Skip to main content

Hướng dẫn tự trang trí đám cưới tại nhà đơn giản, dễ làm

980318ace5b15c11f93d42496d96bab7?s=96&d=mm&r=g
Ngọc Thuận
01-06-2024
90

Bạn đang muốn tự trang trí đám cưới tại nhà đơn giản, dễ làm nhất để tiết kiệm chi phí trong ngày cưới của mình. Bạn chưa biết phải mua gì và bắt đầu từ đâu. Bài viết này của Đặt tiệc tại nhà 24H sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn. Nào hãy cùng 24H tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết này nha.

Hướng dẫn tự trang trí đám cưới tại nhà đơn giản
Hướng dẫn tự trang trí đám cưới tại nhà đơn giản

Xem thêm: Tổng hợp các thực đơn đám cưới ngon giá rẻ.

Lên những ý tưởng tự trang trí đám cưới tại nhà 

Trước khi muốn thực hiện việc tự trang trí đám cưới tại nhà, bạn phải liệt kê ra những ý tưởng trang trí của riêng bạn để tạo những ấn tượng khó quên. Các hạng mục bạn cần lên ý tưởng tự trang trí đám cưới tại nhà sẽ được 24H liệt kệ dưới đây: 

1. Lên ý tưởng trang trí bàn thờ gia tiên.

Bàn thờ gia tiên không chỉ là nơi tưởng nhớ tổ tiên trong văn hóa Việt, mà còn là điểm nhấn quan trọng trong các sự kiện gia đình, như tổ chức đám cưới. Khi tổ chức đám cưới tại nhà, việc trang trí bàn thờ gia tiên cần phù hợp với không gian và màu sắc chung của buổi lễ.

Đầu tiên, bạn có thể thêm hoa tươi như hoa hồng hoặc hoa lan để tạo điểm nhấn cho bàn tiếp 2 họ và bàn thơ gia tiên. Hoa không chỉ mang ý nghĩa tình yêu, mà còn thể hiện sự tươi mới và may mắn cho đôi uyên ương.

Lên ý tưởng trang trí bàn thờ gia tiên
Lên ý tưởng trang trí bàn thờ gia tiên

Tiếp theo, bạn có thể dùng đèn dầu hoặc đèn sen sẽ tạo nên không gian ấm áp và trang trọng. Có thể thêm vài vây nến đỏ để tăng sự nổi bật trên bàn thờ gia tiên. Ngoài ra nếu bạn có điều kiện thì hay mua vãi voan để chê bước tường phía sau bàn thở và tiên cho nổi bật thêm.

Lên ý tưởng thiết kế trang trí sân khấu đám cưới 

Tiếp theo của việc lên ý tưởng trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản, thì trang trí sân khấu là một bước không thể thiếu trong ngày lễ cưới. Tuỳ vào số lượng khách mời thì sân khấu sẽ có kích thước khác nhau, nhưng thông thường thì sân khấu sẽ có kích thước khoản dài 4m, rộng 3m.

Lên ý tưởng thiết kế trang trí sân khấu đám cưới 
Lên ý tưởng thiết kế trang trí sân khấu đám cưới

Trên sân khấu Bao gồm sẽ có bàn đựng bánh kem, tháp ly, backgroup sân khấu ( gồm hoa và bảng ghi tên cô dâu, chú rẻ, ngày tháng tổ chức cưới), và 1 diện dịch nhỏ dành cho ban nhạc.

1 sân khấu đám cưới thông thường sẽ gồm các yếu tố trên, nhưng để cho sân khấu thêm phần nổi bật thì các bạn nên trang trí backgroup bằng vải voan và hoa tươi, thêm đen màu xung quanh phần backgroup.

