nhỏ lại về kích thước của môn thể thao cùng tên, rất thích hợp để tổ chức tại công ty để các thành viên có thể thi đấu cùng nhau. Dụng cụ cũng rất dễ tìm và cách thức thực hiện dễ dàng, bạn có thể tận hưởng mọi vật dụng có sẵn trong phòng làm việc để tạo thành vạch đích. 

Bowling bằng tất được ví là môn thể thao lành mạnh của giới văn phòng
Bowling bằng tất được ví là môn thể thao lành mạnh của giới văn phòng

Để tham gia trò chơi, người chơi cần một dụng cụ thi đấu duy nhất, chính là đôi tất của bản thân. Vo tròn chiếc tất lại là bạn đã có được một trái bóng mini để xô ngã những cột mốc tại vạch đích. Sử dụng sức lực phù hợp cùng độ khéo léo trong xác định độ chính xác của hướng đi để giúp ghi được nhiều điểm nhất. Đây có thể gọi là môn thể thao lành mạnh nhất có thể chơi tại không gian văn phòng. 

Tại các bữa tiệc, để tăng thêm phần kích thích, bạn có thể đặt ra những hình phạt và những phần quà thú vị. Nhìn những trái bóng bằng tất lăn nhanh đến vạch đích sẽ tạo ra bầu không khí hết sức nhiệt huyết và vui vẻ, chẳng khác gì khi bạn chứng kiến những trái bóng lăn trên sân. 

Trò chơi vẽ tranh tiếp sức

Vẽ tranh tiếp sức là trò chơi tập thể dường như đã rất quen thuộc với mọi người. Không chỉ giúp gia tăng tinh thần tập thể cũng như sự nhanh nhạy khi nhìn nhận vấn đề, trò chơi này còn là nơi để bạn thể hiện khiếu thẩm mỹ của bản thân. Mọi sự sáng tạo về nghệ thuật sẽ được bộc lộ hết mình.

Cách thức tham gia trò chơi rất đơn giản, mỗi đội chơi từ 5 – 7 người, đứng thẳng thành một hàng và quay lưng ngược lại cho với người điều hành trò chơi. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người đứng đầu tiên sẽ được nhận từ khóa về con vật, ca dao tục ngữ hoặc bất cứ điều gì mà đội cần phải đoán ra. Sau đó, họ sẽ vẽ ra giấy để chuyển thông tin đến cho đồng đội. 

Khoảng thời gian để các thành viên tiến hành vẽ tranh có thể kéo dài từ 15 – 20s tùy thuộc độ khó dễ. Sau khi lần lượt các thành viên truyền nội dung, người chơi cuối cùng sẽ đoán nội dung mà những bức tranh muốn thể hiện. Nếu đúng với từ khóa ban đầu, đội chơi sẽ giành chiến thắng. 

Trong những bữa tiệc, trò chơi tập thể luôn là yếu tố đóng vai trò rất cần thiết. giúp mọi người có khoảng thời gian xả stress và gắn kết hơn với nhau. Hy vọng rằng bài viết này đã có thể giúp bạn biết thêm được nhiều ý tưởng về trò chơi trong tiệc sinh nhật để tổ chức cho mọi người tham gia. Mong rằng các thành viên của công ty sẽ thêm gắn bó và đoàn kết trong công việc, cuộc sống. 

4.9/5 - (63 bình chọn)
nguyen ngoc thuan

Ngọc Thuận (Nguyễn Ngọc Thuận) – Founder công ty đặt tiệc tại nhà 24H. Chuyển cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà và các thông tin về địa điểm, công thức món ăn ngon…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0963.995.861
icons8-exercise-96 chat-active-icon