Bật mí cách làm chân giò rang muối ngon không ai cũng biết

Ngày hôm nay, Công Ty Đặt Tiệc 24H muốn giới thiệu đến mọi người một món ăn ngon, lạ miệng và cực kỳ dễ làm để đãi khách hoặc cùng gia đình thưởng thức đó là món chân giò rang muối. Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm chân giò rang muối thì hãy xem ngay bài viết này của Đặt Tiệc 24H ngay nha.

Món chân giò rang muối
Món chân giò rang muối

Nguyên liệu làm chân giò rang muối

Để thực hiện món chân giò rang muối này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • Thịt chân giò heo:  500 gr
  • Sả: 4 nhánh
  • Bột chiên giòn: 100 gr
  • Giấm: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 200ml 
  • Muối rang 4 muỗng canh
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu.
Nguyên liệu làm chân giò rang muối
Nguyên liệu làm chân giò rang muối

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cần sơ chế theo hướng dẫn dưới đây:

  • Thịt chân giò sau khi mua về bạn rửa sạch rồi cho vào một cái thau, thêm 2 muỗng canh muối và ngâm khoảng 10 phút. 
  • Phần da heo bạn dùng dao cạo sạch, sau đó dùng 3 muỗng canh giấm vào thịt chân giò để khử mùi rồi rửa lại với nước nhiều lần, vớt ra để ráo. 
  • Cắt đôi phần thịt chân giò sau đó khứa ở giữa miếng thịt để thịt nhanh thấm gia vị hơn. 
  • Sả cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc rồi chẻ thành sợi nhỏ. 

Hướng dẫn cách làm

Cách làm chân giò rang muối khá đơn giản, chỉ cần thực thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Ướp và bó thịt

  • Ướp thịt chân giò bằng cách cho vào chén 1 muỗng canh muối rang, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe bột ngọt và trộn đều, sau đó xoa đều hỗn hợp lên thịt chân giò.
  • Dùng chỉ cuốn và buộc chặn miếng chân giò lại. Bó thật chặt thì thành phẩm món chân giò sẽ giòn, thịt chắc và ngon hơn. 
Ướp chân giò
Ướp chân giò

Bước 2: Luộc thịt và lăn bột

  • Bắc nồi lên bếp và mở lửa vừa, nấu sôi 1 lít nước và cho chân giò vào luộc khoảng 5 phút đến khi chân giò săn lại. 
  • Bột chiên giòn cho ra đĩa, lăn thịt chân giò đã luộc qua 1 lớp bột chiên giòn. 
Luộc thịt chân giò
Luộc thịt chân giò

Bước 3: Chiên thịt

  • Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho dầu ăn vào sao cho phần dầu ăn ngập ¼ nồi, dầu nóng cho thịt chân giò vào chiên khoảng 20 phút đến khi vàng đều 2 mặt.
  • Vớt thịt chân giò ra để ráo dầu.
Lăn bột và chiên chân giò
Lăn bột và chiên chân giò
  • Cho phần sả đã chẻ sợi vào chiên đến khi thơm, vàng đều thì tắt bếp, vớt ra để nguội.
Chiên sả
Chiên sả

Bước 4: Xóc muối

  • Sau khi thịt chân giò bớt nóng, bạn dùng dao cắt bỏ phần chỉ buộc và cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. 
  • Cho thịt vào tô, thêm 3 muỗng canh muối rang, sả đã chiên, xóc đều.
  • Cho ra đĩa và thưởng thức món ăn.
Xóc muối + sả và thịt chân giò
Xóc muối + sả và thịt chân giò

Thành phẩm món chân giò rang muối

Thành phẩm món chân giò rang muối là phần thịt giòn giòn, thơm nức, thấm đều gia vị. Chấm thịt chân giò cùng tương ớt ăn rất đậm đà và ngon miệng. Món ăn này rất phù hợp để thưởng thức trong các bữa nhậu, bữa cơm hàng ngày và thậm chí là đãi tiệc. Chắc chắn bất cứ ai khi thưởng thức cũng đều thích mê. 

Thành phẩm món chân giò rang muối
Thành phẩm món chân giò rang muối

Trên đây là cách làm chân giò rang muối được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H chia sẻ tới bạn. Qua bài viết này có thể thấy rằng, cách chế biến món chân giò rang muối khá đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng thành phẩm lại là món ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Vào bếp trổ tài thực hiện các món ngon từ thịt heo này ngay để chiêu đãi bạn bè và người thân bạn nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm heo sữa quay nguyên con da giòn ngay tại nhà.

Ceo Ngọc Thuận

Xin Chào Mọi Người.

Tôi Là Ngọc Thuận (Nguyễn Ngọc Thuận) – Hiện nay tôi đang là Founder & CEO của công ty đặt tiệc tại nhà 24H. Công ty chuyển cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà và công ty tại tphcm và các tỉnh thành lân cận. Ngoài ra tôi còn chia sẽ các thông tin về địa điểm, công thức món ăn ngon…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
0963.995.861