Lên ý tưởng trang trí Backdrop chụp hình phía ngoài cổng

Backdrop chụp hình phía ngoài cổng hoa là phần không thể thiếu trong mỗi buổi lễ cưới, nó có nhiệm vụ giúp cân bằng bố cục không gian của tiệc cưới hơn, và chức năng quan trọng nhất là để tạo 1 không gian riêng để khách mời tự do chụp hình với bạn bè, người thân và với cô dâu, chú rể.

Phần mẫu background đám cưới này các bạn nên thuê ở các dịch vụ cho thuê trang thiết bị tiệc cưới với giá từ 500.000vnđ đến 3.000.000vnđ. Vì nếu bạn tự mua để về trang trí thì chi phí sẽ rất đắt, nên việc đi thuê background là một biên pháp tồi ưu chi phí tổ chức tiệc cưới của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trang trí background đám cưới tại nhà.

Lên ý tưởng trang trí Backdrop chụp hình phía ngoài cổng
Lên ý tưởng trang trí Backdrop chụp hình phía ngoài cổng

Lên ý tưởng trang trí bàn gallery cho tiệc cưới 

Bàn gallery là bước tiếp theo không thể thiếu trong trang trí tiệc cưới tại nhà, đây là khu vực tình yêu thu nhỏ của cặp đôi, trên đó, ta có thể bỏ nhiều hình ảnh và các khoảnh khắc hạnh phúc của cô dâu, chú rể. Chúng ta nên trang trí mẫu bàn gallery theo đúng với tone màu chủ đạo của lễ cưới.

Để trang trí bàn gallery đẹp thì đòi hỏi bạn phải lựa chọn những phụ kiện lớn nhỏ sao cho thật khéo léo, tỉ mỉ. Những phụ kiện chúng ta thường thấy như nến, hoa, khung ảnh, lồng chim, thùng tiền…Nên chuẩn bị bàn gallery từ sớm, khi đó, bạn sẽ có thời gian điều chỉnh một chút sao cho đẹp mắt và hài hòa hơn. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách trang trí bàn gallery tiệc cưới đơn giản tại nhà.

Lên ý tưởng trang trí bàn gallery cho tiệc cưới 
Lên ý tưởng trang trí bàn gallery cho tiệc cưới

Lên ý tưởng trang trí không gian tiệc cưới 

Không gian tiệc cưới bao gồm phần khung rạp và bàn ghế đãi khách, phần này thì bạn nên lựu chọn các đơn vị cho thuê trang thiết bị tổ chức tiệc cưới và làm việc với họ các mẫu rạp cưới, bàn ghế đẹp, màu khăn rèm của rạp và áo ghế sao cho đồng bộ.

Trên mỗi bàn đãi khách, bạn nên chuẩn bị thêm một bình hoa nhỏ để bàn được nổi bật, ngoài ra các dụng cụ ăn uống bạn nên kiểm tra kỹ lượng để tránh trường hợp nứt, mẻ và bẩn.

Lên ý tưởng trang trí không gian tiệc cưới 
Lên ý tưởng trang trí không gian tiệc cưới

Lên ý tưởng trang trí cổng hoa cưới đẹp tại nhà   

Trong ngày cưới, cổng hoa cưới cũng được chăm chút rất tỉ mỉ và chu đáo, vì cổng hoa cưới là khu vực đầu tiên mà các vị khách bước vào. Bạn có thể chọn kiểu cổng đơn giản hoặc cầu kỳ tùy thuộc vào chi phí và điều kiện kinh tế của gia đình.

Cổng hoa cưới có thể làm từ bong bóng, hoa tươi, hoa giả,…. còn ở một số đám cưới truyền thống miền tây thì cổng hoa cưới có thể làm bằng lá dừa với những kiểu dáng vô cùng tinh tế, khéo léo, không hề kém hơn so với các mẫu cổng cưới đẹp hiện đại.

Lên ý tưởng trang trí cổng hoa cưới đẹp tại nhà   
Lên ý tưởng trang trí cổng hoa cưới đẹp tại nhà

Lập các bước kế hoạch để trang trí đám cưới 

Để có một buổi tiệc cưới hoàn chỉnh thì sau khi lên ý tưởng về trang trí thì sau đó chúng ta phải lập ra các kế hoạch tiếp theo để thực hiện trang trí đám cưới tại nhà. Trong bước này, bạn sẽ vạch ra những thứ cần chuẩn bị để hoàn thiện các bước trong kế hoạch.

Các dụng cụ trang trí tiệc cưới tại nhà cần thuê 

Cách trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản ngoài những vật dụng đã có sẵn, chúng ta cũng cần phải thuê thêm nhiều thứ khác để việc trang trí trở nên đầy đủ hơn. Những vật dụng bạn không thể bỏ tiền túi ra để mua về thì bạn có thể thuê nó để đỡ hơn về chi phí cũng như sẽ giúp cho hôn lễ của bạn sẽ trọn vẹn hơn.

Dụng cụ trang trí bàn gia tiên 

Các dụng cụ trang trí bàn thờ gia tiên cần thuê gồm có 1 bàn dài, 12 ghế, bộ lư đồng, khăn vải voan che đằng sau bàn thờ và khăn trải bàn… Nếu bạn đã có một trong các thử trên thỉ loại ra để khỏi thuê, còn lại các bạn nên thuê để về trang trí bàn thờ gia tiên một cách chỉn chu nhất.

Dụng cụ trang trí bàn gia tiên 
Dụng cụ trang trí bàn gia tiên

Khung cổng hoa 

Cổng hoa thì thường là các mẫu có sẵn, nên theo mình thì bạn nên thuê luôn một cổng hoa hoàn chỉn giá khoản từ 700.000vnđ – 1.200.000vnđ. Và về sẽ xem xét cần trang trí gì thêm cho công hoả hay không.

Khung cổng hoa 
Khung cổng hoa

Sân khấu và rạp

Sân khấu thì các bạn nên thuê khung sân khấu (khung sắt + ván + thảm đỏ + 1 tấm vãi che phía sau sân khấu), thuê khung sắt treo thông tin tên, ngày giờ tổ chức tiệc cưới + bàn chữ nhật để bánh kem và tháp ly

Sân khấu và rạp
Sân khấu và rạp

Bàn ghế và dụng cụ ăn uống

Đối với bàn ghế và dịch vụ ăn uống, bạn có thể thuê dịch vụ tổ chức đám cưới hoặc đi mượn ở xóm làng. Tuy nhiên, bạn nên đi thuê để có sự thống nhất với concept chủ đạo của đám cưới. Dụng cụ để phục vụ ăn uống bao gồm: Bát, đũa, dĩa, cốc cũng nên thuê để tránh bị sai sót, thiếu thốn và chất lượng hơn.

Bàn ghế và dụng cụ ăn uống
Bàn ghế và dụng cụ ăn uống

Khung trang trí backdrop

Đối với khung trang trí backdrop, bạn cũng phải liệt kê ra những vật dụng cần thiết cũng như những kiểu dáng phù hợp với phong cách của buổi lễ để tạo cho bữa tiệc thêm hài hòa và có phong cách. Lựa chọn những backdrop đơn giản có thể thực hiện được hoặc bạn có thể thuê backdrop ở những dịch vụ tổ chức lễ cưới đề tiết kiệm thời gian cũng như có một backdrop đẹp.

Khung trang trí backdrop
Khung trang trí backdrop

Các dụng cụ vật tư cần mua 

Bên cạnh việc thuê những dụng cụ tự trang trí nhà cửa ngày cưới, thì có những thứ bạn phải bắt buộc mua để có trong buổi lễ của mình. Các dụng cụ vật tư bạn nên mua trong ngày cưới gồm có:

Hoa tươi trang trí đám cưới tại nhà 

Hoa tươi là thứ không thể thiếu trong bất kỳ buổi lễ nào, việc chọn hoa cũng phù hợp với ý nghĩa của loài hoa đó đối với hoàn cảnh. Những loài hoa phù hợp với lễ cưới và mang ý nghĩa hạnh phúc mà chúng ta có thể trưng bày trong lễ cưới như: Hoa Hồng biểu tượng cho tình yêu, Hoa Baby biểu tượng cho tình yêu thuần khiết, Hoa mẫu đơn biểu hiện cho hôn nhân hạnh phúc, con cháu đầy đàn,…

Hoa tươi trang trí đám cưới tại nhà 
Hoa tươi trang trí đám cưới tại nhà

Mua khung ảnh trang trí bàn gallery 

Mua khung ảnh trang trí bàn gallery cũng cần lựa chọn những màu sắc phù hợp, thống nhất với lễ cưới. Bạn nên chọn khung ảnh trang trí bàn gallery tại những đơn vị uy tín và lựa chọn những kiểu dáng đẹp mắt, phong cách hiện đại, sang trọng để góp phần cho buổi lễ trở nên hoành tráng hơn.

Mua khung ảnh trang trí bàn gallery 
Mua khung ảnh trang trí bàn gallery

Tính toán chi phí và ngân sách tự đám cưới tại nhà 

Cách trang trí tiệc cưới tại nhà có thể giúp các cặp đôi tiết kiệm được kha khá chi phí trong việc cho thuê trang trí đám cưới. Song, chi phí trong quá trình trang trí đám cưới tại nhà sẽ giao động từ 10 – 20 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí đãi tiệc và chi phí dự phòng phát sinh. Vì vậy, hãy tính toán kỹ lưỡng và đưa ra những biện pháp hợp lý cho lễ cưới của bạn để phù hợp hơn với điều kiện kinh tế mà không mất đi vẻ đẹp sang trọng của lễ cưới của bạn. 

Những lưu ý khi tự trang trí tiệc cưới tại nhà bạn nên biết 

Tự trang trí đám cưới tại nhà giúp ta có thể giảm thiểu những chi phí, Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý khi tự trang trí tiệc cưới tại nhà bạn nên biết:

  • Cần thống nhất về concept trang trí chủ đạo về màu sắc, phong cách, ý nghĩa, hình thức thể hiện,…
  • Để đám cưới trở nên sang trọng, bạn cần chú ý hơn về sân khấu và phông bạt sao cho trở nên ấn tượng, phù hợp với sự kiện trọng đại của cuộc đời bạn. 
  • Nên chọn hoa cưới có ý nghĩa tốt để trang trí, tránh những loại hoa có ý nghĩa xấu.
  • Phải có sự tính toán và chuẩn bị kỹ càng cho ngân sách khi tổ chức tiệc cưới.
  • Nên có sự tính toán phương án dự phòng và kinh phí dự trù.

Những rủi ro khi tự trang trí đám cưới tại nhà đơn giản

Ngoài những lợi ích mà tự trang trí đám cưới tại nhà mang lại thì theo sau đó cũng có nhiều rủi ro mà chúng ta có thể gặp phải trong đám cưới của mình. 

  • Tăng chi phí do bạn sử dụng nhiều dịch vụ riêng lẻ như thuê bát đĩa, thuê loa đài, phông rạp,… Có thể bạn cảm thấy các chi phí này nó thấp hơn khi bạn bao trọn gói nhưng thực tế khi tổng lại tất cả thì chi phí có thể tăng lên nhiều do phải chịu chiết khấu của nhiều bên. 
  • Thường phải mua nhiều phụ kiện thay vì thuê vì không thể có được đầy đủ các phụ kiện trang trí đầy đủ như các dịch vụ cung cấp. Bên cạnh việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ của buổi lễ thì việc tìm mua hoặc thuê những đồ vật này cũng trở nên khó khăn và làm tăng thêm chi phí đáng kể.
  • Không thể dự trù được chi phí cụ thể vì những yếu tố trong trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản thường rời rạc với nhau, không cùng thời điểm và sẽ bị mơ hồ về mức giá khiến cho các cặp đôi khó mà ước lượng được chính xác mức ngân sách cho đám cưới.
  • Tốn thời gian chuẩn bị và thực hiện do sự nghiệp dư và điều kiện không cho phép của bạn và gia đình nên sẽ gây mất rất nhiều thời gian hơn các trung tâm dịch vụ đám cưới. Việc trang trí của bạn có khi sẽ mất thẩm mỹ, dễ sơ sài hoặc rườm rà. Vì vậy, phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn về vấn đề này. 

Đơn vị trang trí tiệc cưới tại nhà uy tín giá rẻ Tp HCM

Cách trang trí đám cưới tại nhà có rất nhiều lợi ích tốt tuy nhiên kéo theo đó là những rủi ro không đáng có. Chính vì vậy, các bạn phải có những kế hoạch cũng như đưa ra những giải pháp thích đáng cho đám cưới của bạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ trang trí tiệc cưới tại nhà và nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào, bạn có thể tham khảo dịch vụ Đặt Tiệc Tại Nhà 24H.

Đặt Tiệc Tại Nhà 24H là nơi chuyên cung cấp về các dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà như: Đặt nấu tiệc tại nhà, tổ chức tiệc cưới tại nhà, cho thuê bàn ghế sự kiện,… chất lượng và uy tín với hơn 100 nhân viên gồm cả đầu bếp, nhân viên phục vụ tiệc tại nhà và chăm sóc khách hàng. Đặt Tiệc Tại Nhà 24H tin rằng sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ khách hàng, từ các bữa tiệc bình dân cho đến buổi tiệc sang trọng.

Đặc biệt đội ngũ nhân viên của 24H thường xuyên được tập huấn, nâng cao năng lực chuyên môn nhằm mang đến dịch vụ nấu tiệc tốt hơn cho những vị khách của mình. Với đội ngũ nhân viên thường xuyên được tập huấn, nâng cao chuyên môn, mang đến những dịch vụ tốt cho khách hàng.

Đơn vị trang trí tiệc cưới tại nhà uy tín giá rẻ Tp HCM
Đơn vị trang trí tiệc cưới tại nhà uy tín giá rẻ Tp HCM

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ tổ chức nấu tiệc tại nhà tại tất cả các quận huyện tại TP.HCM và các tỉnh thành khác như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Hãy đến với Đặt Tiệc Tại Nhà 24H để đón nhận những ưu đãi và có một bữa tiệc cũng như lễ cưới đầy đủ và chất lượng. 

Như vậy, hy vọng với những thông tin về trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản được 24H chia sẻ trên sẽ giúp bạn thêm nhiều ý tưởng để không gian ngày cưới của mình, tạo cho buổi lễ cưới trở nên sang trọng, lộng lẫy và bắt mắt. Hãy đảm bảo và cho mình một lễ cưới đáng nhớ và thật đặc biệt để lưu lại những kỉ niệm đẹp trong trí nhớ của mình.

Xêm thêm các bài viết liên quan:

Hướng dẫn Cách trang trí tiệc cưới ngoài trời đơn giản đẹp và tiết kiệm chi phí.

Tổng hợp các menu đám cưới miền nam ngon hấp dẫn.

Tổng hợp các thực đơn mâm cỗ cưới miền bắc đặc sắc.

ngoc thuan 503af411
Xin Chào Mọi Người. Tôi là Ngọc Thuận – Founder & CEO công ty đặt tiệc tại nhà 24h. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm làm đầu bếp và quản lý tổ chức tiệc tại nhà và công ty. Tôi sẽ chia sẽ đến các bạn những kiến thức, kinh nghiệm về tổ chức tiệc và chia sẽ thêm về các món ăn ngon cùng công thức chế biến các món ăn. Mọi thông tin được chia sẽ trên Website là hoàn toàn miễn phí.

Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x